'วันนอร์' นั่งประกบ 'ฉลาด' สอนทำหน้าที่!

พี่สอนน้อง! 'ฉลาด' เริ่มงานวันแรก มี 'วันนอร์' นั่งประกบ แจงรายละเอียด 'หน้าที่ประธานฯ ในห้องประชุม' ด้าน 'ณัฐวุฒิ' บอก เป็นเกียรติที่ได้อภิปรายต่อหน้า เป็นคนแรก

06 ส.ค. 2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่เป็นประธาน และ นายฉลาด ขามช่วง รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 ซึ่งถือเป็นการปฎิบัติหน้าที่วันแรก ได้ขึ้นนั่งบนบัลลังค์พร้อมกัน

โดยระหว่างนั้น นายวันมูหะมัดนอร์ ได้นั่งประกบนายฉลาด พร้อมอธิบายรูปแบบการทำงาน รวมถึงอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการทำงานว่าต้องปฏิบัติอย่างไร ซึ่งนายฉลาด รับฟังอย่างตั้งใจ พร้อมกับให้นายฉลาดนั่งคู่อยู่บนบัลลังก์ประธานสภาฯ เพื่อเรียนรู้การทำงานในวันแรก

ก่อนที่ นายณัฐวุฒิ บัวประทุม สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาชน ได้ลุกขึ้นกล่าวว่า "ตนรู้สึกยินดีที่เป็นคนแรกที่ได้อภิปรายต่อหน้านายฉลาด รองประธานสภาคนที่ 2"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตาจันทร์นี้ ปธ.สภาฯ นัดพรรคการเมืองหารือทบทวนสวัสดิการสส.

ปธ.สภาฯ นัดพรรคการเมืองหารือทบทวนสวัสดิการสมาชิกรัฐสภาจันทร์นี้ “หมอวรงค์”เผยเสนอสามแนวทาง ทุบโต๊ะยกเลิกค่าอาหารสส.ไม่ใช่แค่ปรับลด

จบข่าว! ผู้แทนประชาชนยึดประชุมสภาแค่สัปดาห์ละ 2 ครั้ง

'ณัฐวุฒิ' เผยผลหารือ ร่วม 'โสภณ' ยึดประชุมสภาพุธ-พฤหัสฯ บอก หากจำเป็นเพิ่มวันศุกร์เดือนละ 2 ครั้ง เปิดไทม์ไลน์ เริ่มสมัยประชุมที่หนึ่ง 14 มี.ค. - 11 ก.ค. สมัยที่สองเริ่ม 25 ส.ค.-22 ธ.ค.

ประเดิมโหวตนายกฯ ดุ! โรมสบช่องชำแหละ 'อนุทิน' เรื่องซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์

'โรม' เปิดศึกซัด 'อนุทิน' กลางวงโหวตนายกฯ คุณสมบัติความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ โยงวิกฤตน้ำมัน-เลือกตั้งสกปรก-ปมฮั้ว สว.สีน้ำเงิน ด้าน 'ภูมิใจไทย' แท็กทีมลุกประท้วงวุ่น