'ธรรมนัส' ปล่อยคลิปแจงนัด 21 ส.ส.หารือวางตัวทางการเมือง หนุนนายกฯเคมีใกล้กัน

“ธรรมนัส”ปล่อยคลิปแจงนัด 21 ส.ส.หารือการวางตัวทางการเมือง ยันทำเพื่อประโยชน์ชาติ-ประชาชน ชี้หนุนนายกฯ ที่มีเคมีใกล้กับตัวเอง ระบุไม่ได้ทะเลาะ“บิ๊กป้อม”เคารพรักเหมือนญาติผู้ใหญ่ เผยเหตุ ส.ส.ร่วมก๊วนเพราะเป็นต้นแบบช่วยคนรากหญ้า/ประกาศคนอย่างตนเองทำพรรคต้องไม่เล็ก

5 ก.พ.2565 - เพจเฟซบุ๊ค "ธรรมนัส พรหมเผ่า" ได้มีการเผยแพร่คลิปความยาว 2.18 นาที ระบุว่า ""ตอบคำถามที่หลายท่านอยากรู้ EP2 ครับ ผมมีนายกในใจหรือยัง เป้าหมายของพรรคใหม่ พรรคใหม่เป็นขนาดเล็กหรือใหญ่ เป็นฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาล ทะเลาะกับลุงป้อมหรือเปล่า รู้สึกอย่างไรเมื่อมี ส.ส. หลายท่านตามมา " โดยมีเนื้อหาดังนี้

ถาม : คิดอย่างไรที่เมื่อมี ส.ส.หลายท่านตามมา?

ตอบ : พี่ทำการเมืองไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง ไม่ได้ทำเพื่อครอบครัว พี่ทำการเมืองเพื่อประเทศชาติประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โดยเฉพาะประชาชนคนรากหญ้า อย่างที่เห็นว่าพี่จะคลุกอยู่กับประชาชนรากหญ้า ที่ไหนไม่ค่อยสบายจะเห็นพี่เองไป ที่ไหนสบายก็จะไม่เห็นพี่ ส.ส.ส่วนใหญ่ที่อยู่กลุ่มพี่คือส.ส.ระดับที่ใส่ใจคนรากหญ้า ใส่ใจในเรื่องพี่น้องประชาชน คนพวกนี้เห็นตนเป็นตัวอย่าง ก็อยากทำการเมืองเหมือนที่เราทำเป็นต้นแบบ 17 ท่านเป็น ส.ส.เขต ส.ส.เขตที่มาจากการเลือกตั้ง ส.ส.เขตจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งเพราะประชาชนเลือกเข้ามา

ถาม : เป้าหมายของพรรคใหม่ ?

ตอบ : บ้านหลังใหม่คือ เราสร้างหัวหน้าครอบครัวที่จะไปดูแลพี่น้องประชาชนในแต่ละเขต และแต่ละจังหวัด เพราะฉะนั้นต้องสร้างหัวหน้าครอบครัวให้มีความพร้อมทุกด้านและเข้มแข็งในการไปช่วยเหลือประชาชนในแต่ละเขตแต่ละจังหวัด ดังนั้นบ้านหลังใหม่ต้องดูแลคนไทยทั้งแผ่นดิน สิ่งที่ตั้งใจคือให้เขาหลุดพ้นกับดักแห่งความยากจน ให้เขาลืมตาอ้าปากได้ ทุกวันนี้ คนฐานรากไม่เข้มแข็ง คนฐานรากลำบาก ไม่มีความมั่นคงในครอบครัว จะทำอย่างไรให้คนเหล่านี้สามารถลืมตาอ้าปากได้

ถาม : มองพรรคใหม่เป็นพรรคขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ?

ตอบ : น้องก็เห็นว่าเวลาพี่ทำอะไร ไม่ทำอะไรเล็กๆ แต่ว่าจะกลางหรือใหญเดี๋ยวค่อยดูอีกที

ถาม : มีนายกฯในใจหรือยัง ?

ตอบ : สำหรับพี่นั้น คนที่เป็นนายกฯ ต้องเคมีใกล้ๆ เรา คือมีจิตสาธารณะ ทำงานเพื่อประเทศชาติจริง

ถาม : ฝ่ายค้าน หรือ รัฐบาล?

ตอบ : สไตล์การทำงานของพี่ คือพี่ฟังเสียงทุกคน ซึ่งวันนี้พี่นัดประชุมกัน 21 คน หารือกันว่าเราจะวางตัวอย่างไร ซี่งการจะวางตัวอย่างไรนั้น เราคำนึงถึงผลประโยชน์ของบ้านเมืองและพี่น้องประชาชนเป็นที่ตั้ง

ถาม : คนชอบพูดว่าทะเลาะกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ?

ตอบ : ไม่มีครับ ผมให้ความเคารพรัก พล.อ.ประวิตร เสมือนญาติผู้ใหญ่ของผม ไม่มีทะเลาะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นฤมล' สยบข่าวลือทิ้งพลังประชารัฐ แจงเหตุไม่ได้ไปช่วยปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม.

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรรพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ไม่ได้เดินทางไปร่วมเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย

งานเข้าถี่! แม่ทัพ กทม. พลังประชารัฐ เพิ่งรู้ 'นฤมล' เบี้ยวเวทีปราศรัย

นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พรรคพลังประชารัฐ ไม่มาร่วมการปราศรัยหาเสียงในวันนี้

ไร้เงา 'นฤมล' ร่วมเวที พปชร. ปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม. ยังไม่ชัดอยู่หรือไป

ผูัสื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย ซึ่งตามกำหนดการที่แจ้งไว้ จะมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ

'จตุพร' อัด 'เศรษฐา' ไร้จิตสาธารณะ อยากเป็นผู้นำแต่เก็บเงินปชช.ค่าข้ามคลอง

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "มันแปลกดีนะ" โดยช่วงหนึ่งกล่าวถึง นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษษครอบครัวเพื่อทไย ว่าที่แคนดิเดตนายกฯ

รัฐบาลยัน ซีเซียม-137 อยู่ในระดับไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพประชาชน

รัฐบาลบูรณาการอย่างครอบคลุม ควบคุมพื้นที่ทั้งหมดที่สารกัมมันตรังสีซีเซียม-137 อาจปนเปื้อนแล้ว ยืนยันพบอยู่ในระดับไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพประชาชน พร้อมเฝ้าระวังตรวจวัดรังสี และตรวจสุขภาพประชาชนต่อเนื่อง

บิ๊กตู่-ลุงป้อม กับ “ขุนศึก” ที่รายล้อม ในรทสช.-พปชร.

หลายพรรคการเมือง เร่งเดินเครื่องเพื่อเตรียมเข้าสู่สมรภูมิเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม เต็มสูบ ขณะเดียวกัน แต่ละพรรค พบว่า แกนนำ ยังทยอยดึงคนดัง