“สมคิด” เหน็บ “อนุทิน” มั่นคงในแนวทางตัวเองก่อน พูดย้อนแย้งกับสิ่งที่ทำ เดี๋ยวบอกหากยื่นซักฟอกก็จะยุบสภาฯ เพราะไม่อยากโดนด่าฟรี ข้ามอีกวันกลับคำบอกพร้อมชี้แจงฝ่ายค้าน
8 พฤศจิกายน 2568 - นายสมคิด เชื้อคง อดีตรองเลขาธิการนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณี นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯและรมว.มหาดไทยไปประกาศที่สิงคโปร์ว่าประเทศไทยมีความมั่นคงทางการเมืองว่า นายอนุทิน พูดย้อนแย้งกับสิ่งที่ทำ จะมีความมั่นคงได้อย่างไรเพราะท่านบอกเองว่าเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย พูดกลับไปกลับมาสองสามรอบ เช่นบอกว่าถ้าฝ่ายค้านจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจก็จะยุบสภาฯเรื่องอะไรจะให้ถูกด่าฟรี ข้ามมาอีกวันก็กลับคำบอกว่าพร้อมชี้แจงจะยึดมั่นยุบสภาฯ31 ม.ค. 69 ตามเอ็มโอเอ แค่เรื่องนี้ก็ไม่มีความมั่นคงแล้ว ตนมองว่านายอนุทิน ควรทำแนวทางของตัวเองให้มั่นคงก่อน ไม่เช่นนั้นประชาชนจะสับสนตามไปด้วย
เมื่อถามถึงเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พรรคเพื่อไทยจะดำเนินการอย่างไร นายสมคิด กล่าวว่า ส่วนตัวมองว่าพรรคเพื่อไทยพร้อมอภิปรายไม่ไว้วางใจได้ตลอด รอแต่กรรมการบริหารชุดใหม่ได้ประชุมพูดคุยกันถึงวันและเวลาที่เหมาะสม ตนเชื่อว่าพรรคเพื่อไทยพร้อม เป็นหน้าที่ของฝ่ายค้านตามระบบรัฐสภาฯในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ หน้าที่ของรัฐบาลก็ต้องชี้แจงตอบคำถาม ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินเองว่าใครถูกใครผิด
ขอให้รัฐบาลมั่นคงจริงๆ เรื่องหนึ่งที่ฝ่ายค้านจะพูดคือเขากระโดงดำเนินการถึงไหนอย่างไรแล้ว พรรคเพื่อไทยพูดแน่ๆบอกข้อสอบไว้เลยอย่ายุบสภาฯหนีก่อนแล้วกัน และสำหรับพรรคเพื่อไทยตนไม่อยากให้นายอนุทิน ยุบสภาฯขอให้เอาให้ครบตามเอ็มโอเอ แต่ถ้าจะยุบก็แล้วแต่เพราะตนมองว่าท่านเป็นคนโลเลไม่แน่นอนในเรื่องนี้อยู่แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปีเตอร์ พีรพัฒน์ สส.สตูล "รัชกิจประการ"รุ่น 2 นิวเจนรุ่นใหม่ พรรคสีน้ำเงิน
หลังเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง8 ก.พ. ไทยโพสต์ ได้สัมภาษณ์สส.-นักการเมือง รุ่นใหม่-สส.สมัยแรก ไปหลายคน และสัปดาห์นี้มาถึงคิว"นิวเจน-สส.สมัยแรก นักการเมืองรุ่นใหม่พรรคภูมิใจไทย พรรคแกนนำรัฐบาล"ที่ชื่อ "พีรพัฒน์ รัชกิจประการหรือปีเตอร์ สส. เขต 1 จังหวัดสตูล พรรคภูมิใจไทย"ที่ชนะการเลือกตั้งมาด้วยคะแนนประมาณ 38,000 คะแนน
'วิกฤตน้ำมัน'ผลพวงลากยาว หยิกเล็บเจ็บเนื้อ'ครม.หนู2'
อารมณ์คนในช่วงวิกฤตราคาน้ำมัน ค่าครองชีพพุ่งสูง เดือดยิ่งกว่าอุณหภูมิช่วงหน้าร้อนหลายเท่าตัว แม้กระทั่งภาพจำในช่วงรัฐบาลรักชาติยึดคืนอธิปไตยกลับคืนมลายหายไปสิ้น แปรเปลี่ยนเป็นเสียงบ่น ก่นด่าแทน
🔴 LIVE ‘ดร.รุสตั้ม’ ชี้จุดจบ THE LAST WAR อิหร่านขยี้อิสราเอล!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
🔴 LIVE ‘ดร.รุสตั้ม’ ชี้จุดจบ THE LAST WAR อิหร่านขยี้อิสราเอล!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ.2569
ขึงขังปราบกักตุนน้ำมัน ลุยตรวจ7จว.ไม่ผิดปกติ
นายกฯ ในฐานะ ผอ.รมน. สั่งการ กอ.รมน.เดินหน้าปราบปรามการกักตุนและลักลอบส่งออกน้ำมันนอกประเทศ
หั่นภาษีดีเซล1บาท ชง‘กฤษฎีกา-กกต.’เห็นชอบ/อนุทินรับมีโอกาสปรับขึ้นอีก
"นายกฯ" สั่งผู้ว่าฯ 76 จังหวัด บังคับใช้ กม.ขั้นเด็ดขาดเอาผิดผู้กักตุนน้ำมัน
🔴 LIVE ไทยระทม! พิษของแพง วัดฝีมือกู้เศรษฐกิจรัฐบาล | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2569

