
‘ธนกร’ ลั่นขอใช้เอกสิทธิ์ สส. โหวตหนุน ‘อนุทิน’ นั่งนายกฯ มีวิสัยทัศน์เป็นมือประสานทุกทิศ พูดแล้วทำ ยึดมั่นชาติ-สถาบันพระมหากษัตริย์ มั่นใจแก้ปัญหาประเทศได้ทันที
5 ก.ย. 2568 – นายธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรค และสส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงการโหวตนายกรัฐมนตรีคนใหม่ว่า ขอใช้เอกสิทธิ์ สส. โหวตเลือกนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะที่ผ่านมาได้ทำงานร่วมกันกับนายอนุทินในรัฐบาลสมัย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งนายอนุทินได้รับคำชื่นชมอย่างมากที่ร่วมกันพลิกฟื้นผ่านวิกฤตโควิดมาแล้ว โดยเชื่อมั่นในศักยภาพประสบการณ์และคุณวุฒิของนายอนุทิน ที่ได้ทำงานอย่างจริงจังต่อเนื่องมาตลอด มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ พูดแล้วทำตามแนวทางของพรรคภูมิใจไทย
เมื่อถามว่า ในส่วนของหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ดูเหมือนยังคงสนับสนุนไปทางนายชัยเกษม นิติศิริ แคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทย จะถือว่าสวนทางกับพรรคหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ไม่ทราบและไม่ไปก้าวล่วง แต่วันนี้ประเทศต้องการรัฐบาลที่มั่นคง ทำงานได้จริง เพราะปัญหาเศรษฐกิจปากท้องและปัญหาระหว่างประเทศรอการแก้ไขอย่างเร่งด่วน ทั้งนี้ ไม่ยึดติดตำแหน่งใด ๆ แต่ยึดในหลักการ จึงพร้อมใช้เอกสิทธิ์ สส. เลือกนายอนุทินเป็นนายกฯ คนใหม่ เนื่องจากสถานการณ์ขณะนี้นายอนุทินคือคนที่พร้อมทำงานเพื่อประชาชนและพาประเทศเดินหน้าต่อไปได้มากที่สุด
“ผมตัดสินใจใช้เอกสิทธิ์ สส. โหวตเลือกให้ท่านอนุทิน เพราะเป็นผู้ยึดมั่นในชาติและสถาบันพระมหากษัตริย์ นอกจากนี้ยังเป็นมือประสานทุกทิศ รวมถึงกองทัพด้วย เป็นคนประนีประนอมแต่เด็ดขาด มีประสบการณ์การบริหารราชการมาต่อเนื่องหลายปี มีวิสัยทัศน์คมชัด รักษาสัจจะพูดแล้วทำ เชื่อว่าจะสามารถแก้ปัญหาต่างๆ ให้กับประเทศได้” นายธนกร ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“ประธาน กมธ.พาณิชย์ฯ”ชื่นชมรัฐบาล “อนุทิน”รับฟังข้อมูลจากทุกภาคส่วน จนแก้ปัญหาภาคเกษตรได้ตรงจุด ดันราคาปาล์ม-ยางพาราพุ่งขึ้นต่อเนื่อง เกษตรกรเริ่มยิ้มได้
เมื่อวันที่ 6 ส.ค.นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการพาณิชย์และทรัพย์สินทางปัญญา สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยถึงสถานการณ์ราคาสินค้าเกษตรว่า ขณะนี้ภาพรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี
"ฮั๊ว สว.ส้ม" มีหนาว ! ศุภชัย สวนกลับ สว.นันทนา ใสซื่อบริสุทธิ์ ไม่ต้องร้อนตัว แฉ เรียกประชุม สว.ส้ม ณ.ห้องจูปิเตอร์ เมืองทองธานี ไม่ได้แชร์ค่าใช้จ่านกัน เพรามีหลักฐาน "หิรัญ - ฟ้าเดียวกัน" ทั้งจอง ทั้งจ่าย
นายศุภชัย ใจสมุทร ประธานคณะทำงานด้านกฎหมาย สส. พรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความระบุถึงนางนันทนา นันทวโรภาส สมาชิกวุฒิสภา กรณีการ ฮั๊ว สว.ส้ม ไม่ต้องร้อนตัว โดยระบุพฤติกรรม จัดประชุมผู้สมัคร สว.ส้ม ที่ห้องจูปิเตอร์ เมืองทองธานี
'นายกฯ' ย้ำทูลเกล้าฯ 'หมอสรณ' พ้นปธ.กสทช. ยึดกม.-ขั้นตอน ใช้ดุลยพินิจไม่ได้
นายกรัฐมนตรี เผยการทูลเกล้าฯ นพ.สรณ บุญใบชัยพฤกษ์ ประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กรณีขาดคุณสมบัติ
มีลุ้น! 'ไทยช่วยไทย' เฟส 2 'อนุทิน' พร้อมพิจารณาช่วย ปชช.
นายกฯ รับ ปชช. อยากต่ออายุ 'ไทยช่วยไทย พลัส' ย้ำพร้อมพิจารณาหากเป็นประโยชน์ แต่ต้องเหมาะกับสถานการณ์ ยันรัฐบาลมีเวลาอีก 3 ปี พิสูจน์ผลงาน แจงลุคขาสั้นเดินตลาด 'ก็ลมมันเย็น'
นายกฯ ลั่นรัฐบาลนี้ไม่ทำชั่ว เมินฝ่ายค้านซักฟอก ย้อน 'ฮั้ว สว.' เกี่ยวอะไร
'อนุทิน' ไม่หวั่นโดนซักฟอกหลายปมร้อน บอกรัฐบาลไม่จำเป็นต้องแจงปมฮั้ว สว. ชี้เหตุการณ์เกิดก่อนเข้ามาทำงาน ส่วนทุจริตสอบท้องถิ่นทำเต็มที่ เรื่องจบแล้ว ยันไม่ต้องมีองครักษ์พิทักษ์
'เท้ง' ฝาก 'อนุทิน' คุย 'มิน อ่อง หล่าย' 5 มาตรการแก้มลพิษข้ามพรมแดน
'เท้ง' ชง 5 มาตรการแก้ปัญหามลพิษน้ำข้ามพรมแดน ถึง 'อนุทิน' ก่อนพบ 'มิน อ่อง หล่าย' แนะมอบ 'สีหศักดิ์' รับผิดชอบหลัก ฝ่ายค้านติดตามความคืบหน้าทุกไตรมาส

