ชาญชัย อิสระเสนารักษ์ ยืนยันพรุ่งนี้ 30 เม.ย. บ่ายโมง ตรงไปศาลฎีกาสนามหลวง พร้อม นิติธร ล้ำเหลือ หรือ “ทนายนกเขา” ร่วมทีม ลุ้นฟังคำสั่งคดีป่วยทิพย์ “ทักษิณ” ชี้ไม่รู้จริง ๆ ว่าผลจะออกทางไหน หลังยื่นร้องมาแล้ว 3 รอบ
29 เมษายน 2568 - นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีต สส.นครนายก พรรคประชาธิปัตย์ ผู้ยื่นคำร้องให้ศาลฎีกาไต่สวนการบังคับโทษจำคุก นายทักษิณ ชินวัตรหลังถูกวิจารณ์ว่าป่วยทิพย์จนไม่ได้รับโทษจำคุกแม้แต่วันเดียว ยืนยันว่าในวันพรุ่งนี้ (30 เม.ย.) เวลา 13.00 น. จะเดินทางไปที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง สนามหลวง ตามการแจ้งนัดหมายของเจ้าหน้าที่ศาลเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
นายชาญชัยเปิดเผยว่า จะเดินทางไปพร้อมกับทีมงานเดิม ได้แก่ นายนิติธร ล้ำเหลือหรือ “ทนายนกเขา” และทีมงานอีก 2–3 คน โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่าศาลนัดให้ไปรับฟังคำสั่งในเรื่องใด เพราะเจ้าหน้าที่เพียงแจ้งให้พบกันตอนบ่ายโมง แล้วจะพาไปที่ห้องพิจารณาเท่านั้น
“ตอนนี้ไม่ทราบเลยว่าศาลจะทำอะไรต่อ จะมีการนั่งบัลลังก์หรือไม่ก็ยังไม่ทราบ ต้องรอไปตามกระบวนการ และหลังจากนั้นก็ต้องดูว่าศาลจะสั่งห้ามให้ข้อมูลสื่อหรือไม่ หากไม่มีคำสั่งห้าม ก็คงสามารถให้สัมภาษณ์ได้” นายชาญชัยกล่าว
สำหรับคดีนี้ นายชาญชัยเคยยื่นคำร้องลักษณะเดียวกันมาแล้วถึง 3 ครั้ง โดย 2 ครั้งแรก เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 2566 และ 15 ก.พ. 2567 ศาลฎีกามีคำสั่งยกคำร้อง โดยให้เหตุผลว่าเป็นอำนาจหน้าที่ของกรมราชทัณฑ์ในการดำเนินการ ไม่อยู่ในอำนาจของศาล
ส่วนครั้งที่ 3 ยื่นเมื่อวันที่ 10 ม.ค. 2568 โดยเมื่อถึงวันนัดฟังคำสั่งในวันที่ 27 ม.ค. ศาลมีคำสั่งเลื่อนการฟังคำสั่ง เนื่องจากคดียังอยู่ระหว่างพิจารณา พร้อมห้ามผู้ร้องเผยแพร่ข้อมูลคำร้องต่อสาธารณะในระหว่างการดำเนินคดี
จนกระทั่งสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศาลฎีกาจึงโทรศัพท์แจ้งให้นายชาญชัยเข้าฟังคำสั่งในวันพรุ่งนี้ (30 เม.ย.) เวลาบ่ายโมงตรง โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่าผลจะออกมาอย่างไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE ‘ดร.วันวิชิต’ ฟันธง อนุทิน 2ปี พลัส++ สหรัฐฯพ่ายยับ..!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
‘ดร.วันวิชิต’ ฟันธง อนุทิน 2ปี พลัส++ สหรัฐฯพ่ายยับ..!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ.2569
ราชกิจจาฯ แพร่คำสั่งนายกฯ แต่งตั้ง 3 ที่ปรึกษานายกฯ-โฆษกรัฐบาล
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่คำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ ๘๑/๒๕๖๙ เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการการเมือง
การเริ่มต้นของระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญสเปน (ตอนที่ 2)
รัฐธรรมนูญลายลักษณ์อักษรฉบับแรกของราชอาณาจักรสเปน มีชื่อว่า “กฎบัตรแห่งบายอน” (Estatuto de Bayona) เรียกอีกอย่างว่า “รัฐธรรมนูญบายอน ค.ศ. 1808” มีทั้งสิ้น 146 มาตรา
🔴 LIVE วิกฤตซ้อนวิกฤต วัดฝีมือพังหรือปัง | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | 'ส้ม' หลุดเรดาร์ 'ฟ้า-น้ำเงิน' ฟาดเดือด!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันศุกร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2569
รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 2)
รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 เป็นรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยฉบับที่ 4 ประกาศใช้ในวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490 หนึ่งวันหลังจากคณะทหารที่นำโดยพลโทผิณ

