ชงเองกินเอง! 'หมอวรงค์' พ้อการเมืองไทยวกวนแก้รธน.-กม.ลูก

‘หมอวรงค์’ พ้อวังวนการเมืองไทย วกวนอยู่กับแก้รธน.-กฎหมายลูก ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ นักการเมืองชงเองแก้เองเล่นเองกินเอง ฟันธงระยะยาวจบไม่สวยแน่

21 ก.พ. 2565 – นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อีกไม่กี่วันที่จะถึง รัฐสภาก็คงวนเวียนกับการแก้กฎหมายลูก ที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง บางพรรคการเมืองก็ยัดไส้ ให้คนนอกเข้ามาบงการพรรคตนเองได้

สะท้อนให้เห็นว่า วังวนการเมืองไทย วกวนอยู่กับการแก้รัฐธรรมนูญและกฎหมายลูก ทั้งๆ ที่ประชาชนไม่ได้ประโยชน์อะไร มีแต่ประโยชน์นักการเมืองและพรรคการเมือง

ลองมองญี่ปุ่น และเยอรมัน รัฐธรรมนูญของเขา ต่างชาติเป็นผู้ร่างให้ ไม่เห็นเขามีปัญหาอะไร แต่เขาก็สามารถนำพาประเทศ จากผู้แพ้สงคราม ขึ้นมาเป็นประเทศชั้นนำของโลกได้

ผมทำนายนะครับ กติกาของชาติเรื่องเลือกตั้ง ถ้าให้ชงกันเอง แก้กันเอง เล่นกันเอง กินกันเอง ใครมีเสียงเยอะกว่าก็เอาเปรียบกัน ไม่ยึดโยงกับบริบทปัญหาการเมืองของประเทศ โดยที่ประชาชนไม่ได้อะไรเลย ในระยะยาวมักจะจบไม่สวย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอวรงค์' ชี้ราคาไฟฟ้าแบบขั้นบันไดไม่ตอบโจทย์ประเทศ!

'หมอวรงค์' ติง 'รมว.พลังงาน' แก้ปัญหาราคาไฟฟ้าแบบ 'ขั้นบันได' ไม่ตอบโจทย์ประเทศ ลามต้องรับมือสินค้าบริการส่อพุ่ง แนะเปิดประมูล 'พลังงานสะอาด' เอาราคาเข้าแข่งขัน ลั่นอย่าไปเกรงใจ 'กลุ่มทุน'

เปิด 9 รายชื่อ 'ประธาน กมธ.' สัดส่วนพรรคประชาชน

พรรคประชาชน ได้มีการจัดประชุมและลงมติเลือกตำแหน่งประธานกรรมาธิการสามัญ (กมธ.) สภาผู้แทนราษฎร ซึ่งพรรคประชาชนได้โควตาจำนวน 9 กมธ. โดยการคัดเลือกผู้ดำรงตำแหน่งประธานนั้น จะใช้วิธีการรับสมัครและให้แคนดิเดตแสดงวิสัยทัศน์ แล้วลงมติแบบลับ โดยใช้เวลาประชุมกว่า 6 ชั่วโมง

'อ.อัจฉราวดี' ฟันธง! ผู้สมัครผู้ว่ากทม.ที่จะชนะพรรคส้มได้ต้องมาจากการส่งของ 'หมอวรงค์'

อ.อัจฉราวดี วงศ์สกล ผู้ก่อตั้งมูลนิธิโรงเรียนแห่งชีวิต โพสต์ข้อความถึงการเลือกผู้ว่ากทม.ว่าเพราะผลการเลือกตั้งใหญ่ที่พรรคประชาชนกวาดที่

'ศุภจี' แจง กระทู้ สว. ใช้ห้องเย็นยืดอายุผลไม้ นำการตลาดแบบใหม่ช่วยเกษตรกร ดึงอินฟลูฯผลักดันสินค้า

ในการประชุมวุฒิสภา(สว.) ที่มีพล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองประธานวุฒิสภาคนที่หนึ่ง เป็นประธานการประชุม วาระพิจารณากระทู้ถามเป็นหนังสือ

'หมอวรงค์' จี้รัฐบาลเร่งดัน พรบ.การแบ่งปันผลประโยชน์ข้าว แก้ราคาข้าวเปลือกตกต่ำแบบยั่งยืน

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แถลงเรียกร้องรัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาราคาข้าวเปลือกตกต่ำอย่างยั่งยืน แต่ละปีจะเกิดปัญหานี้ 2 รอบด้วยกัน อย่างรอบปัจจุบันเป็นรอบนาปรัง