'โรม' จ่อใช้กมธ.กฎหมาย เชิญ '3ป.-ผบ.ทร.-ผบ.ตร' แจงปมค้ามนุษย์-ปวีณลี้ภัย

'โรม'จ่อใช้ กมธ.กฎหมาย เชิญ '3ป.-ผบ.ทร.-ผบ.ตร' แจงปมค้ามนุษย์-พล.ต.ต.ปวีณ ลี้ภัย พร้อม ร่อนหนังสือให้ รัฐบาล ตรวจสอบข้อเท็จจริงในการอภิปราย

25 ก.พ.2565 - ที่รัฐสภา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล นายรังสิมันต์ โรม ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า ในวันนี้ (25 ก.พ.) กมธ.กฎหมาย จะมีการประชุมกัน ซึ่งตนจะนำเรื่องของการค้ามนุษย์ และกรณีการลี้ภัยของอดีตรอง ผบช.ภ.8 และหัวหน้าชุดสอบสวนคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินนท์ เข้าสู่ที่ประชุม พร้อมคาดว่าสัปดาห์หน้าจะมีการพิจารณาเชิญบุคคลที่เกี่ยวข้อง อาทิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายก​รัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ​รองนายกรัฐมนตรี​ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา​ ​รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รวมถึงพล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ​ และพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเข้าร่วมชี้แจงต่อ กมธ. พร้อมยืนยันตนและพรรคก้าวไกล ให้ความสำคัญกับประเด็นดังกล่าว

นายรังสิมันต์ กล่าวอีกว่า จะทำหนังสือเพิ่มเติมไปถึงรัฐบาลเพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในสิ่งที่ตนอภิปรายไว้ด้วย เพราะมีบุคคลที่เกี่ยวข้องหลายคน ซึ่งมองจะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของรัฐบาล

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มแรงงานตะวันออก บุกสภาฯ ร้องกมธ.กฎหมาย จัดการกลุ่มอันธพาลทำร้ายกลางคาร์ม็อบ

กลุ่มพัฒนาแรงงานสัมพันธ์ตะวันออก บุกสภาฯ ร้องขอความเป็นธรรม กมธ.กฎหมาย หลังถูกกลุ่มอันธพาลทำร้ายกลางงานคาร์ม็อบ 28 ส.ค. 'โรม' จ่อ เรียกตร.ชี้แจง

'โรม' เหน็บ 'มีชัย' มี 2 ร่าง ซัดตีความ 8 ปี นับตั้งแต่ 6 เม.ย.60 ขัดแย้งเจตนารมณ์รธน.

'โรม' เหน็บ 'มีชัย' มี 2 ร่าง ซัดตีความ 8 ปี นับตั้งแต่ 6 เม.ย.60 ขัดแย้งเจตารมรณ์รธน. รับกังวลคำวินิจฉัยศาลเปลี่ยน จี้ 'บิ๊กตู่' ลาออก ชี้ เป็นนายกฯมานาน 8 ปี เป็นเรื่องมหัศจรรย์แล้ว

ฝ่ายแค้นเสี้ยม ‘2ป.’ ‘เพื่อไทย- ก้าวไกล’ ผวา ‘ประยุทธ์’ อยู่ยาวทนไม่ไหวไล่ด่าทุกเม็ด

ฝ่ายค้านผวานายกฯ อยู่ยาว "รังสิมันต์" ชี้ขัดต่อภาพลักษณ์ที่ต้องการบอกสังคมว่าไม่อยากอยู่ยาว เสี้ยมให้ฟัดกับ "บิ๊กป้อม" ขณะที่เพื่อไทยอาการหนักบอก "ประยุทธ์" หิวแสง ถ่ายภาพแจกนักข่าว

กมธ.ป้องกันการอุ้มหาย แถลงวันสูญหายสากล ยันเป็นฉันทามติร่วมส.ส.ทำให้ปชช.ปลอดดภัยมากขึ้น

กมธ.ป้องกันการอุ้มหาย แถลงวันสูญหายสากล 'หมอเพชรดาว' สะอื้น ปม 'ธิษะณา ชุณหะวัณ' ขอโทษหลังคนในครอบครัวมีส่วนเกี่ยวบังคับสูญหายชี้การให้อภัยเป็นสิ่งยิ่งใหญ่ ขณะที่ 'โรม' ยัน เป็นฉันทามติร่วมของส.ส.ทุกฝ่าย หวัง ปชช.ปลอดดภัยมากขึ้น

'ทั่นโรม' สวมวิญญาณศาลรัฐธรรมนูญฟันเปรี้ยง 'บิ๊กตู่' ต้องยุติบทบาท 23 ส.ค.นี้

'โรม' ชี้ กม.ระบุชัดเจนนายกฯอยู่ยาว 8 ปี ไม่ได้ ลั่นหากเป็นศาลรัฐธรรมนูญ ชี้ขาด 'บิ๊กตู่' ยุติบทบาทนายกฯ แต่ขู่ยุบสภาจะถูกประชาชนลงโทษ!

ศาลอาญากรุงเทพใต้ รับฟ้องคดี “ก้าวไกล” หมิ่นประมาท “กัลฟ์” สร้างความเสียหายต่อบริษัทฯ

วันนี้ (4 ส.ค.65) ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง มีคำสั่งรับฟ้องคดีที่ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)