พปชร. ยังมั่นใจ 'บิ๊กตู่' ขายได้แม้แพ้เลือกตั้งซ่อม ยันส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.แน่

ประธานภาคกทม. พปชร. ยังมั่นใจ “บิ๊กตู่” ขายได้ แม้พ่ายเลือกตั้ง อ้างผู้มีสิทธิมาลงคะแนนน้อย กว่าปี 62 เสียงแตกแชร์กับขั้วเดียวกัน การันตี ส่งผู้ว่าฯเมืองกรุงแน่

1 ก.พ.2565 - นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. ในฐานประธานภาค กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 9 กทม.ว่า ยอมรับว่าทำให้พรรคได้รับผลกระทบ แต่การเลือกตั้งครั้งนี้มีผู้มาใช้สิทธิลดลงกว่าปี 2562 กว่า 30,000 คะแนน ซึ่งเป็นคะแนนที่มีนัยยะสำคัญ ว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไปกลุ่มคนเหล่านี้จะมีทิศทางอย่างไร และเป็นโจทย์ที่ทำให้ในการเลือกตั้งครั้งหน้าทุกพรรคการเมืองต้องทำงานหนักเพื่อแย่งชิงคะแนนกลุ่มนี้ และถ้าดูคะแนนพรรคที่ไม่ใช่ฝ่ายค้าน นอกจากพรรคพลังประชารัฐ จะมีอีก 2 พรรค ที่เมื่อรวมคะแนนแล้ว จะเท่ากับคะแนนเมื่อปี 2562 ที่ผู้สมัครจากพลังประชารัฐได้ คะแนนครั้งนี้จึงอาจเป็นคะแนนเดิมที่ผู้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มาแชร์คะแนนกันเองในครั้งนี้ด้วย มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นคะแนนที่แตกออกจากพรรคพลังประชารัฐเมื่อปี 2562

“พื้นที่กทม. มีความอ่อนไหว บางครั้งตัดสินใจกันในช่วงโค้งสุดท้าย ผมยังเชื่อมั่นว่า พล.อ.ประยุทธ์ยังขายได้ ซึ่งการเข้ามาบริหารประเทศจะมีทั้งเรื่องบวกและลบ แต่ยังเชื่อว่า ประชาชนชาว กทม. จะยังคงสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ “ นายจักรพันธ์ กล่าว

เมื่อถามว่า ในการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งหน้า กทม. เขต 9 จะยังส่งนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ลงสู้ศึกหรือไม่ นายจักรพันธ์ กล่าวว่า ต้องรอพรรคเป็นผู้พิจารณา

เมื่อถามถึง ความคืบหน้าในการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครผู้ว่า กทม.ของพรรคพลังประชารัฐ นายจักรพันธ์ กล่าวว่า อีกไม่นาน พรรคพลังประชารัฐและตนยืนยันจนถึงขณะนี้ ว่า พรรคยังคงจะส่งผู้สมัครโดยถ้ามีความชัดเจน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะแถลงให้ทราบ

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่ว่าพรรคเตรียมส่ง นางอนุสรี ทับสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทยลงสมัคร ลงสมัครนั้น นายจักรพันธ์ กล่าวว่า ไม่ขอยืนยัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งชุมพรเดือด! คู่หูบ้านใหญ่แตก 'ปชป.-รทสช.' เปิดศึกคนกันเอง

ศึกเลือกตั้งครั้งนี้กำลังกลายเป็นกระแสฮือฮาวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นเมืองชุมพร นั่นก็คือ “นายกศรีชัย” หรือ “เฮียใช้” นายศรีชัย วีระนรพานิช นายกเทศมนตรีเมืองชุมพร ผู้ยิ่งใหญ่แห่งเมืองชุมพร เป็นนายกฯผูกขาดในพื้นที่มานานกว่า 30 ปี

สะดุ้งกันเป็นแถว! ทสท.-พรรคคุณหญิงหน่อย ชูปราบโกง ลากคนโกงตัวเอ้มารับโทษ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย(ทสท.) นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าและประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านเศรษฐกิจ นายการุณ โหสกุล แกนนำพรรคและสมาชิกพรรค ร่วมเปิด

'บิ๊กป้อม' ผู้มากับน้ำ! ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ นครปฐม-ราชบุรี มัด ส.ส.อยู่กับ พปชร.

- ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง​นายก​รัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยวันที่ 1 ก.พ. มีกำหนด

'สมศักดิ์' โยน ขับ 4 กุมารครั้งก่อน เป็นเรื่อง 'บิ๊กป้อม' เผยอยู่พปชร.ต่อ แต่สามมิตรไม่ครบ

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรัตน์

'นิพิฏฐ์' ทุบโต๊ะ! ทีมเศรษฐกิจที่ดีที่สุด ต้นตำรับ 'คนละครึ่ง' อยู่พลังประชารัฐ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ ทีมเศรษฐกิจที่ดีที่สุด มีรายละเอียดดังนี้

เลขาครป. เปิดเบื้องหลังใต้ถุนพปชร. ดีลนายกฯ 10 ปีล่ม! ทำ 'บิ๊กตู่' ไม่ได้ไปต่อ

นายเมธา มาสขาว เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) กล่าวว่า การที่พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยมาแล้ว 8