'เด็กไทยสร้างไทย' จี้ 'จุรินทร์' ถอดป้าย 'สุชัชวีร์' ติดใกล้จุดบริการรถขายของถูก อ้างเอาเปรียบพรรคอื่น

"เด็กไทยสร้างไทย" ข้องใจ "พาณิชย์" ช่วย ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. พรรคประชาธิปัตย์หาเสียง ติดป้ายไปกับรถขายสินค้าถูก รุกหลายพื้นที่ ตั้งคำถามไม่เป็นธรรม ผู้สมัครพรรคอื่น ร้อง เอาป้ายออก

9 ก.พ.2565 - นายเจตุบัญชา อำรุงจิตชัย รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยว่า หลังจากได้ฟังนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ชี้แจงกรณีมีการนำภาพว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในนามพรรคประชาธิปัตย์ไปติดตามจุดบริการรถโมบายจำหน่ายสินค้าราคาถูกว่า ไม่ได้เป็นการใช้โครงการของรัฐช่วยผู้สมัครผู้ว่ากทม.ของพรรคหาเสียงนั้น เป็นการแก้ตัวแบบน้ำขุ่นๆหรือไม่ จากข้อเท็จจริงที่ปรากฏ ทั้งภาพและเสียงแตกต่างจากที่ นายจุรินทร์ พยายามชี้แจง เนื่องจากมีป้ายว่าที่ผู้สมัครผู้ว่ากทม.จากพรรคประชาธิปัตย์ ในหลายจุดที่กระทรวงพาณิชย์ประชาสัมพันธ์และไปเปิดจุดให้บริการประชาชน พี่น้องหลายคนจึงตั้งคำถามว่า พฤติกรรม พฤติการณ์เช่นนี้ เป็นไปเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับ ผู้สมัครผู้ว่ากทม.จากพรรคที่นายจุรินทร์ เป็นหัวหน้าหรือไม่ เพื่อความเป็นธรรม หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ต้องสั่งการให้นำป้ายว่าที่ผู้สมัครผู้ว่ากทม. ที่ถูกนำไปติดในบริเวณจุดจำหน่ายสินค้าราคาถูกของกระทรวงพาณิชย์ ออกทั้งหมดทันที

"การปรากฏทั้งภาพทั้งเสียงอย่างชัดเจนแบบนี้ ทำให้ชาวบ้านอดตั้งคำถามไม่ได้ว่า เป็นการเอาโครงการของรัฐไปเอื้อประโยชน์ให้ว่าที่ผู้สมัครบางคนหาเสียงหรือไม่ พอเห็นแบบนี้ก็ทำให้อดสงสัยถึงความโปร่งใสของโครงการนี้ไม่ได้ ว่าก่อนหน้านี้ที่ประกาศว่าจะจัดให้มีจุดบริการถึง 3,000 จุด จะเป็นการเลือกให้บริการ เฉพาะจุด ที่เป็นเขตพื้นที่หาเสียงของบางพรรคหรือไม่ พี่น้องประชาชนฝากตั้งคำถาม เพราะพฤติกรรมที่ผ่านมาชวนสงสัยให้แบบนั้นจริงๆ” นายเจตุบัญชา กล่าว

นายเจตุบัญชา ยังได้เสนอให้เปลี่ยนวิธีการจำหน่ายสินค้าใหม่ เพื่อลดปัญหาพี่น้องประชาชนเข้าไม่ถึงจุดจำหน่ายสินค้า แม้ว่าจะไม่ใช่โครงการที่ดีเท่าใดนัก แต่เมื่อมีการอนุมัติงบประมาณออกมาแล้ว กระทรวงพาณิชย์ก็ควรเร่งกระจายจุดจำหน่ายสินค้าให้ทั่วถึงมากกว่านี้ เพราะทุกวันนี้ แม้จะมีการประกาศว่ามีจุดจำหน่ายอยู่ทั่วประเทศ แต่ก็ยังมีประชาชนจำนวนมากที่ไม่เคยพบจุดจำหน่ายดังกล่าวเลย ดังนั้นกระทรวงพาณิชย์ควรเร่งเพิ่มจุดจำหน่ายสินค้าผ่านตลาดทั่วประเทศ ซึ่งจะเป็นวิธีกระจายรายได้ทั้งในส่วนของผู้ค้าและประชาชน มากกว่าที่จะมาบอกว่าวันนี้จะไปชุมชนใด หรือพรุ่งนี้จะไปชุมชนใด ซึ่งหากเปลี่ยนเป็นจำหน่ายตามตลาดที่คนในพื้นที่ต่างๆ เขารู้กันดี ก็จะง่ายแก่การเข้าถึงประชาชนมากกว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ และเป็นการเพิ่มยอดขายให้พ่อค้าแม่ค้าในแต่ละพื้นที่ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้ว่าชัชชาติ' เชื่อมั่นในระบอบปชต. หลัง 'สภากทม.' ผ่านงบฯ 7.9 หมื่นล้านบาท

ที่อาคารไอราวัตพัฒนา กรุงเทพมหานคร ดินแดง นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร (สภากทม.) เป็นประธานการประชุมสภา

'ชัชชาติ' ขานรับขยายเวลาเปิดผับถนนข้าวสารถึงตี 4 ชี้ตรงนโยบายผู้ว่าเที่ยงคืน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมเสนอ ศบค.นำร่องขยายเปิดสถานบริการในพื้นที่ถนนข้าวสาร ถึงเวลา 04.00 น. ว่า ส่วนตัวมีนโยบายผู้ว่าฯ เที่ยงคืน

'เสี่ยหนู' ชี้ 6-7 เดือนเป็นเวลาเหมาะสมเลือกตั้งใหม่มั่นใจพรรคมีแนวโน้มได้เก้าอี้เพิ่ม

'อนุทิน' มอง 6-7 เดือนเตรียมตัวเลือกตั้งกำลังดี ไม่หวั่น 'เพื่อไทย' เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.อีสาน บอกแนวโน้มภูมิใจไทย ได้เพิ่ม ฟุ้งโชคดีคนแห่ร่วมทัพ

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' แจงรถไฟฟ้าสายสีเขียว ยังไม่เข้าสภากทม. รอ 2 สัปดาห์ค่อยลุยเต็มที่

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าประชุมสภากรุงเทพมหานคร (สภากทม.) พิจารณาร่างข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่อง งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 วาระ 2 และ 3 ว่า

เลือกอะไรได้สิ่งนั้น! 'นักเขียนซีไรต์' ขึ้นธรรมาสน์เทศน์ คนกทม.เลือกชัชชาติ

วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนซีไรต์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เลือกอะไรได้สิ่งนั้น! คนกรุงเทพฯเลือกคุณชัชชาติเป็นผู้ว่าฯก็มีประโยชน์อยู่บ้่าง​ ถือว่าเลือกเพื่อทดลองทำงาน​ จะได้เห็นว่าแกมีศักยภาพแค่ไหน​

งามไส้! 'เอ็ดดี้' ฉะ 'ชัชชาติ' แก้น้ำท่วมแบบนี้ก็ได้เหรอ ไหนว่าศึกษามาถึง 2 ปีก่อนเลือกตั้ง

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค"ว่า “ความสามารถพิเศษในแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ที่ถูกนำมาใช้แก้ปัญหาน้ำท่วมที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี ของท่านผู้ว่าฯชัชชาติ”