โฆษกฯ แจง ‘บิ๊กตู่’ ขอพรรคร่วมรัฐบาลช่วยกันทำงานทุกด้าน ไม่ใช่แค่ ภท.

โฆษกรัฐบาล แจงนายกฯขอพรรคร่วมฯช่วยกันทำงานทุกด้าน ไม่ใช่เฉพาะเรื่องการเมือง วอนอย่าหยิบเป็นประเด็น

14 ก.พ.2565-นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอความร่วมมือให้พรรคร่วมรัฐบาลช่วยกันทำงานเต็มที่เพื่อประเทศชาติและประชาชน ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ สังคมและการแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน โดยไม่ได้เฉพาะแค่ว่าเรื่องการเมืองเท่านั้น และไม่ได้เฉพาะเจาะจงว่าขอความร่วมมือจากพรรคภูมิใจไทยเพียงพรรคเดียว แต่ขอความร่วมมือจากทุกพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งที่ผ่านมาพรรคร่วมรัฐบาลเองก็ช่วยกันทำงานเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ดังนั้น ไม่อยากให้มีการหยิบยกประเด็นนี้ไปขยายผลว่านายกฯ ขอความร่วมมือจากพรรคร่วมรัฐบาลเฉพาะเรื่องการเมืองเท่านั้น

“ที่ผ่านมาพรรคร่วมรัฐบาลร่วมกันทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนในทุกเรื่องเป็นอย่างดีมาตลอด การที่นายกฯ ขอความร่วมมือจากพรรคภูมิใจไทยในครั้งนี้ก็เป็นเรื่องปกติเหมือนที่ท่านนายกฯ เคยขอความร่วมมือจากพรรคร่วมรัฐบาลพรรคอื่นๆ และเป็นการขอความร่วมมือให้ช่วยกันทำงานเพื่อประเทศในทุกเรื่องอย่างเต็มที่ ไม่ได้ขอให้ช่วยกันทำงานเฉพาะเรื่องการเมืองเพียงอย่างเดียว จึงไม่อยากให้มีการหยิบยกเรื่องนี้มาขยายผลเป็นเรื่องการเมือง”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ฝากความห่วงใย มอบกระเช้าเยี่ยมไข้ 'พระครูบาบุญชุ่ม'

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบหมาย นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฎิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนนำกระเช้าผลไม้

นายกฯ เซ็นมอบ 'อนุชา' หวนคืนโฆษกรัฐบาล จับตา 'ทิพานัน' นั่งรองโฆษก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงนามคำสั่งนายกรัฐมนตรี ที่ 204/2565 เรื่อง มอบหมายให้ข้าราชการการเมืองปฎิบัติหน้าที่ อีกหน้าที่หนึ่ง เพื่อให้การประชาสัมพันธ์ของรัฐบาลเป็นไปด้วยความเรียบร้อยต่อเนื่อง เหมาะสม และที่ประสิทธิภาพ นายกฯจึงมีคำสั่งมอบหมายให้นายอนุชา บูรพชัยศรี

'เลขาสภาความมั่นคงแห่งชาติ' เชื่อกลุ่มเดิมแต่หน้าใหม่วางบึ้มป่วนใต้!

เลขา สมช.คาด กลุ่มเดิมบึ้มป่วนใต้จุด คุยสันติสุขคืบหน้า ชี้เป็นเทคนิคหวังผลเจรจาไม่เกี่ยวช่วงถกงบปี 2566 มอบ กอ.รมน.ภาค 4 สน.-ตำรวจ ล่าตัวคนร้าย

ประเดิมตีความ 8 ปี 'บิ๊กตู่' หัวทิ่ม 'ผู้ตรวจการแผ่นดิน' เขี่ยคำร้อง 'ศรีสุวรรณ' ทิ้ง

ผู้ตรวจการแผ่นดินปัดตกคำร้องวาระ 8 ปี 'บิ๊กตู่' ที่ 'ศรีสุวรรณ' ร้องมาแล้ว เหตุไม่อยู่ในอำนาจพิจารณา