‘พ่อใหญ่อิสสระ’ ท้าเพื่อไทย ใจถึงหรือเปล่า ยึดคืนมหาดไทย

มีเดือด “พ่อใหญ่อิสระ -บิดาโฆษกพรรคภูมิใจไทย”โพสต์สงสัยทักษิณ ครอบงำพท.ตั้งครม. สวนกลับนายกอิ๊งมีวุฒิภาวะเป็น“นายกรัฐมนตรี”หรือไม่ มีแต่เสียงก่นด่ารอบทิศ ยังจะให้อยู่ทำหน้าที่ต่อไปอีกหรือ เผย”อนุทิน”บอกเอง หากโดนยึดมท. ก็พร้อมเป็นฝ่ายค้าน 

 15 มิ.ย. 2568 – นายอิสสระ สมชัย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และอดีตส.ส.อุบลราชธานี หลายสมัย บิดา นส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย สส.อุบลราชธานีและโฆษกพรรคภูมิใจไทย(ภท.)โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว  ระบุว่า “คุณทักษิณบอกสื่อเนชั่นว่าจะเอากระทรวงมหาดไทยคืนจากพรรคภูมิใจไทยเพราะทำงานไม่เต็มที่ ทำให้โครงการของรัฐไปไม่ถึงมือประชาชน ขอถามว่า

1.ทักษิณเป็นใครมีตำแหน่งอะไรในรัฐบาล แบบนี้ถือว่าครอบงำพรรค พท.ได้ใหม????

2.แล้วนายกอิ๊งลูกสาวทักษิณมีวุฒิภาวะในการปฏิบัติหน้าที่สมกับตำแหน่ง “นายกรัฐมนตรี”หรือไม่ เห็นมีแต่เสียงก่นด่ารอบทิศ แล้วยังจะให้อยู่ทำหน้าที่ต่อไปอีกหรือ คนเป็นพ่อแม่ไม่รู้สึกอายบ้างหรือไง!!!!”

และก่อนหน้าโพสต์ดังกล่าว นายอิสสระได้โพสต์ข้อความและรูปตัวเองและลูกสาว ที่ถ่ายรูปกับนายอนุทิน  ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และรมว.มหาดไทย รวมถึงนายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ขณะนำคณะไปตรวจโครงการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในเขต ทม.พิบูล อ.พิบูลมังสาหาร เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยโพสต์ข้อความระบุว่า

“ไปต้อนรับท่านอนุทิน ชาญวีรกุล รอง นรม., รมว.มท., หน.ภท. ที่มาตรวจโครงการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในเขต ทม.พิบูล อ.พิบูลมังสาหาร ได้เรียนถามท่านถึงข่าวที่ พท.จะยึดเอา มท.จาก ภท.ไปบริหารเอง ท่านบอกว่า ภท.พร้อมจะเป็นฝ่ายค้าน  

แปลเอาเองนะว่าหมายถึงอะไร!!!

พท.ว่าไง ใจถึงหรือเปล่า 555″

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เท้ง' ไล่บี้รัฐบาลปัดตกร่างแก้รธน. โวยกติกาสูงสุดฐานอำนาจระบอบสีน้ำเงิน

'เท้ง' จี้ ‘รัฐบาล’ ตอบให้ชัดหลังปัดตก กม.หลายฉบับ ถามอำนาจถกกฎหมายอยู่ใครกันแน่ เหน็บคุยหลังบ้านทั้งสภาล่าง-สภาบน ถึงมั่นใจทั้ง 34 ฉบับผ่านฉลุย ซัดกติกาสูงสุดประเทศกำลังเป็นฐานอำนาจระบอบสีน้ำเงิน

"ณัฏฐ์ชนน" สวนกลับ "หัวหน้าเท้ง" ระราน "พิพัฒน์" ถาม รับผิดชอบอะไร เอาคนดำมะเมี่ยม มาลงสมัคร สส.

วันที่ 2 พ.ค.2569 นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ โฆษกพรรคภูมิใจไทย สส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ที่มาระรานให้ปลด นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คมนาคม เพราะรู้จักกับเสี่ยตือ ว่า เป็นเรื่องพิลึก ที่ฝ่ายค้านที่อวดอ้างว่าเป็นคนรุ่นใหม่

ร้องผู้ตรวจฯ ส่งศาลรธน. ชี้ปม ป.ป.ช. ปล่อยผี 'คดีศักดิ์สยาม'

'ศรีสุวรรณ' บุกร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน ส่งศาลวินิจฉัยปม ป.ป.ช. ยกคำร้อง 'ศักดิ์สยาม' ไม่จงใจซุกหุ้นขัดหรือแย้งต่อคำวินิจฉัยศาล รธน. หรือไม่

‘มาร์ค’ ลั่นเสียงดัง 21 ปชป. สุดแกร่ง

"อนุทิน" กำชับลูกพรรครักษาเอกลักษณ์ของภูมิใจไทยคือความเป็นปึกแผ่น ยันมีมุ้งเดียว "มุ้งหนู" ขณะที่ "มาร์ค" โวแม้ประชาธิปัตย์มีเพียงแค่ 21 เสียง แต่เป็นเสียงที่ดังพอสมควร เป็นฝ่ายตรวจสอบที่เข้มแข็ง มีเหตุและผล

'อนุทิน' นำประชุมใหญ่ภูมิใจไทย เปิดเพลงรับ ลั่นพรรคแน่นแฟ้นพร้อมลุยงาน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางถึงที่ทำการพรรค เพื่อเป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2