'โรม' จ่อใช้กมธ.กฎหมาย เชิญ '3ป.-ผบ.ทร.-ผบ.ตร' แจงปมค้ามนุษย์-ปวีณลี้ภัย

'โรม'จ่อใช้ กมธ.กฎหมาย เชิญ '3ป.-ผบ.ทร.-ผบ.ตร' แจงปมค้ามนุษย์-พล.ต.ต.ปวีณ ลี้ภัย พร้อม ร่อนหนังสือให้ รัฐบาล ตรวจสอบข้อเท็จจริงในการอภิปราย

25 ก.พ.2565 - ที่รัฐสภา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล นายรังสิมันต์ โรม ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า ในวันนี้ (25 ก.พ.) กมธ.กฎหมาย จะมีการประชุมกัน ซึ่งตนจะนำเรื่องของการค้ามนุษย์ และกรณีการลี้ภัยของอดีตรอง ผบช.ภ.8 และหัวหน้าชุดสอบสวนคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินนท์ เข้าสู่ที่ประชุม พร้อมคาดว่าสัปดาห์หน้าจะมีการพิจารณาเชิญบุคคลที่เกี่ยวข้อง อาทิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายก​รัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ​รองนายกรัฐมนตรี​ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา​ ​รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รวมถึงพล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ​ และพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเข้าร่วมชี้แจงต่อ กมธ. พร้อมยืนยันตนและพรรคก้าวไกล ให้ความสำคัญกับประเด็นดังกล่าว

นายรังสิมันต์ กล่าวอีกว่า จะทำหนังสือเพิ่มเติมไปถึงรัฐบาลเพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในสิ่งที่ตนอภิปรายไว้ด้วย เพราะมีบุคคลที่เกี่ยวข้องหลายคน ซึ่งมองจะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของรัฐบาล

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตาต่อตา! ก้าวไกลประกาศสู้รบ 'ภูมิใจไทย' ยาวนานแน่ปมย้าย 'หมอสุภัทร'

'ก้าวไกล' ประกาศศึกสู้ 'ภูมิใจไทย' ล็อกเป้า จับ รมต.ภท.ขึ้นเขียงซักฟอก มาตรา 152 ยันแถลงการณ์ป้อง 'หมอสุภัทร' ทำได้ตาม รธน. ชี้ 'ศุภชัย' เผยไต๋เหตุโยกย้ายเอี่ยวจุดยืนการเมือง

'ไพบูลย์' ดีดปาก 'โรม' บอก พปชร.ก็ไม่เอาพรรคแก้มาตรา 112 อวย 'บิ๊กป้อม' เป็นแคนดิเดตที่มีแววนั่งนายกฯ มากที่สุด

'ไพบูลย์' ย้อนถาม 'โรม' เป็นใคร กล้าประกาศไม่จับมือ 'บิ๊กป้อม' ซัดกลับพวกเสนอแก้ 112 พปชร.ก็ไม่ร่วม ปัดตอบจับมือ 'เพื่อไทย' ให้รอดูหลังเลือกตั้ง

โถ พ่อพระเอก! รังสิมันต์ซัดรัฐบาลอาชีพหลักหาเสียง อาชีพรองดูด ส.ส.

'โรม' ฉะรัฐบาลอาชีพหลักหาเสียง อาชีพรองดูด ส.ส. อาชีพเสริมบริหารประเทศ แนะควรใช้เวลาที่เหลืออยู่บริหารงานให้ดี ยันขอทำหน้าที่ซักฟอกให้ดีที่สุดเหมือนเส้นด้ายที่คม