พปชร. ยังมั่นใจ 'บิ๊กตู่' ขายได้แม้แพ้เลือกตั้งซ่อม ยันส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.แน่

ประธานภาคกทม. พปชร. ยังมั่นใจ “บิ๊กตู่” ขายได้ แม้พ่ายเลือกตั้ง อ้างผู้มีสิทธิมาลงคะแนนน้อย กว่าปี 62 เสียงแตกแชร์กับขั้วเดียวกัน การันตี ส่งผู้ว่าฯเมืองกรุงแน่

1 ก.พ.2565 - นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. ในฐานประธานภาค กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 9 กทม.ว่า ยอมรับว่าทำให้พรรคได้รับผลกระทบ แต่การเลือกตั้งครั้งนี้มีผู้มาใช้สิทธิลดลงกว่าปี 2562 กว่า 30,000 คะแนน ซึ่งเป็นคะแนนที่มีนัยยะสำคัญ ว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไปกลุ่มคนเหล่านี้จะมีทิศทางอย่างไร และเป็นโจทย์ที่ทำให้ในการเลือกตั้งครั้งหน้าทุกพรรคการเมืองต้องทำงานหนักเพื่อแย่งชิงคะแนนกลุ่มนี้ และถ้าดูคะแนนพรรคที่ไม่ใช่ฝ่ายค้าน นอกจากพรรคพลังประชารัฐ จะมีอีก 2 พรรค ที่เมื่อรวมคะแนนแล้ว จะเท่ากับคะแนนเมื่อปี 2562 ที่ผู้สมัครจากพลังประชารัฐได้ คะแนนครั้งนี้จึงอาจเป็นคะแนนเดิมที่ผู้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มาแชร์คะแนนกันเองในครั้งนี้ด้วย มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นคะแนนที่แตกออกจากพรรคพลังประชารัฐเมื่อปี 2562

“พื้นที่กทม. มีความอ่อนไหว บางครั้งตัดสินใจกันในช่วงโค้งสุดท้าย ผมยังเชื่อมั่นว่า พล.อ.ประยุทธ์ยังขายได้ ซึ่งการเข้ามาบริหารประเทศจะมีทั้งเรื่องบวกและลบ แต่ยังเชื่อว่า ประชาชนชาว กทม. จะยังคงสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ “ นายจักรพันธ์ กล่าว

เมื่อถามว่า ในการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งหน้า กทม. เขต 9 จะยังส่งนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ลงสู้ศึกหรือไม่ นายจักรพันธ์ กล่าวว่า ต้องรอพรรคเป็นผู้พิจารณา

เมื่อถามถึง ความคืบหน้าในการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครผู้ว่า กทม.ของพรรคพลังประชารัฐ นายจักรพันธ์ กล่าวว่า อีกไม่นาน พรรคพลังประชารัฐและตนยืนยันจนถึงขณะนี้ ว่า พรรคยังคงจะส่งผู้สมัครโดยถ้ามีความชัดเจน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะแถลงให้ทราบ

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่ว่าพรรคเตรียมส่ง นางอนุสรี ทับสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทยลงสมัคร ลงสมัครนั้น นายจักรพันธ์ กล่าวว่า ไม่ขอยืนยัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถึงคิว 'พปชร.' เป็นเจ้าภาพนัดกินข้าวพรรคร่วมฯ 'เศรษฐา' ขออย่าโยงปรับ ครม.

'เศรษฐา' บอก ถึงคิว พปชร. เป็นเจ้าภาพนัดกินข้าวพรรคร่วมรัฐบาล แต่ยังไม่ได้นัดมา ขออย่าโยงเอี่ยวปมปรับ ครม. ยันไม่มีปัญหาพรรคร่วมฯ พูดคุยกันดี เมินแรงกระเพื่อม ย้ำยึดผลงาน

'ธรรมนัส' เชื่อ 'บิ๊กป้อม' มีชื่อสำรอง หาก 'ไผ่ ลิกค์' คุณสมบัติไม่ผ่านเป็นรมต.

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) พรรคพลังประชารัฐ ได้เสนอชื่อต่อนายกรัฐมนตรีแล้วหรือไม่ กับโควตาที่ยังว่างอยู่ ว่า ขณะนี้นายกรัฐมนตรียังไม่ได้ส่งสัญญาณอะไร

‘ชัยวุฒิ’ ร่วมงานสงกรานต์ จ.สิงห์บุรี รำกลองยาว อวยพรสุขกรานต์ สุขกายสุขใจ

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายโชติวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.สิงห์บุรี ใช้โอกาสวันสงกรานต์ กลับบ้านสิงห์บุรี

'แม้ว' หักหลังเสื้อแดง ฟันธงเลือกตั้ง 'เพื่อไทย' แพ้ 'ก้าวไกล'

ความพยายามของคุณทักษิณ ชินวัตร ที่ออกมาปฏิเสธภาพลักษณ์ของพรรคเพื่อไทยว่า ไม่ใช่พรรคอนุรักษ์นิยมใหม่ แต่เป็นพรรครีฟอร์มมาจากพรรคไทยรักไทย และพรรคพลัง

วุฒิสภา นัดถกรายงานเสนอ กกต. แก้กฎหมายเลือกตั้ง-พรรค ใช้โซเชียลหาเสียง

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ได้นัดประชุมในวันที่ 9 เม.ย. โดยมีวาระพิจารณาที่น่าสนใจ คือ การพิจารณารายงานของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชน วุฒิสภา ที่มีนายเสรี สุวรรณภานนท์ สว.

‘เศรษฐา’ โอ่ 3 ปีครึ่ง นำความเป็นอยู่ที่ดีให้ ปชช. ฉุด ‘พท.’ ชนะเลือกตั้งครั้งหน้า

นายกฯ โอ่ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนดีขึ้น และหวังว่าผลที่จะตามมาคือ ทำให้พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง