'ธนกร' สวน 'หญิงหน่อย' ท้านายกฯรับเงินเดือน 300 บาท หยุดเล่นการเมืองให้ดูดีไปวันๆ

โฆษกรัฐบาล สวน "หญิงหน่อย" ทุกนโยบายของรัฐบาลเพื่อประชาชนภาพใหญ่ อาจมีไม่ถูกใจบ้าง แต่อยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริง ไม่บิดเบือนกลไกตลาด สร้างภาพเอาหน้าไปวันๆ

8 ก.พ.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ทวิตเตอร์ท้าให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จ่ายค่าน้ำค่าไฟ รับเงินเท่ากับค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท จะได้เข้าใจความเดือดร้อนของประชาชน ว่า รัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์เข้ามาเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน และสะสางการทุจริตคอรัปชั่นที่รัฐบาลในอดีตทิ้งเอาไว้ ทุกนโยบายของรัฐบาลจึงเป็นการเข้าไปช่วยเหลือประชาชนในภาพใหญ่ทั่วประเทศ ไม่ใช่เฉพาะกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ถ้าหากรัฐบาลในอดีตที่คุณหญิงสุดารัตน์คุ้นเคยดีทำได้อย่างที่คุณหญิงสุดารัตน์พูด เข้าใจความเดือดร้อนของประชาชนเป็นอย่างดี ก็คงไม่ปล่อยให้เกิดการทุจริตจนอดีตรัฐมนตรีต้องติดคุกและไม่เคยรับผิดชอบสิ่งที่ตัวเองทำไว้กับประเทศไทยเลย

"นายกฯเข้าใจความเดือดร้อนของประชาชนเป็นอย่างดี จึงคิดนโยบายเพื่อแก้ปัญหาให้กับประชาชนทุกกลุ่ม ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่อาจจะไม่ถูกใจใครบ้าง แต่เป็นนโยบายที่อยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริง ไม่บิดเบือนกลไกตลาด หรือสร้างภาพเอาหน้าไปวันๆ ทั้งนี้ คุณหญิงสุดารัตน์เป็นนักการเมืองอาวุโสแล้ว ควรเล่นการเมืองโดยยื่นความหวังดีให้ประชาชนแทนการสร้างละครให้ดูดีไปวันๆ ดูบ้าง หรือทางที่ดี ลองเข้าไปคลุกคลีกับชาวบ้านแบบปกติดูบ้าง จะได้รู้ว่าทุกวันนี้ชาวบ้านเขาคิดกับคุณหญิงสุดารัตน์หรือฝ่านค้านแบบไหนบ้าง เผื่อบางทีอาจจะทำให้ตาสว่างขึ้นและเลิกหลอกตัวเองเสียที"นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พปชร.' พร้อมเข้าประชุมกฎหมายเลือกตั้ง 15 ส.ค. ตามคำสั่ง 'บิ๊กป้อม'

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล)ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นัดประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.เป็นครั้งสุดท้าย เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ

แก๊งศาลเตี้ยพล่านหนัก! รุกไล่วาระ 8 ปีนายกฯ

ดังนั้นใครหน้าไหนก็ตาม ที่จะขยายเวลาให้เป็นนายกเกิน 8 ปี โดย โดยใช้วิธีตีความเอาเองว่า พลเอกประยุทธ์เป็นนายก หลังการเลือกตั้ง 2562 ก็ดี หรือเป็นนายกเมื่อรัฐธรรมนูญ 2560 ประกาศใช้ก็ดี

เพื่อไทยนั่งบนภู 15 สิงหา ดู 'ส.ส.-ส.ว.' ฝ่ายรัฐบาลกัดกันเอง

นายพิเชษฐ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.นี้ พรรคเพื่อไทยคงไปสแตนบายด์ที่รัฐสภา