'สุดารัตน์' เหยียบถิ่น 'บางบอน' คุยโวพร้อมช่วยทำมาค้าขาย

“สุดารัตน์ นำคาราวานสร้างไทย บุกบางบอน ฟังเสียงผู้ค้า โอดค้าขายแย่ ทำหนี้พุ่ง โว พรรคพร้อมดูแล เตรียมนโยบายกองทุนคนตัวเล็กแก้ปัญหา

20 ก.พ. 2565 – คาราวานสร้างไทย 77จังหวัด นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย นส.เกณิกา ตาปสนันทน์ ทีมไทยสร้างไทย เขตบางบอน นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย นำคาราวานสร้างไทย ลุยพื้นที่บางบอน พบปะพี่น้องประชาชน พ่อค้าแม่ขาย ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น มอบกำลังใจให้คุณหญิงสุดารัตน์ และทีมคาราวานสร้างไทย ด้วยความเป็นกันเอง

คุณหญิงสุดารัตน์ ถือโอกาสนี้สอบถาม ถึงปัญหาการค้าขาย สภาพเศรษฐกิจโดยรวม ซึ่งได้รับคำตอบจากผู้ค้าว่า ยอดค้ายอดขายตกลงมาก กำลังซื้อจากผู้บริโภคหดหาย ทั้งของกินของใช้ สินค้าเพื่อการอุปโภคบริโภค อันเนื่องมาจากราคาต้นทุน การผลิตที่สูงขึ้น โดยเฉพาะราคาน้ำมันที่ถือเป็นปัจจัยสำคัญ ยังคงสูงอย่างต่อเนื่องสวนทางกับคำชี้แจงของผู้มีอำนาจที่อ้างว่าเศรษฐกิจกำลังดีขึ้น ทั้งที่สภาพการค้าจริงซบเซาต่อเนื่องมาหลายปี

เมื่อรายได้จากค้าขายไม่เพียงพอ กับค่าใช้จ่ายต่างๆที่ได้ลงทุนไป ทำให้ผู้ค้าไม่น้อยต้องยุติกิจการ หรือหยุดการค้าขายไว้ชั่วคราว เพราะภาระหนี้สินเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะหนี้นอกระบบ ที่ต้องจ่ายเป็นรายวัน หรือหากเป็นรายเดือน ดอกเบี้ยก็แพงมหาโหด พ่อค้าแม่ขายบางรายต้องจ่ายดอกสูงถึงร้อยละ 20 ต่อเดือน

คุณหญิงสุดารัตน์ ได้ให้กำลังใจ พร้อมระบุว่าพรรคไทยสร้างไทยมีแนวทางในการดูแลคนตัวเล็กอย่างจริงจัง เช่น กองทุนตนตัวเล็ก พรรคไทยสร้างไทยตั้งใจ สร้างขึ้นมาเพื่อมอบ เครดิตแก่ประชาชน ที่ยากจนเข้าไม่ถึงแหล่งทุน ในการทำมาหากิน จนต้องไปพึ่งพิงหนี้นอกระบบ จะเป็นเครดิต ที่รัฐมอบให้ติดตัว สามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ไม่เกินร้อยละ1 ต่อเดือน ด้วยกระบวนการสินเชื่อที่แตกต่าง จากสถาบันการเงินทั่วไป จะช่วยสร้างพลังและปลดปล่อยคนไทยจากอุปสรรคทางการเงิน ให้มีชีวิตที่ดีขึ้นได้ ยิ่งไปกว่านั้น เงินส่วนนี้จะกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่สูญเปล่าเหมือนการแจกเงินแบบที่หว่านกันอยู่ในปัจจุบัน

พรรคไทยสร้างไทย ยังตั้งใจดูแลผู้สูงอายุ ด้วยนโยบายบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท ให้มีรายได้เพียงพอต่อการยังชีพ มุ่งดูแลสุขภาพผู้สูงอายุให้แข็งแรง มีส่วนร่วมสร้างสรรค์สังคมไทย และจะเป็นการลดภาระ ลดความกังวลของลูกหลาน ทำให้มีเงินตั้งตัวได้ไวขึ้น โดยไม่ต้องแบกค่าใช้จ่ายของผู้สูงอายุในครอบครัว ขณะเดียวกัน เงินที่ผู้สูงอายุได้รับ จะเป็นกลไกสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ในหมู่บ้านชุมชน ช่วยฟื้นเศรษฐกิจของประเทศให้กลับมาเข้มแข็งได้อีกครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุดารัตน์' นำทีมไทยสร้างไทยบุกสวนลำไยเร่งช่วยเหลือหลังราคาตกต่ำ

สุดารัตน์-ทีมไทยสร้างไทย หารือ ชาวสวนลำไย เชียงใหม่-ลำพูน จี้ รัฐบาลเร่งช่วยเหลือ หลังราคาตกต่ำ ล้งเอาเปรียบ ชูนโยบาย”กองทุนสินค้าเกษตรราคาสูง”

'ไทยสร้างไทย' เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ ตาก ลำพูน โวลั่นสร้างการเปลี่ยนแปลง

พรรคไทยสร้างไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรค นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น แกนนำพรรค นำทีมไทยสร้างไทย ลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพบปะพูดคุยกับผู้ประกอบการนักธุรกิจภาคเหนือ และพี่น้องประชาชน

ทสท.โวส่งผู้สมัครครบทุกเขตหวังผงาดเป็นสถาบันการเมือง

'ไทยสร้างไทย ' ไม่กังวลใช้สูตรเลือกตั้งใด คุณหญิงหน่อยโวหวังดัน ทสท.เป็นสถาบันการเมือง เตรียมส่งผู้สมัครเต็มทุกพื้นที่ หวังได้เก้าอี้มากที่สุดแต่ไม่ได้ตั้งเป้าไว้

'หญิงหน่อย' ชง กม.บำนาญแห่งชาติให้ 'ประธานชวน'

'หญิงหน่อย' เข้าสภา ยื่นร่างพิจารณา พ.ร.บ. บำนาญถึง 'ชวน' ชี้กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ห่วงผู้สูงอายุเต็มประเทศ ดันเงินผู้สูงอายุ 3 พันบาทต่อเดือน

สุดารัตน์ผวา! เตือนรัฐบาลเร่งช่วยเหลือหนี้เสียจากพิษโควิด

ไทยสร้างไทยหวั่นสัญญาณอันตราย คนไทยเป็นหนี้เสียกว่า 3.6 แสนล้านบาท เหตุพิษโควิด วิกฤติเศรษฐกิจ วอนรัฐเข้ามาช่วยเหลือ พร้อมเสนอพักนี้ ผ่อนปรนเงินต้นและดอกเบี้ย

'ธนกร' ถอนหงอก 'ภูมิธรรม' ลองเอามือลูบหน้าตัวเองดูยังมียางอายเหลืออยู่หรือเปล่า!

โฆษกรัฐบาลป้อง 'บิ๊กตู่' สวน 'ภูมิธรรม' อย่าติดนิสัยชี้นิ้วสั่ง แจงรัฐบาลบริหารประเทศถึงวันไหนไม่ใช่เรื่องที่พรรคเพื่อไทยมาตัดสินใจ สวนเจ็บลองเอามือจับหน้าตัวเองดูว่ายางอายยังหลงเหลืออยู่หรือเปล่า