พปชร. ยังมั่นใจ 'บิ๊กตู่' ขายได้แม้แพ้เลือกตั้งซ่อม ยันส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.แน่

ประธานภาคกทม. พปชร. ยังมั่นใจ “บิ๊กตู่” ขายได้ แม้พ่ายเลือกตั้ง อ้างผู้มีสิทธิมาลงคะแนนน้อย กว่าปี 62 เสียงแตกแชร์กับขั้วเดียวกัน การันตี ส่งผู้ว่าฯเมืองกรุงแน่

1 ก.พ.2565 - นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. ในฐานประธานภาค กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 9 กทม.ว่า ยอมรับว่าทำให้พรรคได้รับผลกระทบ แต่การเลือกตั้งครั้งนี้มีผู้มาใช้สิทธิลดลงกว่าปี 2562 กว่า 30,000 คะแนน ซึ่งเป็นคะแนนที่มีนัยยะสำคัญ ว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไปกลุ่มคนเหล่านี้จะมีทิศทางอย่างไร และเป็นโจทย์ที่ทำให้ในการเลือกตั้งครั้งหน้าทุกพรรคการเมืองต้องทำงานหนักเพื่อแย่งชิงคะแนนกลุ่มนี้ และถ้าดูคะแนนพรรคที่ไม่ใช่ฝ่ายค้าน นอกจากพรรคพลังประชารัฐ จะมีอีก 2 พรรค ที่เมื่อรวมคะแนนแล้ว จะเท่ากับคะแนนเมื่อปี 2562 ที่ผู้สมัครจากพลังประชารัฐได้ คะแนนครั้งนี้จึงอาจเป็นคะแนนเดิมที่ผู้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มาแชร์คะแนนกันเองในครั้งนี้ด้วย มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นคะแนนที่แตกออกจากพรรคพลังประชารัฐเมื่อปี 2562

“พื้นที่กทม. มีความอ่อนไหว บางครั้งตัดสินใจกันในช่วงโค้งสุดท้าย ผมยังเชื่อมั่นว่า พล.อ.ประยุทธ์ยังขายได้ ซึ่งการเข้ามาบริหารประเทศจะมีทั้งเรื่องบวกและลบ แต่ยังเชื่อว่า ประชาชนชาว กทม. จะยังคงสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ “ นายจักรพันธ์ กล่าว

เมื่อถามว่า ในการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งหน้า กทม. เขต 9 จะยังส่งนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ลงสู้ศึกหรือไม่ นายจักรพันธ์ กล่าวว่า ต้องรอพรรคเป็นผู้พิจารณา

เมื่อถามถึง ความคืบหน้าในการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครผู้ว่า กทม.ของพรรคพลังประชารัฐ นายจักรพันธ์ กล่าวว่า อีกไม่นาน พรรคพลังประชารัฐและตนยืนยันจนถึงขณะนี้ ว่า พรรคยังคงจะส่งผู้สมัครโดยถ้ามีความชัดเจน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะแถลงให้ทราบ

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่ว่าพรรคเตรียมส่ง นางอนุสรี ทับสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทยลงสมัคร ลงสมัครนั้น นายจักรพันธ์ กล่าวว่า ไม่ขอยืนยัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พปชร.' พร้อมเข้าประชุมกฎหมายเลือกตั้ง 15 ส.ค. ตามคำสั่ง 'บิ๊กป้อม'

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล)ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นัดประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.เป็นครั้งสุดท้าย เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ

ประหลาด! 'ส.ว.เสรี' รับจำเป็นต้องให้สภาล่ม หวังล้มสูตรหาร 500 ปัดรับใบสั่ง 'บิ๊กป้อม'

นายเสรี สุวรรณภานนท์ ส.ว. กล่าวถึงการประชุมร่วมรัฐสภา ในวันที่ 15 ส.ค. ที่จะครบกำหนด 180 วัน ต้องพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ให้แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด

ไหลมาเทมา! 'เสี่ยหนู' บุกพังงา ประกาศ 'อารี ไกรนรา' เตรียมร่วมงานภูมิใจไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย นางมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์

'ชัชชาติ' ไม่ห่วงน้ำทะเลหนุนช่วงนี้ จับตาน้ำเหนือจากอิทธิพายุมู่หลาน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงสถานการณ์น้ำทะเลหนุน ว่า ในช่วงวันที่ 11-13 ส.ค. เป็นช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูงสุด แต่จากการตรวจสอบเมื่อวานที่ผ่านมา (12 ส.ค.) อยู่ที่ประมาณ 1.90 เมตร