นายกฯ บินสงขลา ไร้เงา 'ธรรมนัส' ร่วมคณะ เผยคุยกล้าธรรมแล้ว

นายกฯ บินสงขลา เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ "ผอ.ศศิพัชร" เหตุกราดยิงโรงเรียนพะตงฯ "บวรศักดิ์-พัฒนา" ร่วมเดินทางไปด้วย "นฤมล" เดินทางแยกกับคณะนายกฯ ไร้เงา "ธรรมนัส" ด้าน "อนุทิน" เผยได้คุยกับพรรคกล้าธรรมแล้ว
 
17 กุมภาพันธ์ 2569 - เมื่อเวลา 13.10 น. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง นายอนุทิน​ ชาญ​วี​รกูล​ นายกรัฐมนตรี​และ​รมว.มหาดไทย​ ออกเดินทางไปเป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ นางศศิพัชร สินสโมสร ผู้อํานวยการโรงเรียนพะตงประธานคีรีวัฒน์ ณ วัดยูงทอง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา​ จากเหตุชายคลุ้มคลั่ง​บุกจับเด็กนักเรียนเป็นตัวประกัน​ โดยมี นายบวร​ศักดิ์​ อุ​วรรณ​โณ​ รองนายก​รัฐมนตรี​ นายพัฒนา พร้อมพัฒน์​ รมว.สาธารณสุข​ พล.อ.ชัยพฤก​ษ์​ ด้วง​ป​ระพัฒน์​ เสนาธิการ​ทหารบก​ ร่วมคณะด้วย​
 
โดยทันทีที่นายอนุทิน เดินทางถึงบน.6 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่าได้พูดคุยกับพรรคกล้าธรรม (กธ.) แล้วหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวเพียงสั้นๆว่า “คุยแล้ว”
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการเดินทางไป จ.สงขลา มีคณะของ นางนฤมล​ ภิญโญ​สิน​วัฒน์​ รมว.ศึกษาธิการ​ ​เดินทางไปอีกคณะหนึ่งด้วย โดยแยกกับคณะนายกฯ ซึ่ง ร.อ.ธ​รร​มนัส​ พรหม​เผ่า​ รองนายก​รัฐมนตรี​และ​รมว.เกษตร​และ​สหกรณ์​ ไม่ได้เดินทางร่วมคณะดังกล่าว จากเดิมมีกำหนดการร่วมคณะด้วย
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' เซ็นตั้งบอร์ดต่อต้านทุจริต เรียกหน่วยงานรัฐให้ข้อมูลสินบน ตามข้อเสนอ กกร.

“อนุทิน” ลงนามคำสั่งตั้ง คณะกรรมการประสานงานเพื่อการต่อต้านการทุจริต หรือ คตท. ระดมหน่วยงานรัฐ - เอกชน เดินหน้าต่อต้านการทุจริต ตั้งเป้าตอบโจทย์ความโปร่งใส - ปรับลดกฎหมายที่ไม่จำเป็น หนุนเข้า OECD ตามกรอบปี 2571

ปธ.วิปรัฐบาล เผย 20 พ.ค.นี้ สภาฯ ถกญัตติด่วน ล้อมคอก 'รถไฟชนรถเมล์'

นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ในฐานะ ประธานกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมวิปฯในวันนี้ว่า มีหลายเรื่องเนื่องจากวันที่ 20 พ.ค.นี้ จะเป็นสัปดาห์แรกที่กฎหมายจากคณะรัฐมนตรี ได้นำเข้าพิจารณาเป็นสัปดาห์แรก

'ภราดร' ลั่นภูมิใจไทย พรรคแรกประกาศตัวจัดทำ รธน.ใหม่ ขานรับผลประชามติ

นายภราดร ปริศนานันทกุล รมต.ประจำสำนักนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคภูมิใจไทยว่า วันที่ 19 พ.ค. จะเสนอร่างให้ที่ประชุมสส.ของพรรคพิจารณา หากที่ประชุมเห็นชอบจะเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคภูมิใจไทยต่อประธานรัฐสภาวันที่ 20 พ.ค.

'อนุดิษฐ์' จี้ 'รบ.' แก้ปัญหาความปลอดภัยขั้นพื้นฐานจริงจัง มากกว่าคำขอโทษปลอบใจหลังเกิดเหตุ

อนุดิษฐ์ ชี้คนไทยไม่ได้ต้องการเพียงคำปลอบใจหลังเกิดเหตุ แต่ต้องการเห็นรัฐบาลลงมือแก้ปัญหาอย่างจริงจัง