'วิโรจน์' ลาออก ส.ส.ลงชิงชัยผู้ว่าฯ กทม.แล้ว

'วิโรจน์' ลาออก ส.ส.ลุยสนามผู้ว่าฯ กทม.เต็มที่ ฟุ้งกำลังเขียนโครงการเสนอคนกรุงเทพ สารพัดไอเดียกระฉูดดูแลชาว กทม.

03 ก.พ.2565 - นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็น ส.ส. กับเจ้าหน้าที่สภาผู้แทนราษฎรเพื่อไปลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครแล้ว โดยนายวิโรจน์ กล่าวว่า วันนี้ได้ยื่นใบลาออก โดยจะมีผลในวันที่ 4 ก.พ. เพื่อที่จะได้ไปทำงานร่วมกับว่าที่ผู้สมัครสมาชิกกรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ของพรรคก้าวไกลอย่างเต็มที่

“ก่อนหน้านี้พรรคได้ประชุมร่วมกัน และคิดว่าทีมของพวกเราเป็นลูกน้องที่พยายามจะเขียนข้อเสนอโครงการให้กับเจ้านาย คือ คนกรุงเทพ เพื่อให้เจ้านายเลือกเรา รู้สึกตื่นเต้นเหมือนกับสมัครงานใหม่ และยืนยันว่าพวกเราพรรคก้าวไกลไม่ใช่ CEOหรือกรรมการผู้จัดการ แต่เป็นเพียงพนักงานคนหนึ่งที่กำลังพยายามสมัครงานและอยากให้เจ้านายเลือก”

นายวิโรจน์กล่าวต่อว่า สำหรับนโยบายขณะนี้มีอยู่ประมาณกว่า 10 ด้าน ซึ่งกำลังพยายามจะทำให้กระชับ เช่น กทม.เมืองปลอดภัย ก็จะต้องดูแลทั้งผู้ใช้รถ ใช้ถนน ปัญหาอาชญากรรม เป็นต้น นอกจกากนี้ ก็ยังมีนโยบายด้านสาธารณสุข ที่ปัจจุบัน กทม. มีคลินิกชุมชนอบอุ่น เพียง 200 กว่าแห่ง ซึ่งถือว่าน้อยมาก รวมทั้งนโยบายด้านการศึกษา จะทำให้โรงเรียนเป็น Bully Free School ลดการประเมินผลของเด็ก

ถามว่ามีเวลาเหลือเพียง 3 เดือน เพื่อเตรียมลงแข่งขันสนามผู้ว่าฯ กทม. น้อยไปหรือไม่ นายวิโรจน์ กล่าวว่า ไม่ว่าจะมีเวลาเท่าใดก็จะทำงานเต็มที่ และไม่กังวลหากเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองจนไม่มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เพราะเราติดตามอยู่ตลอดและปรับแผนได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พรรคก้าวไกล ขึ้นเหนือ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.น่าน-แพร่-ลำปาง

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) พร้อมด้วยแกนนำพรรค ประกอบด้วย นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง ส.ส.บัญชีราย

'หนุ่มเสก' ลง ส.ส.บัญชีรายชื่อ รทสช. ลุยช่วยประยุทธ์หาเสียงทั่วประเทศ

นายเสกสรร ชัยเจริญ หรือ หนุ่มเสก นักร้องนักแสดงชื่อดังในยุค 90 ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น นายจงรักภักดี ญาณวินะโย เปิดเผยว่า ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รสทช.)ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งเดิมตั้งใจจะลงสมัครส.ส.ในเขตประเวศ แต่เนื่องจากพรรคได้มีตัวบุคคลไว้แล้ว

เอาแล้ว! เพื่อไทยฟาด 'ชัชชาติ' ลายออกพุงกาง สารพัดส่วยว่อน กทม.

'จิรายุ' ผิดหวัง 'ชัชชาติ' นั่งผู้ว่าฯ 9 เดือน ลายเริ่มออกพุงกาง เกียร์ว่างไม่ปัดกวาด กทม. ถึงขั้น ป.ป.ช. บุกจับส่วยข้าวเด็กโรงเรียนเอง

'อนุทิน' ชำแหละก้าวไกลโจมตีปมย้ายหมอสุภัทร เหตุมีความสัมพันธ์กันทางการเมือง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รอง​นายก​รัฐมนตรี​ใน​ฐานะ​หัวหน้า​พรรค​ภูมิใจไทย กล่าวชี้แจงข้อเท็จจริงคำสั่งโยกย้าย นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผอ.รพ.จะนะจ.สงขลา และประธานชมรมแพทย์ชนบท ไปดำรงตำแหน่ง ผอ.รพ.สะบ้าย้อย จ.สงขลาว่า เท่าที่ทราบ

ตาต่อตา! ก้าวไกลประกาศสู้รบ 'ภูมิใจไทย' ยาวนานแน่ปมย้าย 'หมอสุภัทร'

'ก้าวไกล' ประกาศศึกสู้ 'ภูมิใจไทย' ล็อกเป้า จับ รมต.ภท.ขึ้นเขียงซักฟอก มาตรา 152 ยันแถลงการณ์ป้อง 'หมอสุภัทร' ทำได้ตาม รธน. ชี้ 'ศุภชัย' เผยไต๋เหตุโยกย้ายเอี่ยวจุดยืนการเมือง

ผู้สมัครก้าวไกล อ้างเพิ่งได้ถอดกำไลอีเอ็ม เพราะ 'ตะวัน-แบม' จุดชนวนสังคมตื่นตัว

น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล แกนนำกลุ่มราษฏร ผู้ต้องหาคดีม.112 และศาลมีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราว โดยวางเงื่อนไขให้ติดกำไล EM ที่ข้อเท้า