เปิดเบื้องลึก 'สุชาติ-ธนกร' ชิงไขก๊อกสมาชิก รทสช.

เปิดเบื้องหลัง ‘สุชาติ-ธนกร’ ชิงไขก๊อกสมาชิกรวมไทยสร้างชาติ หนีปมร้องจริยธรรม เหตุนั่งรัฐมนตรี ‘ครม.อนุทิน’

8 ก.ย. 2568 – รายงานข่าวแจ้งถึงเหตุผลในการลาออกจากสมาชิกพรรคและ สส.บัญชีรายชื่อรวมไทยสร้างชาติ ของนายสุชาติ ชมกลิ่น แกนนำกลุ่ม 16 สส. ที่โหวตสนับสนุนนายอนุทิน ชาญวีรกูล เป็นนายกรัฐมนตรี และนายธนกร วังบุญคงชนะ ซึ่งทั้งคู่ต่างถูกคาดหมายว่าจะมีตำแหน่งรัฐมนตรีในคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่นั้น

เหตุผลสำคัญเพื่อป้องกันการถูกยื่นคำร้องให้มีการตรวจสอบพฤติกรรมว่าเข้าข่ายฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรมหรือไม่ เนื่องจากนายสุชาติ และนายธนกร มีรายชื่อจะได้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดใหม่ ดังนั้น หากทั้ง 2 คน ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีจริง อาจจะสร้างปัญหาตามมาได้ในกรณีที่ยังเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ภายในการนำของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ที่จะมีความชอบธรรมในการดำเนินการกับบุคคลที่อาจฝ่าฝืนข้อบังคับพรรค และไม่ได้รับความเห็นชอบจากกรรมการบริหารพรรคให้ไปดำรงตำแหน่งในคณะรัฐมนตรี.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“รมว.สุชาติ” ลั่น! รัฐบาลไม่ยอมให้นายทุนยึดแผ่นดินไทย ทับลานเห็นผลแล้ว “สตาร์เวลล์ การ์เด้นโฮม” รื้อเองคืบ 40% เตือนผู้ฝ่าฝืนเจอมาตรการทางกฎหมาย

วันนี้ (6 สิงหาคม 2569) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2569 ตนได้ลงพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา

'อดีต สว.' ขำไม่ออก! ข้องใจ สำนักงาน ป.ย.ป. อยู่ได้ยังไงถึงวันนี้ ทั้งที่ควรยุบตั้งแต่ปี 66

นายคำนูณ สิทธิสมาน อดีตสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นต่อมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่เห็นชอบแต่งตั้ง พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย เป็นผู้อำนวยการสำนักงานขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ

‘สมชาย’ ซัด ครม.อนุทิน ตบหน้า ครม.คสช. ปมตั้ง ‘ผกก.หนุ่ย’ นั่ง ผอ.ป.ย.ป.

อดีต สว.สมชาย วิจารณ์มติ ครม.อนุทิน แต่งตั้ง พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย เป็นผอ. ป.ย.ป. ระบุเป็นการ “ตบหน้า ครม.คสช.” พร้อมตั้งคำถามต่อแนวทางการปฏิรูปประเทศและยุทธศาสตร์ชาติ

“รมว. สุขาติ” ไม่แผ่วสั่งเดินหน้านโยบาย “ภูเก็ตโมเดล” ระดมกำลังปูพรมตรวจสอบพื้นที่ทั้งเกาะภูเก็ต อีก 40 จุด พร้อมเร่งผลักดันประกาศป่านันทนาการหาดนุ้ย ภูเก็ต เพื่อประชาชนได้เข้าใช้ประโยชน์

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ขณะนี้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

"รมว.ทส. 'สุชาติ' เสียใจอย่างสุดซึ้ง เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าห้วยขาแข้งเสียชีวิตจากเหตุถูกสัตว์ป่าทำร้าย สั่งดูแลครอบครัวเต็มที่ พร้อมยกระดับมาตรการความปลอดภัยเจ้าหน้าที่"

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กรณีนายศักรินทร์ วิชาจารย์ พนักงานราชการ สังกัดเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง เสียชีวิตจากเหตุถูกสัตว์ป่าทำร้าย ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ เมื่อช่วงเช้าวันนี้