
ธนกร เตรียมควง สุชาติ สมัครสมาชิกพรรคภูมิใจไทยสัปดาห์หน้า โว อนุทิน โชว์สปิริตสานต่อนโยบายดีทุกพรรค เชื่อมือ 120 ที่นั่งไม่พลาดเป้า ก่อนยกเปรียบบรรยากาศคล้ายพลังประชารัฐยุคแรก ศูนย์รวมอนุรักษ์นิยม ชมเปราะยุคนี้ ภูมิใจไทย น่าสนใจที่สุด
21 ต.ค. 2568 – นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าอาจจะยุบสภาฯก่อนไทม์ไลน์เดิมว่า คนไม่อยากไปก้าวร่วงเนื่องจากเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี แต่ตนคิดว่ารัฐบาลยังไปได้ ทั้งในส่วนการแก้ไขปัญหาชายแดนไทย- กัมพูชา ที่ตนเชื่อว่านายกรัฐมนตรียังสามารถแก้ไขได้ ส่วนปัญหาปากท้องของประชาชน ขณะนี้โครงการคนละครึ่งออกมา และได้รับการตอบรับจากประชาชนจำนวนมาก และคิดว่าโครงการนี้สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี และประชาชนก็ตอบรับเรื่องนี้เป็นอย่างดี จนถึงเชื่อว่ายังไม่มีบรรยากาศอะไรที่จะไปถึงจุดนั้น และมั่นใจว่ายังไปได้
ขณะเดียวกัน นายธนกร ยังกล่าวว่าบรรยากาศตอนนี้เราจะเห็นได้ว่าแม้ว่าจะมีปัญหาชายแดน แต่นายกรัฐมนตรีสามารถแก้ไขได้ปัญหาสแกเมอร์ ตนส่วนชื่อว่าสามารถแก้ไขได้อยู่แล้ว และหากไปดูในคณะกรรมการมีตำรวจมือดีอยู่อย่าง พลตำรวจโทจิรภพ ภูริเดช ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญ และตนเชื่อว่าสามารถแก้ไขปัญหาได้ อาจจะขอเวลาสักนิดและเป็นบรรยากา ที่ต้องให้นายกรัฐมนตรีได้ทำงาน และบรรยากาศพรรคร่วมก็คุยได้ด้วยดีตลอด
ส่วนหากเกิดการยุบสภาฯจะวางแนวทางของกลุ่มว่าอย่างไร นายธนกร ยืนยันว่า ทางกลุ่มพร้อมอยู่แล้ว และนายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ก็ได้พูดคุยกันและคาดว่าสัปดาห์หน้า ตนและนายสุชาติจะเข้าไปที่พรรคภูมิใจไทย
ส่วนคิดว่าพรรคเพื่อไทยจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ตนคิดว่าก็เป็นอำนาจของพรรค แต่วันนี้รัฐบาลเพิ่งทำงานได้แค่ 20 วัน จึงขอให้โอกาสในรัฐมนตรีได้ทำงานก่อน
เมื่อถามว่าในมุมนี้เสียดายหรือไม่ว่า มีเวลาทำงาน 4 เดือนน้อยไป นายธนกร กล่าวว่า ตนไม่เสียดาย แม้วันเดียวถ้าทำงานเต็มที่ เชื่อว่าวันนี้พรรคร่วมรัฐบาลมีความพร้อมในการเลือกตั้ง และฝ่ายค้านบ้างพรรคเองก็พร้อม บางพรรคก็อาจจะไม่พร้อม แต่ก็เชื่อว่าวันนี้พรรคภูมิใจไทย มีความพร้อมในการเลือกตั้งมาก และมีความเป็นไปได้ ที่จะได้สสถึง 120 เสียง พร้อมขอให้ไปดูในสมัยที่ตนอยู่พรรคพลังประชารัฐครั้งแรก บรรยากาศคล้ายกัน พร้อมกับเชื่อว่า นายกฯเก่งขึ้นเยอะมาก และยอมรับนโยบายดีๆของทุกรัฐบาลท่านก็ทำต่อ นี่ถือเป็นสปิริต ที่ประชาชนก็ชอบในส่วนนี้ด้วย
ส่วนที่บอกบรรยากาศคล้ายพรรคพลังประชารัฐเป็นจุดรวมของพรรค ที่มีฝ่ายอนุรักษ์นิยมใช่หรือไม่นายธนกรระบุว่า ในทำนองนั้น เชื่อว่าในวันนี้บทบาทของนายกรัฐมนตรีชัดเจนมากขึ้น และคิดว่าพรรคภูมิใจไทย เป็นพรรคที่น่าสนใจที่สุดตอนนี้ สมัยก่อนเราจะไม่เห็นบัญชีรายชื่อแต่หากดูวันนี้ทีมเศรษฐกิจ หากดูชื่อของนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ซึ่งตนสมมุติและคิดเอาเองว่า หากไม่อยู่ในทีมเศรษฐกิจของพรรค และมีมือดีด้านเศรษฐกิจหลายคน เชื่อว่าส.สแบบบัญชีรายชื่อ น่าจะได้ตามเป้า และเท่าที่ฟังคดีเด็ดนายกรัฐมนตรีอาจไม่ได้มีแค่คนเดียว ซึ่งอาจมีมือดีด้านเศรษฐกิจมาอยู่ด้วย กลไกเหล่านี้ถ้าผสมผสานกับนายกรัฐมนตรีคิดว่าจะเป็นจุดลงตัวที่สุดในทางการเมือง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เท้ง' ไล่บี้รัฐบาลปัดตกร่างแก้รธน. โวยกติกาสูงสุดฐานอำนาจระบอบสีน้ำเงิน
'เท้ง' จี้ ‘รัฐบาล’ ตอบให้ชัดหลังปัดตก กม.หลายฉบับ ถามอำนาจถกกฎหมายอยู่ใครกันแน่ เหน็บคุยหลังบ้านทั้งสภาล่าง-สภาบน ถึงมั่นใจทั้ง 34 ฉบับผ่านฉลุย ซัดกติกาสูงสุดประเทศกำลังเป็นฐานอำนาจระบอบสีน้ำเงิน
"ณัฏฐ์ชนน" สวนกลับ "หัวหน้าเท้ง" ระราน "พิพัฒน์" ถาม รับผิดชอบอะไร เอาคนดำมะเมี่ยม มาลงสมัคร สส.
วันที่ 2 พ.ค.2569 นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ โฆษกพรรคภูมิใจไทย สส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ที่มาระรานให้ปลด นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คมนาคม เพราะรู้จักกับเสี่ยตือ ว่า เป็นเรื่องพิลึก ที่ฝ่ายค้านที่อวดอ้างว่าเป็นคนรุ่นใหม่
ร้องผู้ตรวจฯ ส่งศาลรธน. ชี้ปม ป.ป.ช. ปล่อยผี 'คดีศักดิ์สยาม'
'ศรีสุวรรณ' บุกร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน ส่งศาลวินิจฉัยปม ป.ป.ช. ยกคำร้อง 'ศักดิ์สยาม' ไม่จงใจซุกหุ้นขัดหรือแย้งต่อคำวินิจฉัยศาล รธน. หรือไม่
‘มาร์ค’ ลั่นเสียงดัง 21 ปชป. สุดแกร่ง
"อนุทิน" กำชับลูกพรรครักษาเอกลักษณ์ของภูมิใจไทยคือความเป็นปึกแผ่น ยันมีมุ้งเดียว "มุ้งหนู" ขณะที่ "มาร์ค" โวแม้ประชาธิปัตย์มีเพียงแค่ 21 เสียง แต่เป็นเสียงที่ดังพอสมควร เป็นฝ่ายตรวจสอบที่เข้มแข็ง มีเหตุและผล
'อนุทิน' นำประชุมใหญ่ภูมิใจไทย เปิดเพลงรับ ลั่นพรรคแน่นแฟ้นพร้อมลุยงาน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางถึงที่ทำการพรรค เพื่อเป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2
‘ไชยชนก‘ เผยภูมิใจไทย ยังไม่มีแผนส่งผู้สมัครชิงผู้ว่าฯกทม.-สก.
นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย

