‘โฆษก พท.’ ซัด ’บิ๊กตู่’ ชี้แจงอภิปรายตามโพย ตอบไม่ตรงข้อเท็จจริง

โฆษกเพื่อไทย สรุปผลการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 'บิ๊ตู่'ชี้แจงไม่ตรงกับข้อเท็จจริง

21 ก.พ.2565-น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. ในฐานะโฆษกพรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงภาพรวมการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 เมื่อวันที่ 17-18 ก.พ.ที่ผ่านมาว่า คำชี้แจงของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตอบคำถามโดยใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล ชี้แจงด้วยข้อมูลที่ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง เพราะพล.อ.ประยุทธ์เตรียมเนื้อหามาชี้แจงก่อนที่จะได้ฟังประเด็นซักถามของฝ่ายค้าน หลายคำชี้แจงจึงเป็นคำตอบที่ไม่มีประโยชน์ต่อประชาชน

“อย่างกรณีข้อซักถามของฝ่ายค้านเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาความยากจนที่ประชาชนประสบอยู่ พล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงว่าการแก้ปัญหาความยากจน เป็นปัญหาระดับบุคคล ต้องแก้โดยลงรายละเอียด เป็นการตอบโดยที่ไม่มีความรู้และไม่สนในข้อเท็จจริง เพราะไม่ใช่เป็นนายกรัฐมนตรีที่มาจากประชาชน  ปัญหาความยากจนแก้ไขได้ด้วยนโยบายของรัฐที่ดี และโครงสร้างทางการเมืองของพรรคร่วมรัฐบาลที่เข้มแข็ง มีเสถียรภาพ เป็นเอกภาพอันหนึ่งอันเดียวกัน เพราะเมื่อทุกพรรคมีเป้าหมายเดียวกันมีความเห็นสอดคล้องกันแล้วย่อมจะทำให้นโยบายที่ดีขับเคลื่อนไปแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนได้ในทุกด้าน หรือกรณีที่เกี่ยวกับบริษัทประกันชีวิตหลายแห่งที่ถือหุ้นโดยเจ้าสัวใหญ่ ปิดกิจการโดยปัดความรับผิดชอบประชาชนที่ซื้อประกันโควิด เจอ จ่าย จบ พลเอกประยุทธ์ หรือรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องเลือกที่จะเมินเฉยต่อปัญหา ไม่มีการชี้แจงหรือหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาให้ประชาชนที่ประสบปัญหาอยู่”

โฆษกพรรค พท.กล่าวว่า สิ่งที่ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านได้ซักถาม และมีข้อเสนอไปนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นคำถามที่ชี้เป้าไปที่พล.อ.ประยุทธ์ทั้งสิ้น คือ ศูนย์กลางของปัญหาที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เป็นผู้นำที่ควบรวมอำนาจเบ็ดเสร็จ เป็นประธานนั่งหัวโต๊ะในคณะทำงานหลายคณะ เกือบทุกกระทรวง แต่ไม่มีความสามารถในการบริหารจัดการและสั่งการได้ สร้างความเสียหายทำประเทศแพง จน พัง ทั้งแผ่นดิน หลังจากนี้ไปพรรคร่วมฝ่ายค้านจะผนึกพลังกันเพื่อต่อสู้กับ ปรปักษ์ ของประชาชน คือรัฐบาลพลเอกประยุทธ์และองคาพยพ ที่สร้างความล้มเหลวทุกหย่อมหญ้า ประเทศชาติเป็นหนี้ท่วมหัว ประชาชนเอาตัวไม่รอด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' โชว์เหนือขยี้ 'หงอกสุนัย' ตบกบาล 'โด่ง' ควายเท่านั้นที่เชื่อควายด้วยกัน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทศไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอบโต้นายสุนัย จุลพงศธร ลูกน้องทักษิณ

เลขาครป. เปิดเบื้องหลังใต้ถุนพปชร. ดีลนายกฯ 10 ปีล่ม! ทำ 'บิ๊กตู่' ไม่ได้ไปต่อ

นายเมธา มาสขาว เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) กล่าวว่า การที่พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยมาแล้ว 8

รับลูกทันที ‘พท.’ อ้างปฏิญญาสากล ‘แบม-ตะวัน’ ต้องได้ประกันตัวตามสิทธิ

รองเลขาฯพท.ชี้ แบม-ตะวันไม่น่าจะมีเจตนากระทำความผิดในมาตราดังกล่าวตามที่ถูกกล่าวอ้าง เพียงแต่พวกเขาพิจารณาจากเหตุผล และมีชุดความคิดและประสบการณ์ ในยุคสมัยของเขา

ระทึก! เครื่องบิน 'บิ๊กตู่' ขัดข้อง ลงพื้นที่นครสวรรค์

'บิ๊กตู่' ขอโทษคนนครสวรรค์ มาสายครึ่ง ชม. เหตุเครื่องบินขัดข้อง ปลื้มบริหารจัดการน้ำแผนสี่แควโมเดล ยันวางแผนยุทธศาสตร์เอง รับเหนื่อยแล้วเรื่องความขัดแย้ง ขอให้รักกัน