'เสธ.เปีย' คัมแบ็ก พปชร.นำทีมสู้กระแสคนรุ่นใหม่!

'เสธ.เปีย' คัมแบ็ก พปชร. นำทีมว่าที่ผู้สมัครสส.กาญจนบุรี 5 เขต เปิดตัวซบ 'ลุงป้อม' รับแข่งขันสูง มั่นใจสู้กระแสคนรุ่นใหม่ได้

18 ธ.ค.2568 - ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.สมชาย วิษณุวงศ์ อดีต สส.กาญจนบุรี พรรคเพื่อไทย และพปชร. พร้อมว่าที่ผู้สมัค สส.กาญจนบุรี ทั้ง 5 เขต เปิดตัวลงสมัครในนาม พปชร. โดย พล.อ.สมชาย กล่าวว่า พื้นที่จ.กาญจนบุรี เขต 1 มีการแข่งขันสูง ทุกพรรคมีความหวังได้รับการเลือกตั้ง แต่ขึ้นอยู่กับประชาชนที่จะลงสมัครจะทำให้ดีที่สุด ในส่วนของพรรค พปชร.กำลังขับเคลื่อนผู้สมัครโดยจะคัดเลือกผู้สมัครให้ดีที่สุดและทำประโยชน์ให้ประชาชนมากที่สุด ส่วนนโยบายในการต่อสู้กับกระแสคนรุ่นใหม่นั้น สังคมทั่วไปวิตกกังวล แต่ตนคิดว่าไม่ว่าอย่างไรสังคมและการบริหารงานยังต้องผสมผสานระหว่างคนรุ่นเก่าและคนรุ่นใหม่ คนรุ่นเก่าได้เปรียบเรื่องประสบการณ์ อีกทั้งในสังคมปัจจุบันปี 2569 เป็นต้นไปจะมีจำนวนประชากรผู้สูงอายุสูงขึ้น 27% จึงจำเป็นที่ต้องผสมผสานกัน โดยเอาประสบการณ์คนรุ่นเก่ามาเอื้อประโยชน์ ให้กับการทำงานของคนรุ่นใหม่

เมื่อถามว่า กังวลกับกระแสพรรคภูมิใจไทยที่มาแรงและเป็นพรรคที่มีขนาดใหญ่ขึ้นหรือไม่ พล.อ.สมชาย กล่าวว่า นโยบายและแผนงานพรรคภูมิใจไทย ดำเนินการเพื่อให้ได้รับการคัดเลือกจากประชาชน ตนเชื่อว่าพรรคภูมิใจไทยต้องการเป็นพรรคเดียวในการเป็นผู้บริหารในสมัยต่อไป แต่ทั้งนี้อย่างที่พูดว่าหน้าที่และสิทธิเป็นของประชาชนที่จะตัดสินใจจะให้เป็นรัฐบาลพรรคเดียว หรือมีพรรคร่วมรัฐบาล ก็จะทำประโยชน์ให้ประชาชน

เมื่อถามว่า มั่นใจกับการเลือกตั้งครั้งนี้กี่เปอร์เซ็นต์ พล.อ.สมชาย กล่าวว่า ตั้งความหวังไว้สูงสุด โดยการแข่งขันค่อนข้างสูง

สำหรับว่าที่ผู้สมัคร สส.กาญจนบุรี ทั้ง 5 เขต ประกอบด้วย พล.อ.สมชาย วิษณุวงศ์ เขต 1, นายจิตรกร ว่องประเสริฐ เขต2, นายเดชาธร ชมเพ็ชร เขต 3 ,นายเผ่าพันธุ์ ดอกมะลิป่า เขต 4, นายวันชัย สินประเสริฐ เขต 5

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.จี้แก้ปัญหา3 ชายแดนใต้ อย่ามัวแต่มุ่งจัดสรรเก้าอี้การเมือง

สส.ปัตตานี พรรคพลังประชารัฐ กระตุกรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาสามชายแดนใต้ โดยเฉพาะเรื่องปากท้อง อย่าให้ความสำคัญอยู่แต่กับเรื่องการเมืองหรือปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา

'ม.ล.กรกสิวัฒน์' เตือน ขรก.คลังระวังคอพาดเขียงปมออก 'จีโทเคน'

'ม.ล.กรกสิวัฒน์' ส่งสัญญาณข้าราชการ คอจะขึ้นเขียง หนุนรัฐบาลออกจีโทเคน ระบุไม่มีนิยามใดในกฎหมายเข้าข่ายให้ออกสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเอกสารแห่งหนี้