
นายกฯย้ำ 'Play it by ear' หากฝ่ายค้านยื่นซักฟอก เชื่อทํางานเต็มที่ ไม่มีอะไรต้องประเมิน ยันทุกคนสามารถใช้สิทธิ์ของตัวเองได้ ตามขอบข่ายของกฎหมาย
5พ.ย.2568- ที่พารากอนฮอลล์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีหากมีขั้นตอนรวบรวมรายชื่อสส.ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจจะไม่เสี่ยงดวงจะชิงยุบสภาก่อน ใช่หรือไม่ ว่า " Play it by ear (ไม่มีแผนการตายตัว)"
เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า นายกฯพูดค่อนข้างที่จะชัดว่า ถ้ามีการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็จะดูที่ประเด็นการยื่น หากเป็นเรื่องของการล้างแค้นกัน ก็จะยุบสภา นายกฯ กล่าวว่า ก็ตอบไปแล้วเมื่อกี้ Play it by ear
เมื่อถามต่อว่า มั่นใจหรือไม่ว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า ในการเลือกตั้งครั้งหน้าจะได้กลับมาเป็นนายกฯอีกครั้ง นายกฯ กล่าวว่า มั่นใจว่าได้เลือกตั้งแน่ๆ ภายในปีหน้า
เมื่อถามว่า ในฐานะที่บริหารรัฐบาลในระยะเวลาสั้นๆ หากมีการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ คาดว่าจะถูกอภิปรายเรื่องอะไร นายกฯ กล่าวว่า ไม่มี และไม่มีอะไรต้องประเมิน เราก็ทํางานอย่างเต็มที่ ทํางานด้วยความตั้งใจ มีความซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใสตรวจสอบได้
เมื่อถามว่า หากไม่ได้ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ แต่เป็นการยื่นอภิปรายรัฐมนตรีรายบุคคล นายกฯจะยุบสภาหรือไม่ นายกฯ กล่าว ทุกคนสามารถใช้สิทธิ์ของตัวเองได้หมด แต่ละฝ่ายล้วนแล้วแต่มีสิทธิที่จะทําอะไร ภายในขอบข่ายอํานาจ และกฎหมายที่ตัวเองถืออยู่
เมื่อถามย้ําว่า หากไม่ยื่นอภิปรายนายกฯจะยื่นอภิปรายรัฐมนตรีคนอื่น นายกฯตอบว่า "Play it by ear"
เมื่อถามว่า ถ้านายกฯมั่นใจว่ารัฐบาลไม่ได้ทําอะไรที่ผิดหรือไม่สุจริต ทำไมไม่เปิดรับการอภิปราย นายกฯ กล่าวว่า "ยังตอบตอนนี้ไม่ได้ ผมถึงบอกว่า Play it by ear"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ เปิดงานผีตาโขน ลั่นพร้อมหาเงินให้ประชาชนจับจ่าย
นายกฯ เปิดงานผีตาโขน ชู เป็นประเพณีสืบทอดรุ่นสู่รุ่น-เอกลักษณ์ไม่ซ้ำกับใคร อ้อนตื่นตั้งแต่ตี 5 ถ้าไม่มา พี่น้องเลยกระทืบเอา บอก ไทยช่วยไทยพลัส ทำเงินสะพัด โครงการหมดต้องหาเงินให้ปชช.อีก
นับหนึ่ง! ปฐมบทใหม่ทับลานแก้ปัญหาที่ดิน–อนุรักษ์-ขยี้นายทุน
รัฐบาลเดินหน้าปฐมบทใหม่ทับลาน แก้ปัญหาที่ดินทำกิน–อนุรักษ์ป่าอย่างสมดุล ยึดกฎหมาย ข้อมูลเชิงประจักษ์ และความเป็นธรรม เร่งพิสูจน์สิทธิ 5,200 ครัวเรือนใน 6 เดือน ลุยคดีผู้บุกรุกและนายทุน 100%
เปิดภาพชื่นมื่น 'อนุทิน' จับมือ 'ปูติน'
เปิดภาพชื่นมื่น 'นายกฯอนุทิน' เชคแฮนด์ 'ปธน.ปูติน' ระหว่างร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำรับรองผู้นำอาเซียน
'พิพัฒน์' โยนนายกฯ แจงยึดคืน 'อีอีซี' โวไม่มีรอยร้าวในภูมิใจไทย!
'พิพัฒน์' โยนนายกฯ แจงยึด EEC คืน ลั่นคำว่ารอยร้าวไม่มีในภูมิใจไทย ปัดโยงปมไม่แก้สัญญารถไฟภาคเอกชน
นายกฯ เล็งชวนรัสเซียร่วมมือด้านพลังงาน-อาหาร-เทคโนโลยี
นายกฯ และคณะเดินทางถึงเมืองคาซาน รัสเซีย เตรียมร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-รัสเซีย สมัยพิเศษ ผลักดันความร่วมมือด้านพลังงาน อาหาร เทคโนโลยี และการเชื่อมโยงเศรษฐกิจอาเซียน–ยูเรเชีย
เอาแล้ว! ครม.รับทราบคำสั่งสำนักนายกฯ ยกเลิกให้ 'พิพัฒน์' คุม 'อีอีซี'
ครม.รับทราบคำสั่งสำนักนายกฯ ยกเลิกให้ 'พิพัฒน์' กำกับ 'อีอีซี'

