'อนุทิน' เผยนายกฯยังไม่คุยปรับครม. ยังไม่รู้ดินเนอร์เมื่อไหร่

10 มิ.ย.2568 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการปรับคณะรัฐมนตรี ขณะนี้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกฯในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้ประสานมาแล้วหรือยังว่า ยังไม่มี

ผู้สื่อข่าวถามว่ามองกรณีที่พรรคเพื่อไทยสื่อต้องการยึดกระทรวงมหาดไทยกลับมา นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ได้มอง ขอให้สื่อเลิกถามได้แล้วเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี เพราะนายกฯบอกว่าหากจะปรับเมื่อไหร่จะเรียกหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลหารือ ตอนนี้ก็ยังไม่เรียกแสดงว่ายังไม่มีการปรับ

เมื่อถามว่าหากมีเงื่อนไขนี้มาทางภูมิใจไทยจะว่าอย่างไร รมว.มหาดไทยตอบว่า พูดไปหมดแล้ว

ซักว่าหากมีการปรับคณะรัฐมนตรี จะไม่กระทบสถานะรัฐบาลใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่ายังไม่มีการปรับครม.ตอนนี้ก็ทำงานอย่างเต็มที่ และขอให้ผู้สื่อข่าวฟังท่านนายกฯคนเดียววันที่ 4 มิ.ย. นายกฯบอกแล้ว ณ ขณะนี้ยังไม่มีความคิดที่จะปรับ หากจะปรับเมื่อไหร่จะหารือกับพรรคร่วมรัฐบาล ท่านพูดชัดเจนแล้วจะไปถามคนอื่นได้อย่างไร และในส่วนของพรรคภูมิใจไทย ยังไม่ได้คิดอะไรเรื่องนี้คิดแต่เรื่องจะทำงานโดยเฉพาะสถานการณ์ข้อพิพาทชายแดนไทยกัมพูชา เมื่อทหารทำหน้าที่แล้ว เราจะดูแลประชาชนอย่างไร เมื่อถามอีกว่าสถานการณ์การเมืองขณะนี้ไม่มีอะไรน่ากังวลหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนคิดว่าขณะนี้ทำงานกันเต็มที่อยู่และไม่มีประเด็นอะไรน่ากังวล

ถามถึงกระแสข่าวพรรครวมไทยสร้างชาติขอจับมือกับพรรคภูมิใจไทยเพื่อกดดันสร้างอำนาจต่อรองในการปรับคณะรัฐมนตรี นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี จะไปกดดันได้อย่างไรอยู่ด้วยกันไม่ต้องกดดันกันที่ผ่านมาทำงานสร้างความเข้าใจผูกพันกันพอแล้ว ยืนยันว่าไม่มีการสร้างอำนาจต่อรองเพราะหากใช้คำว่าต่อรองจะวุ่นวาย ทุกอย่างต้องใช้เหตุใช้ผลหารือกัน

เมื่อถามขณะนี้มีการนัดหัวหน้าพรรคร่วมทานข้าวตามทำเนียมหรือยัง หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยตอบว่ายังไม่มีเลย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' เชื่อ ขรก.มหาดไทย เป็นมืออาชีพไม่ทำงานสนองการเมือง หลังภูมิธรรมย้ายล้างบาง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการทำงานของกระทรวงมหาดไทยในยุคนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มีการโยกย้ายข้าราชการระดับสูงจำนวนมาก

'ภูมิธรรม' ไม่ทราบ กกต.ชงเรื่องยุบ 6 พรรค เหตุ 'ทักษิณ ครอบงำ เพราะไม่อยู่

ที่ทำเนียบ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยในฐานะรักษาการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี

'พิชัย' โวมีแผนรับมือ 'ทรัมป์' เตรียมยื่นข้อเสนอใหม่ เชื่อสหรัฐเปลี่ยนใจ

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะหัวหน้าคณะเจรจาภาษีกับสหรัฐฯ กล่

จับตาล้างบางมหาดไทย! 'มท.อ้วน' ปัดโยก 2 อธิบดีเข้ากรุเพราะสายบุรีรัมย์ อ้างไม่สนองปราบยาเสพติด ส่วนปลัดฯหนาว

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่ประ

'ลุงป้อม' เคารพมติ ศาลรธน. ยอมรับรู้สึกแปลกๆ 'อุ๊งอิ๊ง' เข้าร่วมถวายสัตย์ฯ ในฐานะ รมว.วัฒนธรรม

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองต่อจากนี้ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญ มีมติให้ น

'ภูมิธรรม' ให้เครดิต 'อุ๊งอิ๊ง' ดองเก้าอี้รมว.กลาโหม ไม่รู้คิดอะไร

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯ รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีมีการโปรดเกล้าครม.ใหม่ แต่ตำแหน่ง รมว.กลาโหม ยังคงเว้นว่างอยู่ว่า พ