'หญิงหน่อย' ติวเข้มลุยศึกเมืองกรุง

ไทยสร้างไทยคึก หญิงหน่อยติวเข้มว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.-ส.ส. ชูธง สร้างกรุงเทพฯ บ้านแห่งความสุข ย้ำแนวทาง 5พลัง 3 ปลดปล่อย ดูแลคนเมืองหลวง

03 ก.พ.2565 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย จัดประชุมนัดสำคัญในส่วนของผู้สมัคร ส.ส.และ ผู้สมัคร ส.ก.กรุงเทพมหานคร เตรียมความพร้อมรับมือการเลือกตั้งกรุงเทพฯ โดยได้เน้นย้ำถึงนโยบายของพรรคที่ว่า "สร้างกรุงเทพฯ ให้เป็นบ้านแห่งความสุขของคนกรุงทุกคน" ด้วย 5 พลังสร้าง Empower ประชาชน ไม่ว่าจะเป็น การสร้างเศรษฐกิจ สร้างโอกาสทำมาหากิน สร้างโรงเรียนคุณภาพใกล้บ้าน สร้างสุขภาพดี สร้างการเดินทางที่สะดวก สร้างสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย ทั้งการแก้ไขปัญหา PM 2.5 การแก้ไขปัญหาขยะ การแก้ไขปัญหาน้ำท่วม และแสงไฟส่องสว่างสวนสาธารณะ และ 3 พลังปลดปล่อย (Liberate)ประชาชนขจัดอุปสรรคในการทำมาหากินของคนในทุกระดับ ทำให้ทุกคนได้รับโอกาสในการทำมาหากินอย่างทัดเทียม ด้วยการออก พ.ร.ก.เพื่อพักใช้กฎหมายและใบอนุญาตที่เกินความจำเป็นไว้ชั่วคราวประมาณกว่า 1,000 ฉบับ ที่ทำให้คนทำมาหากินลำบาก และเป็นการเพิ่มต้นทุนเพิ่มภาระประชาชน ปลดปล่อยการถูกกดทับจากรัฐราชการ เปลี่ยนรัฐราชการจากผู้ควบคุม มาเป็นผู้ส่งเสริมสนับสนุน ประชาชน กระจายอำนาจให้ประชาชนโดยการเลือกตั้งผู้บริหารเขต โดยตรง

ทั้งนี้คุณหญิงสุดารัตน์ ยังได้เน้นย้ำกับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.ทุกคน ให้ลงพื้นที่อย่างเข้มข้น จริงจัง ตามหลักการของพรรคคือประชาชนต้องเป็นศูนย์กลาง ประชาชนต้องสำคัญที่สุดสำหรับนักการเมืองของพรรคไทยสร้างไทย เราต้องให้หัวใจของเราในการทำงานรับใช้ประชาชน และจริงจังต่อการทำงาน เพื่อมุ่งทำงานร่วมกับประชาชนในการแก้ไขปัญหาและขจัดทุกอุปสรรคให้กับประชาชนคน กทม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้ว่าชัชชาติ' เชื่อมั่นในระบอบปชต. หลัง 'สภากทม.' ผ่านงบฯ 7.9 หมื่นล้านบาท

ที่อาคารไอราวัตพัฒนา กรุงเทพมหานคร ดินแดง นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร (สภากทม.) เป็นประธานการประชุมสภา

ชาวเน็ตแห่แชร์คลิป ชาวบ้านถาม 'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ตอบปมน้ำท่วมกรุง

ขณะนี้ชาวเน็ตให้ความสนใจไปที่ คลิปวิดีโอ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่น้ำท่วม โดยระหว่างนั้น ได้มีชาวบ้าน

'เดียร์' เปิดใจไขก๊อกพ้นส.ส.-โบกมือลาพปชร. ลังเลซบ 'ปชป.-สร้างอนาคตไทย'

น.ส.วทันยา บุนนาค อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ แถลงว่า วันนี้เดินทางมาที่รัฐสภา เพื่อยื่นหนังสือลาออกอย่างเป็นทางการ

สปส.มอบสุข ลุยต่อลงพื้นที่จังหวัดพะเยา ย้ำ สร้างสุข เพื่อสมาชิกครอบครัวประกันสังคม

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม พร้อมด้วย นางนวรัตน์ บุญเปี่ยม