"เท้ง" ไม่หวั่นผลโพลคะแนนนิยม 'ภูมิใจไทย' พุ่งเกิน 'พรรคประชาชน' คนเชื่อ 'รัฐบาลเสี่ยหนู' แก้ปัญหาเศรษฐกิจได้ ชี้ แค่กระตุ้นระยะสั้น มั่นใจเลือกตั้งครั้งหน้า ปชช.เลือกรัฐบาลที่แก้ปัญหาโครงสร้างทั้งระยะสั้น-ยาว
13 ตุลาคม 2568 - นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสวนดุสิตโพลระบุ คะแนนของพรรคภูมิใจไทยแซงหน้าพรรคประชาชน โดยประชาชนมองว่าพรรคภูมิใจไทยสามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจได้ ว่า ตนได้ดูผลโพลที่ออกมาแล้ว จริงๆ ก็มีประเด็นข้อคำถามเช่นเดียวกันว่าคิดว่าเป็นการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจระยะสั้นหรือแก้ปัญหาในระยะยาวมากกว่ากัน ซึ่งโดยส่วนใหญ่ประชาชนก็มีการสะท้อนเสียงออกมาเหมือนกันว่าเป็นการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจสั้น ตนก็ไม่ได้คิดว่าผลโพลตรงนี้น่าเป็นห่วงอะไร เป็นข้อคิดเห็นของประชาชน และเห็นตรงกันว่าประชาชนโดยส่วนใหญ่ก็มองเห็นว่ามาตรการต่างๆ ของรัฐบาลในช่วงนี้เป็นการปัญหาในระยะสั้นจริง ส่วนปัญหาใหญ่ๆ ของประเทศ ในตอนนี้เราอาจจะใช้การแก้ปัญหาระยะสั้นอย่างเดียวไม่พอ แต่จำเป็นจะต้องใช้การลงทุนที่ถูกจุดในการแก้ไขปัญหาเชิงโครงสร้างและแก้ปัญหาระยะยาวมากกว่านี้เช่นเดียวกัน
เมื่อถามว่ากังวลว่าจะเป็นการดึงคะแนนเสียงของพรรคภูมิใจไทยให้เพิ่มขึ้นในช่วงเลือกตั้งหรือไม่ นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า แต่ละพรรครวมถึงคนที่เป็นรัฐบาลในขณะนี้ เขาก็คงมีสิทธิ์ของเขาในการที่จะทำนโยบายต่างๆ ในมุมหนึ่งก็อาจจะเป็นนโยบายที่ช่วยเหลือประชาชนจริง แต่ในอีกมุมหนึ่งตนก็เชื่อว่าสังคมและประชาชนก็รู้เท่าทันและเฝ้ามองอยู่ว่าการดำเนินนโยบายบางของรัฐบาลในช่วงนี้เป็นการที่มีวัตถุประสงค์พุ่งเป้าไปเพื่อการหาเสียงคะแนนนิยมอย่างเดียวเท่านั้น หรือว่าจริงๆ แล้วต้องการแก้ไขปัญหาของประเทศในระยะยาว
"การเลือกตั้งครั้งหน้าถ้ามีการรณรงค์หาเสียง มีการนำเสนอนโยบาย หรือถึงวันที่ประชาชนได้ไปใช้อำนาจของพวกเขาผ่านคูหาเลือกตั้ง ทุกคนก็จะไม่ได้มุ่งไหวแต่การแก้หรือกระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้นอย่างเดียวเท่านั้น เพราะว่านโยบายแจกเงินที่ผ่านมาอย่างดิจิทัลวอลเล็ต เราก็เห็นว่ามันก็ไม่ได้ช่วยในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจได้จริง ดังนั้นเชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าประชาชนคนไทยจะเลือกรัฐบาลที่เขาเชื่อมั่นว่าแก้ปัญหาได้ทั้งระยะสั้นและแก้ปัญหาประเทศในระยะยาวได้อย่างยั่งยืนมากยิ่งขึ้น"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นิกร' ชงรัฐบาลรีเซต จัดทำ รธน.ใหม่ ชี้ร่างของฝ่ายค้านเอากลับมามีปัญหาแน่
"นิกร" แนะเซตซีโร่ แก้รัฐธรรมนูญ เสนอภูมิใจไทยจัดทำร่างฉบับใหม่ ส่วนร่างที่ค้างสภาฯเป็นของฝ่ายค้าน หากเอากลับมาจะมีปัญหาแน่นอน แจงรัฐบาลไม่รีบเพราะมีปัญหาเร่งด่วน ตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาแก้ รธน.
ปชป. เปิดตัว 'ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.' โชว์วิสัยทัศน์ 16 พ.ค. สู้ได้ทั้ง 'ชัชชาติ-ดร.โจ'
'สกลธี' เผยเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พร้อมโชว์วิสัยทัศน์ 16 พ.ค. เชื่อสู้ได้ทั้ง 'ชัชชาติ - ดร.โจ' มั่นใจได้ สก. มากกว่าเดิม
ฟันธง! ศึกชิง 50 สก. ได้สภา กทม. 4 สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง'
นักวิชาการคาด ศึกชิง สก. 50 ที่นั่ง ได้สภากทม.สี่สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง' มองพวกแอบอ้างโหนชัชชาติจบแล้ว ชี้คนกรุงฉลาด เลือกผู้ว่าฯ เมืองหลวง ต่างจากสนามการเมืองระดับชาติ
ปชน. มีมติส่งศาลรธน. ตีความ พรก.กู้เงิน 'เท้ง' อ้อมแอ้มไม่อยากขยายขอบเขตอำนาจศาล
นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาชน แถลงข่าวถึงจุดยืนของพรรคประชาชนต่อกรณีคณะรัฐมนตรีมีมติ ออกพ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้านบาท ว่า ที่ประชุมพรรคประชาชนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งมีการหารือกันอย่างรอบคอบแล้วเห็นว่าสิ่งที่รัฐบาลทำนั้น
แล้วกัน! ‘เท้ง’ อ้างเรื่องภายใน ปัดให้รายละเอียดลงโทษ สส.ปากพล่อย
'เท้ง ณัฐพงษ์' แจงลงโทษวินัย 'ภัณฑิล' แล้ว ปม 'อภิปรายซัดกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน เอี่ยวยาเสพติด' ปัดลงรายละเอียด เหตุ เป็นเรื่องภายในพรรค
'กรวีร์' แจงร่างกฎหมาย SEC เป็นคนละเรื่องกับแลนด์บริดจ์!
'กรวีร์' แจง 'ร่างกฎหมาย SEC' เป็นคนละเรื่องกับโครงการแลนด์บริดจ์ ย้ำ 'ครม.' ไม่ส่งกลับสภา เตรียมเสนอ กฎหมายใหม่ พัฒนาเศรษฐกิจภาคใต้

