สุดคึก! 'อนุทิน' ลั่นพร้อมเลือกตั้งตลอดเวลา หลัง ปชช.เชื่อมั่น ภท. ชนะเลือกตั้งซ่อมสส.กาญจน์

‘อนุทิน’ บอก ชนะเลือกตั้งกาญจนบุรี ประชาชนเชื่อมั่น ภท. ลั่น พร้อมเลือกตั้งตลอดเวลา เหตุอะไรก็เกิดขึ้นได้ ก่อนยุบสภา 31มค.69

20 ต.ค.2568-ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรค ภท.ชนะการเลือกตั้งซ่อม สส. เขต 4 กาญจนบุรี สะท้อนอะไรทางการเมืองหรือไม่ ว่า อย่างน้อยเป็นนิมิตรหมายที่ดีว่านโยบายหรือการทำงานของพรรค ภท. ได้รับความเชื่อมั่นในสายตาของพี่น้องประชาชนใน จ.กาญจนบุรี หวังว่าสิ่งที่เราทำให้พี่น้องประชาชนไม่ได้มีผลเฉพาะพี่น้องใน จ.กาญจนบุรีเท่านั้น แต่มีผลกับประชาชนทั่วประเทศ

ผู้สื่อข่าวถามว่า การชนะพรรคเพื่อไทย (พท.) ในการเลือกตั้งซ่อม สส. 2 เขตที่ผ่านมา ทั้ง จ.ศรีสะเกษและกาญจนบุรี ทำให้กระแสพรรค ภท.ดีกว่าพรรค พท.หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เราพยายามทำงานให้มากที่สุด ให้ดีที่สุด

เมื่อถามว่า ตอนนี้พร้อมเลือกตั้งแล้วใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า พร้อมมาตั้งแต่ถอนตัวมาจากพรรคร่วมรัฐบาลเมื่อเดือน มิ.ย.แล้ว ถึงอย่างไรก็ต้องพร้อม เพราะ 31 ม.ค.69 นั่นคือช้าที่สุด อะไรก็เกิดขึ้นได้

ถามย้ำว่า ที่บอกว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ มีปัจจัยอะไรที่จะทำให้ยุบสภาก่อนวันที่ 31 ม.ค.69 นายอนุทิน กล่าวว่า มันก็มีหลายๆ เรื่อง

ถามอีกว่า จะมีการยุบสภาก่อนวันที่ 31 ม.ค.69 หรือไม่ นายอนุทินไม่ตอบ และรีบขึ้นรถยนต์เดินทางออกจากทำเนียบฯไปประชุมคณะกรรมการอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ที่ กอ.รมน. เขตดุสิต

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อรพรรณ’ เบอร์ 1 บางแค-หนองแขม ชูนโยบายเมืองเพื่อคนและสัตว์เลี้ยง

ผู้สมัคร สส. พรรคกล้าธรรม ชี้ปัญหาสัตว์เลี้ยงเชื่อมโยงคุณภาพชีวิตคนเมือง สาธารณสุข และความปลอดภัย เสนอรัฐลดภาระผู้เลี้ยง จัดการสัตว์จรจัดอย่างเป็นระบบ

‘พราหมณ์’ เบอร์ 6 เขต 3 จันทบุรี ชูแก้ปัญหาเกษตรในพื้นที่

พราหมณ์ มุกดาสนิท ผู้สมัคร สส. หมายเลข 6 เขต 3 จ.จันทบุรี พปชร. ชู นโยบายพรรคเกษตรกรมั่งคั่ง ไฟฟ้าประชารัฐ สิทธิที่ดินทำกิน เร่งแก้ปัญหาเดิม ชี้การเป็น สส.ต้องประสานผลักดันแก้ปัญหาในพื้นที่

ตะลึง! ‘เต้น’ ไม่ได้มาเล่นๆ ปราศรัยสถิติสูงสุด 1 วัน 14 เวที คราวหาเสียงนายกปู

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ  แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความว่า นกที่ตื่นเช้า ให้มันนอนต่ออีกหน่อยก็ได้ ส่วนคนที่ตื่นเช้า ต้องไปสกลนคร

จาก 2554 ถึง 2569 ประชาธิปัตย์ในสนามฟื้นตัว มากกว่าสนามชิงอำนาจ

การเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเข้าสู่ช่วงที่ภาพการแข่งขันเริ่มนิ่งขึ้น สนามครั้งนี้ไม่ได้เปิดทางให้พรรคการเมืองพรรคเดียวรว

'วรวัจน์' พร้อมผู้สมัคร สส.เพื่อไทย จ.แพร่ ลุยหาเสียง ชูนโยบาย 'ล้างหนี้ประชาชน'

ผู้สมัครสส.แพร่ เพื่อไทย ลุยหาเสียง ชู นโยบาย "ล้างหนี้ประชาชน" ดึงลูกหนี้นอกระบบกลับสู่ระบบที่เป็นธรรม ปลดแอกหนี้ผู้สูงอายุ ไม่เกิน 1 แสนบาท ยกเลิกหนี้ให้ทันที

'มาร์ค' ควง 'กรณ์' เปิดวิสัยทัศน์ 'เศรษฐกิจยั่งยืน' มัดใจนักลงทุน ชู ปชป. ประสบการณ์กู้วิกฤต

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) และแคนดิเดตนายกฯของพรรค ปชป. พร้อมด้วย นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรค และแคนดิเดตนายกฯ