'ธรรมนัส' เย้ย 260 เสียงหนุน 'บิ๊กตู่' ฝันไปหรือเปล่า ลั่นไม่มีเศรษฐกิจไทยอยู่ในนั้นแน่

260เสียง ฝันไปหรือเปล่า ผมไม่ได้ว่าใครแต่เอาตัวเลขมาจากไหน ใครๆก็นับมือได้ แต่ไม่มีพรรคเศรษฐกิจไทยอยู่ในนั้นแน่นอน

1 มี.ค.2565-​ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย พร้อมส.ส.และสมาชิกพรรค ลงพื้นที่ชุมชนการเคหะท่าเรือ คลองเตย ถือเป็นการลงพื้นที่ครั้งแรกหลังถูกขัลออกจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เพื่อมอบถุงยังชีพให้ประชาชนในสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 โดยมี ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ดารานักแสดง ร่วมลงพื้นที่ และมีการคาดการณ์ว่า ดิว อริสรา อาจจะมาหน้าที่เป็นโฆษกพรรคเศรษฐกิจไทยในอนาคต

ร.อ.ธรรมนัส ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ว่า จะจัดประชุมใหญ่ช่วงสิ้นเดือนมี.ค.นี้ เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค โดยตอนนี้ พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้เป็นสมาชิกพรรคเศรษฐกิจไทยเรียบร้อยแล้ว ส่วนจะเป็นหัวหน้าพรรคหรือไม่ขึ้นอยู่กับที่ประชุมพรรค

เขายังกล่าวถึงการส่งผู้สมัคร ส.ส.ว่า จะส่งครบทั้ง 400 เขต และจะเน้นคัดเลือกผู้สมัครที่สังคมแต่ละจังหวัดให้การยอมรับ และต้องเป็นคนที่อยากเป็นผู้แทนของราษฎร ส่วนคาดหวังว่าจะได้กี่เก้าอี้นั้น ตนเองมั่นใจว่า ส.ส. ทั้ง 18 คนเป็น ส.ส.น้ำดี และจะได้กลับมาเป็นผู้แทนราษฎรครบทุกคน ส่วนพื้นที่อื่นเราก็คาดว่าจะชนะการเลือกตั้งได้มากพอสมควร

ร.อ.ธรรมนัส​ กล่าวว่า​ ขณะที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี มีความพร้อมจะเปิดตัว แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะเสนอใคร ซึ่งเคยบอกสเปคไปแล้วว่าจะต้องมีเคมีที่เข้ากันกับตนเองได้ และจะต้องทำงานร่วมกันเพื่อปากท้องของประชาชนได้

เมื่อถามถึงจุดยืนทำงานของพรรคเศรษฐกิจไทย​ ร.อ.ธรรมนัส​ กล่าวว่า เป็นพรรคอิสระที่ไม่ได้ขึ้นตรงกับรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน ลงมติต่างๆเราจะยึดผลประโยชน์ ของประชาชนเป็นหลัก สิ่งไหนที่รัฐบาลเสนอและเป็นประโยชน์ เราก็พร้อมสนับสนุน แต่เรื่องไหนที่ไม่เกิดประโยชน์กับประชาชนเราไม่เห็นด้วย

ถามถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลสมัยประชุมหน้า ยังยืนอยู่ข้างพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เราประกาศชัดเจนว่าเราจะยืนอยู่ฝ่ายประชาชน หากรัฐมนตรีคนใดที่ถูกอภิปรายและมีหลักฐานที่พิสูจน์ได้ว่าทำให้บ้านเมืองเสียหาย เราโหวตสวนแน่นอน เพราะไม่เห็นด้วยที่จะให้ทำหน้าที่ต่อ ดังนั้นจะพิจารณาเป็นรายกรณีไป

ถามว่า​ ตัวเลข 260 เสียง ที่จะหนุน พล.อ.ประยุทธ์ ไม่รวมพรรคเศรษฐกิจไทยใช่หรือไม่ ร.อ. ธรรมนัส ระตอบว่า “260เสียง ฝันไปหรือเปล่า ผมไม่ได้ว่าใครแต่เอาตัวเลขมาจากไหน ใครๆก็นับมือได้ แต่ไม่มีพรรคเศรษฐกิจไทยอยู่ในนั้นแน่นอน”

ร.อ. ธรรมนัส กล่าวว่า ตั้งแต่ออกมาจากพรรคพลังประชารัฐก็ยังไม่ได้คุยกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงไม่ค่อยได้คุยกับใครด้วย เพราะเดินสายลงพื้นที่ต่างจังหวัดตลอด

เมื่อถามว่าการที่ย้ายออกมา มาอยู่พรรคเศรษฐกิจไทยจะทำให้พล.อ.ประยุทธ์ ตกที่นั่งลำบาก ในศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนไม่ค่อยได้ใส่ใจ มองเพียงว่ารัฐบาล​ทำอะไรให้เป็นประโยชน์ต่อประชาชนมากกว่า และไม่สามารถตอบได้ว่ารัฐบาลจะอยู่ยาวถึงปีหน้าหรือไม่ เพราะในทางการเมืองไม่มีอะไรแน่นอน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศท.นัดประชุมใหญ่ 10 ต.ค. จับตา 'ธรรมนัส' อยู่หรือไป 'บุญสิงห์' รับมี3 แนวทาง

พรรคเศรษฐกิจไทย นัดประชุมใหญ่ 10 ต.ค. ปรับโครงสร้างใหม่ รับเลือกตั้ง จับตา 'ธรรมนัส' อยู่หรือไป ด้าน 'บุญสิงห์' รับมี3 แนวทาง

'คลัง' ฟุ้งเศรษฐกิจไทยเดือน ส.ค.65 ยังแจ่ม

“คลัง” ฟุ้งเศรษฐกิจไทยเดือน ส.ค. 2565 ยังแจ่ม บริโภคภาคเอกชน-ท่องเที่ยว-ส่งออกช่วยหนุน แจงยังกังวลราคาน้ำมันพุ่ง ดันค่าครองชีพ-ต้นทุนการผลิตทะยาน

รัฐบาลยืนตามเป้า กนง.คงดอกเบี้ยที่ 0.5% เงินเฟ้อทะลุกรอบ

โฆษกรัฐบาลบอก ครม.รับทราบผลงาน กนง. ทั้งเรื่องแนวโน้มเศรษฐกิจฟื้นตัว อัตราเงินเฟ้อที่เกินเป้า และคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 0.50% ต่อปี

อ่วม! 'เอดีบี' หั่นจีดีพีไทยปีนี้โตไม่ถึง 3% เงินเฟ้อพุ่งไม่หยุดรับราคาอาหาร-พลังงานแพง

อ่วม! “เอดีบี” เดินเครื่องหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจไทยปี 2565 เหลือโต 2.9% ส่วนปีหน้าลดลงเหลือ 4.2% หลังเศรษฐกิจคู่ค้าชะลอตัว การลงทุนในประเทศทรุด ขณะที่อัตราเงินเฟ้อยังทะยานไม่หยุด ปีนี้คาดเงินเฟ้อพุ่งแตะ 6.3% รับราคาอาหาร-พลังงานยังอยู่ในระดับสูงแม้รัฐลุยอัดมาตรการช่วย ชี้การส่งผ่านต้นทุนไปยังสินค้าจะกระจายเป็นวงกว้างมากขึ้น

'ธรรมนัส' เคลื่อนไหวแล้ว หลังสะพัดจ่อขน สส.เศรษฐกิจไทยกลับพลังประชารัฐ

จากกรณีมีกระแสข่าวว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เตรียมยกทีมส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย กลับพรรคพลังประชารัฐ นั้น