'ธีรัจชัย' ลุยสอย 'สุชัชวีร์' อ้างมีคนส่งข้อมูลอีกเพียบ เล็งสอบภาษี เบี้ยประชุม โบนัส

5 ก.พ.2565 - นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบประเด็นร่ำรวยผิดปกติของนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. พรรคประชาธิปัตย์ว่า ขณะนี้มีผู้ส่งข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็นนายสุชัชวีร์มาให้กมธ.เป็นจำนวนมาก ในวันที่10 ก.พ.จะมีผู้ร้องเรียนนำประเด็นเพิ่มเติมมาส่งให้กมธ.อีก เป็นคนละคนกับที่ร้องเรียนกมธ.ก่อนหน้านี้ จะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของนายสุชัชวีร์ระหว่างเป็นอธิการบดีสถาบันเทคโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง(สจล.)และเบื้องหน้าเบื้องหลังทรัพย์สินของนายสุชัชวีร์ จะทำให้ข้อมูลมีน้ำหนักชัดเจนมากขึ้น 
 
นายธีรัจชัย กล่าวว่า ส่วนประเด็นเรื่องการมีรายได้จากเบี้ยประชุมและโบนัส ปีละ 5.5 ล้านบาท มากกว่ารายได้จากเงินเดือน จำนวน 1 ล้านกว่าบาทต่อปี จากการสอบถามรักษาการอธิการบดีสจล. ทราบว่าไม่ใช่เบี้ยประชุมหรือโบนัสที่มาจากสจล. น่าจะเป็นเบี้ยประชุมจากหน่วยงานอื่น ซึ่งมีประเด็นต้องตรวจสอบต่อไปว่า เป็นหน่วยงานใดบ้าง และนายสุชัชวีร์เอาเวลาราชการไปทำงานในหน่วยงานอื่นหรือไม่ แต่ถ้าเป็นการไปรับงานนอกเวลาราชการก็น่าจะทำได้ รวมถึงประเด็นการเสียภาษีของนายสุชัชวีร์ ขณะนี้กำลังรอกรมสรรพากรส่งข้อมูลเสียภาษีย้อนหลัง 6ปีของนายสุชัชวีร์มาให้กมธ. เพราะมีข้อสงสัยว่า การที่นายสุชัชวีร์เสียภาษี 900,000 – 1,000,000 บาท ในช่วง 3ปีหลัง สอดคล้องกับรายได้ปีละ12 ล้านบาทหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับโครงการก่อสร้าง 5-6โครงการของสจล. ช่วงที่นายสุชัชวีร์เป็นอธิการบดีให้บริษัทที่มีความใกล้ชิดกับนายสุชัชวีร์เป็นผู้ได้งาน จะต้องเรียกมาสอบว่าเป็นจริงหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชวน' ลุยช่วย 'อนุชา' หาเสียงโค้งสุดท้ายมั่นใจเป็นคนดี ชวนปชช.เลือก 'ผู้ว่ากทม.- ส.ก.' ปชป.

'ชวน' ลงช่วย 'อนุชา เบอร์ 5' หาเสียงโค้งสุดท้ายที่วังทองหลาง ย้ำการเมืองไทย 94 ปี เปลี่ยนแปลงการปกครอง ยังมีปัญหาทุจริต มั่นใจ 'อนุชา' เป็นคนดี มีความสุจริต ชวนประชาชนออกมาเลือก 'ผู้ว่า กทม. - ส.ก.' ปชป. 28 มิ.ย.นี้

สส.ภูมิใจไทย ตีปี๊บผลงานจับโกงสอบท้องถิ่น ชี้ทุจริตกันมานานแต่เพิ่งจับได้ครั้งแรก

ปธ.กมธ.ท้องถิ่น และ ปธ.กมธ. ปปช. แท็กทีม จ่อเรียก สถ.-มศว แจงปมทุจริตสอบท้องถิ่น สัปดาห์หน้า หลังเกิดความเสียหายทะลุ 4.5 พันล้านบาท  ขณะที่ "อาสพลธ์" ขอบคุณ  ป.ป.ช.-ตร.ปปป. หลังเป็นคนแรกยื่นสอบ  จนทลายโกงสำเร็จเป็นครั้งแรกสำเร็จ และคืนความเป็นธรรมให้ลูกชาวบ้านที่หวังเป็นขรก.

ป.ป.ช. แถลงจับโกงสอบข้าราชการท้องถิ่น คาดมูลค่าเสียหาย 4.5 พันล้าน

ป.ป.ช.แถลง ทลายขบวนการโกงสอบ ขรก.ท้องถิ่น จ่อสาวยันต้นตอ ลั่น ใครได้บรรจุแล้วก็ไม่รอด ฟันวินิยย้อนหลังได้ คาดมูลค่าเสียหาย 4.5 พันล้าน

'อนุชา' ลุยหาเสียง 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' จี้เช็กโครงสร้างตึกเก่าทั่วกรุง

'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' ลุยหาเสียงหนัก บุก 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' ชูนโยบายรถฟีดเดอร์ ขยายศูนย์ฝึกอาชีพ จี้ตรวจโครงสร้างอาคารเก่าชั้นในกรุง

'เอ็ดดี้' วิเคราะห์ชัด ทำไมคนยังจะเลือก 'ชัชชาติ' ทั้งที่ล้มเหลวในการบริหาร กทม.

ชัชชาติไม่ควรถูกประเมินจากความขยันหรือภาพลงพื้นที่ แต่ต้องประเมินจาก “เมืองดีขึ้นจริงหรือไม่” หลังได้เวลา 4 ปีเต็ม

'อนุชา'คึก! หาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พบสัญญาณบวก 2 กลุ่มหลัก กลับมาเลือก 'ปชป.'

‘อนุชา’ ชูปราบคอร์รัปชัน ชี้สัญญาณดีคนกลับมาเลือก ปชป. ห่วงโครงสร้างอาคารเก่าแยกหมอมี ‘อภิสิทธิ์’ ฝากคนกรุง ทบทวน 4 ปีที่ผ่านมายังเจอปัญหาเดิมซ้ำซาก