ฝ่ายค้านเดือด! 'ภูมิธรรม' ตอก 'ไอติม' พท.ชัดเจนอยู่แล้ว ซัด 'ปชน.' เป็นฝ่ายไหนกันแน่ 

8 ก.ย.2568-ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการรองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย(พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีนายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคประชาชน ออกมาเรียกร้องให้พรรค พท. ร่วมเป็นฝ่ายค้านเสียงข้างมากและหยุดการใช้นิติสงครามว่า พรรค พท.เป็นฝ่ายค้านอยู่แล้ว แต่นายพริษฐ์เป็นอะไรยังงงๆ อยู่ ตกลงเป็นฝ่ายค้านหรือฝ่ายอุ้มรัฐบาล เพราะต้องร่วมองค์ประชุมตลอด ดังนั้น ไปถามนายพริษฐ์ดีกว่า ว่าเป็นฝ่ายอะไร นายพริษฐ์ต้องหาคำตอบก่อน ก่อนจะเที่ยวมาถามคนอื่น และหากมีคดีเรื่องฮั้ว สว. ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะยกมือในฐานะอะไรกันแน่

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะทำให้เป็นฝ่ายค้านที่ไม่เข้มแข็งหรือไม่ นายภูมิธรรมกล่าวว่า ไม่เกี่ยวเราเป็นฝ่ายค้านที่เข้มแข็งอยู่แล้ว แต่พรรคประชาชนควรทำจุดยืนของตัวเองให้ชัดเจนก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พริษฐ์' ถามกกต.เส้นเงิน 8.6 แสนบาท เกี่ยวกับเลือกสว.หรือไม่ จี้ให้เปิดผลสอบทั้งหมด

'พริษฐ์' อ้างแถลงการณ์กกต. เป็นการยืนยันว่า เส้นทางการเงินที่ถูกโอนจากนักการเมืองสีน้ำเงิน จ.อำนาจเจริญ ไปที่พนักงานสืบสวนของกกต.รวม 860,000 บาท ช่วง เม.ย.-ก.ค. 67 มีอยู่จริง จี้ถามกกต.โอนเงินเพื่อวัตถุประสงค์อะไร เกี่ยวกับเลือกสว.หรือไม่ เรียกร้องเปิดผลสอบทั้งหมด

ห้ะ! 'ปชน.' นัด 30 ส.ค. เปิดศาลาวัด ทุบกำแพงโสโครกสีน้ำเงิน เอาซากมาถมที่ทำฮวงซุ้ยเขากระโดง

รองหัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์เชิญชวนแฟนคลับ 'มาทุบกำแพงโสโครกสีน้ำเงินกัน' วันที่ 30 ส.ค. ที่ศาลาการเปรียญวัด

'เท้ง' ลั่นก้าวสู่ปีที่ 3 'ปชน.' สานต่อภารกิจ 'อนาคตใหม่-ก้าวไกล' ซัดระบอบสีน้ำเงิน ทำหลักนิติรัฐ-นิติธรรมสั่นคลอน

'ณัฐพงษ์' โพสต์ 2 ปี พรรคประชาชน กับภารกิจสร้างอนาคตใหม่ที่ดีกว่า สร้างประเทศไทยให้ก้าวไกล เพื่ออำนาจสูงสุดเป็นของประชาชน