"อนุทิน" ลั่นฟ้องด้วยภาพงานยาเสพติด ยันสัมพันธ์ทักษิณ “ไม่ได้แค่ยืนข้างแต่กอดเลย” ยันทำงานร่วมกันได้ นายกฯยังสั่งงานตลอด ปัด คุยการเมือง แต่เดินหน้าแก้ปัญหายานรก
27 พฤษภาคม 2568 - ที่พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่พบกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่งานปาฐกถาพิเศษยาเสพติด อาชญากรรมข้ามชาติ มุมมอง และความท้าทาย ต่อการแก้ไขปัญหา อย่างยั่งยืน ได้มีการพูดคุยประเด็นทางการเมืองกันหรือไม่ ว่า ไม่มี ไม่มีเลย ไปฟังท่านปาฐกถา ซึ่งตนได้รับเชิญมาเมื่อเช้านี้ และเราก็ต้องให้ความสำคัญในเรื่องของการแก้ไขปัญหายาเสพติด ถือเป็นศัตรูอันดับหนึ่งของประเทศ ที่ทุกหน่วยงานต้องให้ความร่วมมือ แต่จริงๆทุกหน่วยงานก็ร่วมมือกันอยู่แล้ว และ กระทรวงมหาดไทยก็ดำเนินการเอ็กซเรย์ทุกพื้นที่ เรื่องนี้เราทำอยู่แล้ว
เมื่อถามว่า ถึงขั้นจะต้องประกาศนโยบายปราบสงครามกับยาเสพติด ที่อดีตมีการวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องการฆ่าตัดตอนด้วยหรือไม่ นายอนุทิน ถึงขั้นร้องเฮ้ย! ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย และที่ผ่านมาก็จับได้ทุกราย โดยใช้วิธีการตามกฎหมาย แต่ปัญหาคือแหล่งผลิตอยู่นอกประเทศไทย เราใช้วิธีการทางการทูตหรือถ้าเค้าขอความร่วมมือมาไปช่วยดำเนินการปราบปรามแหล่งผลิต ก็ต้องใช้วิธีการที่เป็นอารยะ เราไม่สามารถที่จะบุกเข้าไปได้
เมื่อถามว่าวันนี้ มีความขัดแย้งระหว่างพรรคเพื่อไทยและภูมิใจไทย แต่พอถึงเวลานายอนุทินยืนข้างนายทักษิณ ถือเป็นการสยบความขัดแย้งนั้นหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ถ้ามีความขัดแย้งจริง ตนเองจะไม่สามารถรับข้อสั่งการจากนายกรัฐมนตรีได้ ทุกวันนี้นายกรัฐมนตรียังสั่งการแม้จะอยู่ต่างประเทศก็ตาม ด้วยความเป็นห่วงสถานการณ์ในประเทศไทย ดังนั้น การทำงานไม่สามารถที่จะพิสูจน์ด้วยภาพ แต่ มันคือการทำงานด้วยกันอย่างเต็มที่
“วันนี้ไม่ได้แค่ยืนติดกันแต่ ท่านยังกอดผมด้วย”
เมื่อถามว่าเห็นยืนแทรกกลางระหว่างพันตำรวจเอกทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กับนายทักษิณ ชินวัตร มีนัยยะทางการเมืองหรือไม่
นายอนุทิน กล่าวว่า “มันไม่มีอะไรทุกคนทำหน้าที่ ถ้ามันมีอะไร ตนจะไปร่วมประชุม งานกระทรวงยุติธรรม ได้อย่างไร งานคืองานนะครับ บางทีผู้สื่อข่าวไปรับข้อมูลจากไหนมา นักวิเคราะห์วิจารณ์ก็วิจารณ์กันไป แต่วันนี้ฟ้องด้วยภาพของการทำงานร่วมกัน เพื่อประเทศและประชาชน โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติดไม่มีทางทะเลาะกันได้ ทะเลาะกันเมื่อไหร่คนเดือดร้อนคือประชาชน ถึงขนาดนี้แล้ว เราไม่เห็นอะไรสำคัญนอกจากประชาชน ความสัมพันธ์ส่วนตัวก็ต้องแยกออกไป เรื่องส่วนรวมสำคัญกว่าเยอะ” นายอนุทินกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ทุบโต๊ะ! ประเทศมหาอำนาจกดดันไทยหยุดยิงไม่ได้ ต้องไปบอกฝ่ายกัมพูชา
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณี ที่นายหวัง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสาธารณรัฐประชาชนชนจีน ได้คุยโทรศัพท์กับนายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ
'อนุทิน' บอกถ้าได้เป็นรัฐบาล 'เอกนิติ-ศุภจี-สีหศักดิ์' ร่วมงานต่อ เดินหน้าคนละครึ่ง
"อนุทิน" ระบุแคนดิเดตนายกฯ ยังไม่ตอบรับ แต่ถ้าได้เป็นรัฐบาลยืนยัน "เอกนิติ-ศุภจี-สีหศักดิ์" ร่วมงานต่อ ส่วนจะเปิดตัววันไหนบอกยังมีเวลา ส่วนนโยบายพรรคยังไม่สะเด็ดน้ำ แต่คนละครึ่งพลัสได้ไปต่อ
🛑LIVE บ้านใหม่ Vs บ้านใหญ่ ใครพลิกเกม!? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2568
เลือก‘คำถามประชามติ’ สมควรมีรธน.ใหม่หรือไม่
ครม.เคาะเลือกคำถามประชามติ “สมควรมีรัฐธรรมนูญใหม่หรือไม่”
แนวรบสุดท้ายสู้สแกมเมอร์ ปัจจัยที่ต้องปิดจ๊อบชายแดน
แม้สถานการณ์สู้รบตามแนวชายแดน "ไทย-กัมพูชา" ในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนอีสานใต้ ฝ่ายไทยจะสามารถยึดเป้าหมายในหลายพื้นที่ และ มีแนวโน้มที่ดีใน 13 แนวรบ แต่ก็ยังประมาทไม่ได้ เพราะดูเหมือนว่า "กัมพูชา"
'จุลพันธ์' อ้าแขนรับลูกพรรคชาติพัฒนา ตัดสินใจร่วมเพื่อไทยหรือไม่
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพรรคชาติพัฒนามีมติไม่ส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งในครั้งนี้แต่ได้ให้อิรสะแก่ สส.ของพรรคในการย้ายไปอยู่พรรคอื่นได้

