'บิ๊กป้อม' ลั่นไม่อยากเป็นนายกฯอยู่แล้ว หลังเลขาฯสภา ระบุสส.พปชร.ไม่ถึงเกณฑ์เสนอชื่อไม่ได้

“บิ๊กป้อม” เมินเลขาฯสภา ปิดประตูนั่งนายกฯ เหตุ สส.ไม่ถึง 25 คน บอก ไม่ได้อยากเป็นอยู่แล้ว แค่พูดตามกฎหมาย ย้ำ ไม่ถอดใจ มีแต่รบ.ที่ควรถอดใจ

8 กรกฎาคม 2568 - ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวถึงกรณีเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ระบุไม่สามารถเสนอชื่อ พล.อ.ประวิตร เป็นนายกรัฐมนตรีได้ถ้าไม่มี สส.สนับสนุน 25 คน โดยนับจำนวน สส.ปัจจุบัน ไม่ใช่ตอนปี 66 ว่า ไม่เป็นไร ตนก็ไม่อยากเป็นอยู่แล้ว 

ผู้สื่อข่าวถามว่า น้อยใจหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่น้อยใจ ก็ดูกันไปตามกฎหมาย ที่ตนพูดก็พูดไปตามกฎหมาย เมื่อถามว่า พรรค พปชร.มีโอกาสที่จะมี สส.เพิ่มหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถาม

เมื่อถามว่า พรรค พปชร.จะเดินหน้าการเมืองอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ให้รัฐบาลไปแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ได้ก่อน

ถามอีกว่า พล.อ.ประวิตรยังไม่ถอดใจใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมจะไปถอดใจเรื่องอะไร รัฐบาลสิควรจะถอดใจ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คิกออฟ 'สภาวาทีซีซั่น 3' ชิงรางวัลกว่า 5 แสนบาท

'ประธานโสภณ' ปลุกพลัง Gen Z ห่างไกลยาเสพติด คิกออฟ 'สภาวาที ซีซั่น 3' เปิดโต้วาทีสร้างสรรค์ ดึงเยาวชนขับเคลื่อนนิติบัญญัติ ชิงเงินรางวัลกว่า 5 แสนบาท

'พปชร.' สยบข่าวยุบรวม 'ภท.' ยัน 'บิ๊กป้อม' ยังเป็นพี่เลี้ยงอยู่

'โฆษก พปชร.' แจง 'ลุงป้อม' วางมือทางการเมืองแล้ว แต่ยังเป็นพี่เลี้ยงอยู่ รับพรรคต้องปรับตัวเดินหน้าต่อ สยบข่าวลือไม่ยุบรวม 'ภท.'

'หม่อมกร' รับสนใจลงชิง 'ผู้ว่าฯกทม.' รอคุยผู้ใหญ่ในพรรค

ม.ล.กรกสิวัฒน์ เกษมศรี รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวมีชื่อเตรียมลงสมัครผู้ว่าฯกทม.ว่า โดยส่วนตัวยอมรับมีความสนใจลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.จริง

กางโผ 'ครม.อนุทิน 2' สะเด็ดน้ำ 35 คน 'บวรศักดิ์' ไม่ได้ไปต่อ 'พปชร.' ชวดเก้าอี้

กางโผ "ครม.อนุทิน 2" ลงตัวแล้ว 35 คน เหลือลุ้นอีก 1 ชื่อ ยังไม่สรุป ขณะที่ "บวรศักดิ์" ไม่ได้ไปต่อเหตุมติ กก.บห. ภูมิใจไทยไม่ได้เสนอชื่อ

'เท้ง' บอกชิงนายกฯ ไม่คิดตั้งรัฐบาลแข่งแค่อยากแสดงข้อห่วงใย!

'เท้ง' ยัน ปชน.ส่งชื่อชิงนายกฯ ไม่คิดตั้งรัฐบาลแข่ง แค่อยากแสดงข้อห่วงใย บอกไม่มีเหตุผล ฝ่ายรัฐบาลดูดงูเห่าส้มโหวต 'อนุทิน' พร้อมรับผิดชอบหากเกิดขึ้นจริง

'ณัฐพงษ์' เล็งชงญัตติด่วนแก้วิกฤตพลังงานเข้าที่ประชุมสภา!

'เท้ง' เผย ปชน.จ่อเสนอญัตติด่วนแก้วิกฤตพลังงานเข้าที่ประชุมสภา หวังเสียงข้างมากให้พื้นที่สะท้อนปัญหา แนะรัฐบาลเปิดเผยข้อมูลให้โปร่งใส เหตุยังไม่ชัดใครกักตุนน้ำมัน