'นฤมล' ย้ายฟากจากดูแลเกษตรกรมาเป็นคุณครูแหม่ม

'นฤมล' จ่อนั่งรมว.ศธ. 'อรรถกร' รมว.เกษตรฯ 'อนุดิษฐ์' เบียดกับ 'ลูกชายฐากร' ลุ้นนั่งรมช.ศธ.

25 มิ.ย.2568 – ผู้สื่อข่าวรายงานโผคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในสัดส่วนของพรรคกล้าธรรม (กธ.) ว่า ล่าสุดมีชื่อนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ หัวหน้าพรรค กธ. จะสลับจาก รมว.เกษตรและสหกรณ์ มานั่ง รมว.ศึกษาธิการ นายอรรถกร ศิริลัทธยากร สส.ฉะเชิงเทรา นายทะเบียนพรรค กธ. จะเข้ามารับตำแหน่ง รมว.เกษตรและสหกรณ์ ส่วนนายอิทธิ ศิริลัทธยากร รมช.เกษตรฯ ซึ่งเป็นบิดาจะหลุดจาก ครม.

ส่วนโควตา 2 รมช. นายอัครา พรหมเผ่า ที่เพิ่งลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยมาอยู่พรรค กธ.เต็มตัว จะอยู่ในตำแหน่ง รมช.เกษตรฯ ตามเดิม ในส่วน ของน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ประธานยุทธศาสตร์พรรค กธ. ถือเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่มีโอกาสนั่ง รมช.ศึกษาธิการ แต่ยังมีชื่อนายฉันทวิชญ์ ตัณฑสิทธิ์ ลูกชายนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยสร้างไทย ที่มีโอกาสลุ้น รมช.ศึกษาฯ เช่นเดียวกัน ในโควตาพรรคไทยสร้างไทย ซึ่งทั้ง น.อ.อนุดิษฐ์ และนายฉันทวิชญ์ ต่างกรอกประวัติตรวจสอบคุณสมบัติแล้วทั้งคู่

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งกว่าเด็กเล่นขายของ! สส.เถียงกันกว่า 45 นาทีเรื่องทำงานเร็วขึ้นครึ่งชั่วโมง

'โสภณ' โดนรับน้องอีกรอบ ฝ่ายค้านประท้วงปรับเวลาหรือเริ่มประชุม 08.30 น. ทำ 'กล้าธรรม-ประชาชน' ประท้วงวุ่น สุดท้าย 'กรวีร์' ขอจบเป็นกลางคุยให้ ทำเสียเวลาเถียงกันกว่า 45 นาที

ผู้กองมาแล้ว ‘ธรรมนัส’ เผยมติ กธ.งดออกเสียงโหวตประธานสภาฯ

“ธรรมนัส” เผยมติ กธ.งดออกเสียง โหวตประธานสภาฯ-รองประธาน กำชับ สส. ศึกษาข้อบังคับก่อนพูด ลั่น ทำหน้าที่ให้ดี คนที่บ้านดูอยู่

แปลก! ธรรมนัสบอกให้โฟกัสเรื่อง 'บัตรเขย่ง-บาร์โค้ด' มากกว่าการตั้งรัฐบาล

'ธรรมนัส' เผยยังไม่ได้คุย 'นฤมล' หลังมีภาพยืนจ้อ 'อนุทิน' แนะสื่อโฟกัสเรื่องบัตรเลือกตั้ง-บาร์โค้ดก่อน โอ่ ก่อนหน้านี้เคยเป็นฝ่ายค้านแล้ว ทำได้ดีด้วย