
‘เจษฎ์’ ซัดนักการเมืองทำเด็กกลายเป็นเหยื่อ หลังนำทีมฟุตบอล ‘หมอนทอง’ มาหาเสียง วอนไอโอหยุดโจมตีเยาวชน ไล่ไปพุ่งเป้าตัวการแทน
19 ม.ค. 2569 – นายเจษฎ์ โทณะวณิก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรครักชาติ กล่าวเตือนสตินักการเมืองถึงวิธีการหาเสียงเลือกตั้งว่า นักการเมืองต้องแสดงความรับผิดชอบตั้งแต่เริ่มหาเสียง เพราะหากเริ่มต้นด้วยความไม่รับผิดชอบ ในอนาคตก็ย่อมไม่สามารถไปรับผิดชอบต่อบ้านเมืองได้ ตนเป็นห่วงกรณีการนำเยาวชนจากทีมฟุตบอลหมอนทองวิทยามาใช้ในการหาเสียง ซึ่งเด็กกลุ่มนี้เป็นผู้บริสุทธิ์ และไม่ได้มีส่วนรู้เห็นในทางการเมือง แต่ทำไปตามการชักนำของผู้ใหญ่ นักการเมืองท้องถิ่น หรือกลุ่มบ้านใหญ่ในจังหวัดที่หวังผลประโยชน์ทางการเมือง จนสุดท้ายทำให้น้อง ๆ ต้องกลายเป็นเหยื่อ เกิดความเสียหาย
นายเจษฎ์ ยังกล่าวเปรียบเทียบถึงสโมสรกีฬาขนาดใหญ่อย่างทีมบุรีรัมย์ว่า ยังมีความระมัดระวังในการวางตัว ไม่นำกีฬามาปะปนกับการเมือง ซึ่งแม้จะทำไปเพียงเล็กน้อยก็ยังถูกบรรดาไอโอของฝั่งตรงข้ามโจมตีอย่างหนัก และขอฝากถึงกลุ่มไอโอว่าขอให้หยุดอย่าไปโจมตีเยาวชน เพราะพวกเขาไม่รู้เรื่อง หากต้องการโจมตีควรพุ่งเป้าไปที่ตัวการ หรือนักการเมืองที่อยู่เบื้องหลัง และขออย่านำกีฬามาปะปนกับการเมืองในทางสกปรกแบบนี้ ขอย้ำว่าควรทำทุกอย่างให้ใสสะอาดตั้งแต่ตอนนี้ หาเสียงด้วยความรับผิดชอบ เพื่อจะได้รับผิดชอบกับบ้านเมืองต่อไปได้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พี่คนดี ร่ายกลอน ถาม 'ปราบเทา' แก้อย่างไรจะดีขึ้นแค่ไหนต้องชัด ไม่ใช่ชวนเชื่อเหมือนเซ็นกระดาษเปล่า
เพจ P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์บทกลอน เรื่อง แก้แล้วจะดีขึ้นยังไง? คนอยากแก้ควรอธิบายมากกว่ามั้ย?
กกต. ชี้ซื้อเสียง 7.5 พัน แค่ประเมิน ส่งหน่วยเคลื่อนที่เร็วสกัดโซนแดง
'แสวง' ชี้ผลสำรวจซื้อเสียง 7,500 บาท อาจเพียงแค่ประเมิน ย้ำหน้าที่ กกต. ต้องทำให้เงินไม่มีความหมายต่อผลเลือกตั้ง ระดมหน่วยเคลื่อนที่เร็วสกัดพื้นที่สีแดงทุกภาค เตือนทุกฝ่ายผิดได้หมดแม้แต่เจ้าหน้าที่เอง
'ภท.' เดือด! ไล่บี้ 'ปชน.' สอบสมาชิกโพสต์เท็จ ใส่ร้าย 'อนุทิน'
'ปธ.ฝ่ายกฎหมาย' ภท. กระทุ้ง 'พรรคประชาชน' สอบสมาชิกโพสต์เท็จ ใส่ร้าย 'อนุทิน' ซัดพฤติกรรมยิ่งกว่าเทา จ่อดำเนินคดีกราวรูด
ฟ้องแน่! 'วิโรจน์' แจงยิบเอาผิดขบวนการใส่ร้าย 'ปชน.' ซัด 'ชูวิทย์' ใช้จินตนาการไปเรื่อย
‘วิโรจน์’ แถลงเปิดโปงขบวนการใส่ร้ายพรรคประชาชน ชี้มีการใช้ไอโอ-แอ็คหลุม-เพจฟาร์มทำอย่างเป็นขบวนการ เตรียมดำเนินคดีต่อ กกต. ตามกฎหมายเลือกตั้งให้ถึงที่สุด อัด ‘ชูวิทย์ง จับแพะชนแกะใช้จินตนาการไปเรื่อย วอนประชาชนพิจารณาควรให้น้ำหนักต่อไปหรือไม่
'ชวน' นำทัพ ปชป. บุกเหนือ ชูธง 'การเมืองสุจริต'
'นายหัวชวน' นำทัพ ปชป. บุกเหนือ ชูธง 'การเมืองสุจริต' ปลุกชาวเชียงใหม่-ลำปาง-ตาก ร่วมหยุดวงจรอุบาทว์
หมออ๋อง เดิน 26 กม. จากสถานีรถไฟถึงตลาดพรหมพิราม ช่วยผู้สมัคร ปชน. หาเสียงพิษณุโลก
ปดิพัทธ์ สันติภาดา อดีตสส.พิษณุโลก หรือหมออ๋อง ที่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง ได้เดินเท้าหาเสียงเพื่อช่วยผู้สมัครใน 2 เขตเลือกตั้ง

