จวก ส.ส.ก้าวไกล พาดพิง 'คุณหญิงกัลยา' โยงดิสเครดิต 'สุชัชวีร์'

5 ก.พ.2565 - นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์และโฆษกประจำรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช) เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏเป็นข่าวเรื่องที่นายธีรัชชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบสภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กรณีการตรวจสอบ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อดีตอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) และว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครของพรรค และมีเนื้อหาบางส่วนพาดพิง ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โดยระบุว่าในระหว่างปี 2558-2564 ที่นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ดำรงตำแหน่งอธิการบดี สจล. มีการรับงานจากหน่วยงานภาครัฐหลายโครงการ และหนึ่งในนั้นเป็นการรับงานโครงการจากกระทรวงศึกษาธิการ ของดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช มูลค่า 50 ล้านบาท ในช่วงปี 2563 ซึ่งข้อมูลดังกล่าวคลาดเคลื่อนและไม่เป็นความจริงโดยสิ้นเชิง ซึ่งกรณีดังกล่าวทำให้คุณหญิงกัลยาเกิดความเสียหายเพราะอาจทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิดได้

"คุณหญิงกัลยา ทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใสและพร้อมรับการตรวจสอบจากทุกภาคส่วนและตลอดชีวิตการทำงานได้อุทิศตนเพื่อประโยชน์ต่อสังคมโดยรวม นอกจากจะมีภาพลักษณ์เป็นนักการเมืองที่ซื่อสัตย์เป็นแบบอย่างแล้ว คุณหญิงกัลยาในฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการยังได้ใช้งบประมาณส่วนตัวในการสนับสนุนกิจการงานด้านการศึกษาอีกด้วย และโดยส่วนตัวคุณหญิงกัลยามีความเชื่อมั่นในตัว “เอ้ สุชัชวีร์” ว่าเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ รวมถึงมีความตั้งใจดีในการทำงานเพื่อส่วนรวมด้วยเช่นกัน” นางดรุณวรรณ กล่าว

ทั้งนี้จึงอยากตั้งคำถามถึงนายธีรัชชัย ว่าเหตุใดจึงได้กล่าวอ้างโดยที่ไม่มีข้อมูลข้อเท็จจริงในขณะที่ยังไม่ได้มีการตรวจสอบ และการออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเช่นนี้ ถือว่าไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นการกล่าวพาดพิงลอย ๆ ชี้นำทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด และเป็นการดิสเครดิตรัฐมนตรีของพรรค ส่วนตัวคิดว่าผู้ที่เป็น ส.ส. ควรต้องมีความรับผิดชอบและมีวุฒิภาวะมากกว่านี้ในการสื่อสารกับสาธารณะ และอยากให้สังคมเป็นผู้ตัดสินว่านายธีรัชชัย มีเจตนาแอบแฝงหรือไม่ ซึ่งเป็นไปได้ว่าขณะนี้นายสุชัชวีร์ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ของพรรค ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นจากการลงพื้นที่พบพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง จึงอาจมีขบวนการบางอย่างที่ต้องการดิสเครดิตทำให้เสียชื่อเสียง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป.ยึดมั่นประชาธิปไตย ใครรวมเสียงข้างมากได้ตั้งรัฐบาล พรรคชนะอาจเป็นฝ่ายค้าน

พรรคประชาธิปัตย์ จัดประชุมสมาชิกพรรค เพื่อรับฟังความคิดเห็นการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. แบบแบ่งเขต และแบบบัญชีรายชื่อ จั

'พีระพันธุ์' ลั่น รทสช.พรรคของคนธรรดาไม่มีผู้ยิ่งใหญ่ ปลุกรวมใจฝ่าฟันคำปรามาส

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวเปิดสัมมนา ว่าถือเป็นครั้งแรกที่ได้จัดกิจกรรมร่วมกับสมาชิกพรรคที่พร้อมจะลงเลือกตั้ง ซึ่งจะนำชัยชนะมาให้คนไทย ยืนยันว่าที่ทำพรรครวมไทยสร้างชาติขึ้นมาตั้งใจให้เป็นพรรคของคนธรรมดา ไม่ใช่

รทสช. เตรียมสร้างปรากฏการณ์ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. 400 เขตทั่วประเทศ

ที่อาคารเดอะพอร์ทอล ไลฟ์สไตล์ คอมแพล็กซ์ อิมแพค เมืองทองธานี นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ก่อนกา

'วราวุธ' ควง 'อนุรักษ์' หาเสียงตลาดสด ลั่นพรรคว่ายทวนน้ำ จะสไลด์มาอย่างไรก็สวนให้ได้

นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) พร้อมด้วยนายอนุรักษ์ จุรีมาศ อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 1 และรองหัวหน้า

'กนก' ก๊ากลั่น คลิป 4 ปีก่อน 'สุริยะ' ก็เผาบ้านเก่า!

นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ช่อง TOPNEWS โพสต์คลิปวิดีโอ เมื่อครั้งนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ออกจากพรรคเพื่อไทย เข้า

เรื่องของแม้วจะกลับมาติดคุกหรือไม่ 'รทสช.' เดินหน้าชูนโยบายหาเสียงเลือกตั้ง

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศว่าพร้อ