โฆษกเพื่อไทย โพสต์เศร้า! ปชช.จำนวนมากจากโลกนี้ไปด้วยความขมขื่น เพราะรัฐบาลเผด็จการ

3 ก.พ.2565 - นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ โฆษกพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า 8 ปี ย้อนหลังกลับไป วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 มีการจัดการเลือกตั้งทั่วไป หลังจากนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีในขณะนั้น ประกาศยุบสภา เนื่องจากมีขบวนการสมคบคิดระหว่างทหารเผด็จการ กับกลุ่ม กปปส. มีความพยายามเปิดทางให้เผด็จการเข้ายึดอำนาจจากรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง

นางสาวยิ่งลักษณ์ จึงประกาศยุบสภาฯ เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2556 เพื่อคืนอำนาจให้ประชาชน แต่เมื่อถึงวันเลือกตั้ง มีกลุ่ม กปปส. เข้าขัดขวาง ปิดสถานที่เลือกตั้ง ทำร้ายประชาชนผู้ออกไปใช้สิทธิ์ เป็นข้ออ้างให้กับ กกต. ไม่ดำเนินการจัดการเลือกตั้งให้แล้วเสร็จตามหน้าที่ของตน

หลังจากนั้น พลเอกประยุทธ์ คุมตัวคณะรัฐมนตรีที่รักษาการ แยกกักตัวไว้ในค่ายทหาร และประกาศยึดอำนาจจากรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 แต่งตั้งตนเองเป็นหัวหน้าคณะรัฐประหาร

วันนี้ ประเทศไทยยังคงบอบช้ำจากเหตุการณ์นี้ ประชาชนตกอยู่ในสภาพ “ไม่ตาย แต่เลี้ยงไม่โต” และยังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่ต้องจากโลกนี้ไปด้วยความขมขื่น จากการถูกปกครองโดยรัฐบาลเผด็จการ

พรรคเพื่อไทย ไม่สนับสนุนอำนาจนอกระบบใดๆ ทั้งสิ้น อำนาจเดียวที่จะได้รับการยอมรับคือ “อำนาจที่มาจากประชาชน” อีกไม่นานต่อจากนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น เมื่อถึงวันนั้นแล้ว ขอให้พี่น้องประชาชนใช้อำนาจที่ตนมีผ่านปลายปากกา ลงโทษเผด็จการและนักการเมืองที่ก้มหัว ต่ออายุให้เผด็จการ ทำร้ายประเทศชาติและประชาชนให้ต้องทนทุกข์ทรมานมาอย่างยาวนาน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท

ชัดเจน 'ลูกหมี' หนุน 'รวมไทยสร้างชาติ' เปิดตัว 'วิชัย สุดสวาทดิ์' ลงสส.เขต 1 ชุมพร

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค และผู้บริหารพรรค ร่วมกันเปิดสาขาพรรค และประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรครวมไทยสร้างชาติ ประจำจังหวัดชุมพร โดยมี

'แรมโบ้' ผงาดนั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท ลั่นจุดยืนปกป้องสถาบัน หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯ

ตามคาด 'แรมโบ้' ผงาด นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท 'สุชาติ' เลขาธิการพรรค ย้ำจุดยืนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯอีก ลั่นทำงานแก้ไขปัญหาเพื่อประชาชน ปกป้องสถาบัน ไม่ร่วมงานพรรคล้มล้างสถาบัน เชื่อมั่น 3 ป.ไม่แตก ทำงานคู่ขนาน

อุ๊ย!ยังอยู่ 'พิกุลทอง-ดาราเสื้อแดง' จ่อสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคเพื่อไทยว่า ขณะนี้โครงสร้างพรรคเพื่อไทยมีกรรมการบริหารพรรคทั้งสิ้น 14 คน โดยมีกรรมการบริหารที่เป็น ส.ส.ได้ทยอยลาออกไปแล้วหลายคน แต่ยังเหลือกรรมการบริหารพรรค

'พิธา' ควง 'ธนาธร' ขายฝันกระจายอำนาจ เพ้อจะระเบิดพลังทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่!

พรรคก้าวไกล แถลงนโยบาย “ทุกจังหวัดไทยก้าวหน้า” ซึ่งเป็นชุดนโยบายที่ 3 ต่อจาก “การเมืองไทยก้าวหน้า” และ “สวัสดิการไทยก้าวหน้า” โดยเป็นการแถลงร่วมกับคณะก้าวหน้า

ยุ่งอะไรกับเขา! สาวโทรโข่งเพื่อไทย วีนใส่ 'บิ๊กตู่' ไม่ชัดเจนจะไปอยู่พรรคไหน

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า หลังจาก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวในงานสัมมนาหนึ่ง ที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565