'อมรัตน์' ไม่พลาด! ซัดบุกบ้านศิโรตม์เป็นวิถีโจรพ่วงบี้ 'บิ๊กตู่' ยุบสภา

'อมรัตน์' จี้รัฐหยุดคุกคามสื่อ หลัง ตร.บุกถึงบ้านศิโรตม์ ซัดเป็นวิถีโจร สุดท้ายวกอัดบิ๊กตู่บี้ให้ลาออกหรือยุบสภา

02 ก.พ.2565 - ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานการประชุม ก่อนเข้าสู่วาระการประชุม ได้เปิดให้สมาชิกหารือปัญหาความเดือดร้อน โดยนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ขอหารือไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรณีที่คุกคามประชาชนรวมถึงสื่อมวลชน ทั้งที่เมื่อกลางปี 2564 ทาง 6 องค์กรวิชาชีพสื่อมวลชน ได้ร้องเรียนต่อคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) เพื่อขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมการคุกคามสื่อมวลชนของรัฐบาลที่พยายามปิดกั้นการนำเสนอข่าว เพราะการคุกคามสื่อคือการคุกคามเสรีภาพของประชาชน เข้าข่ายผิดรัฐธรรมนูญและละเมิดปฏิญญาสากลว่าด้วยหลักสิทธิมนุษยชนที่ไทยได้ลงนามไว้

นางอมรัตน์ กล่าวต่อว่า จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการเลิกพฤติกรรมเช่นนี้ เห็นได้จากเมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกบ้านนายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิชาการ และพิธีกรทีวีช่องหนึ่ง หลังจากเมื่อช่วงปี 2564 ได้ไปทำข่าวในพื้นที่การชุมนุมและถูกคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินร้ายแรง ครั้งนี้มาบุกบ้านซึ่งมีมารดาอายุ 90 ปี มีการข่มขู่คนในบ้านว่านายศิโรตม์ เป็นบุคคลเฝ้าระวัง มาขอถ่ายรูปคนในบ้านด้วย แต่คนในบ้านปฏิเสธ และยังขู่อีกว่าจะมาทุกเดือน

"รู้สึกเห็นใจตำรวจชั้นผู้น้อยที่ต้องทำตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา การกระทำแบบนี้มันคือวิถีโจร ไม่ใช่วิถีของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ที่บำบัดทุกข์ บำรุงสุขประชาชน ทุกวันนี้ประชาชนเห็นตำรวจมายืนหน้าบ้านตกใจกลัว พ.ร.ก.ฉุกเฉินมีไว้เพียงเป็นข้ออ้าง เพราะศาลตัดสินมาหลายคดี อาทิ น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ รวมทั้งล่าสุดศาลแพ่งธนบุรีได้ยกฟ้องคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.เช่นกัน เมื่อศาลมีคำวินิจฉัยที่สร้างบรรทัดฐานให้กับคดีเหล่านี้ จึงเป็นการยัดเยียดคดีเพื่อปิดปาก" นางอมรัตน์ กล่าวและว่า ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ หยุดก่อกรรมทำเข็ญกับประชาชน มันนานเกินพอแล้ว อยากให้ยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน หรือไม่ก็ลาออกจากตำแหน่งนายกฯ อย่าอยู่บนเสียงสาปแช่งของประชาชนอีกเลย

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' มั่นใจความนิยม 'บิ๊กตู่' พุ่งต่อเนื่อง

“ธนกร” มั่นใจความนิยม”บิ๊กตู่”พุ่งต่อเนื่อง ยก "โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565" ช่วยดูแลผู้มีรายได้น้อยต่อเนื่อง แถมเน้นใช้เงินงบประมาณตรงกลุ่มเป้าหมาย ไม่รั่วไหล ชี้เป็นผลงานจับต้องได้ เน้นทำมากกว่าพูด ส่งผลคนไทยเชื่อมั่นนายกฯ เพิ่ม ติงฝ่ายค้านวางการเมืองลงบ้าง อย่ารอถึงวันที่ประชาชนลงโทษแล้วมานั่งเสียใจทีหลัง

ไล่ออก ตร.อีกล็อต

คืบหน้าไปอีกหนึ่งก้าว วงประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 11/2565 ที่มี บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมเป็นประธาน มีมติเห็นชอบให้ อุทธรณ์ คำพิพากษาศาลปกครองที่ให้เพิกถอนประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ลงวันที่ 7 ก.ย.65

'บิ๊กตู่'ปักหลัก'รวมไทยสร้างชาติ' แยกทางกับ'บิ๊กป้อม'สู่เป้าหมายเดียวกัน

“การแยกกันกันเดินของ ประยุทธ์-ประวิตร การวางแผนไว้ระยะหนึ่งแล้ว เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า คะแนนนิยมของพรรค พปชร.ตกต่ำลงเรื่อยๆ หากยังอยู่ในพรรค พปชร.ด้วยกันก็อาจตายหมู่ การตัดสินใจของ พล.อ.ประยุทธ์ ไปปักหลักที่พรรค รทสช. จึงเป็นทางเลือกใหม่”

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท

มาตรา112 'หัวหน้าก้าวไกล' หงอ 'ปิยบุตร' ก่อนเลี้ยวลงรัฐบาลปิดกั้นไม่ให้แก้ไข

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า ทวิตเตอร์ถามถึงเรื่องการผลักดันของพรรคก้าวไกลต่อการการแก้ไขประมวล

'พิธา' ควง 'ธนาธร' ขายฝันกระจายอำนาจ เพ้อจะระเบิดพลังทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่!

พรรคก้าวไกล แถลงนโยบาย “ทุกจังหวัดไทยก้าวหน้า” ซึ่งเป็นชุดนโยบายที่ 3 ต่อจาก “การเมืองไทยก้าวหน้า” และ “สวัสดิการไทยก้าวหน้า” โดยเป็นการแถลงร่วมกับคณะก้าวหน้า