'ไทยสร้างไทย' ชี้ 'วัฒนา' ถูกจำคุก ไม่กระทบภาพลักษณ์ คดีเกิดก่อนตั้งพรรค

5 มี.ค.2565 - น.ต.ศิธา ทิวารี ประธานคณะกรรมการอำนวยการและพัฒนา พรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีที่ศาลฎีกาแผนกอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษายืนจำคุก 99 ปี กับนายวัฒนา เมืองสุข อดีตรมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และแกนนำพรรคไทยสร้างไทย คดีทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทรของการเคหะแห่งชาติ ว่า เชื่อว่าไม่กระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรค คดีดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนที่จัดตั้งพรรคหลายปี พรรคเพิ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 4 ก.ค. 64 เป็นเวลาเพียง 8 เดือนเท่านั้น เราต้อนรับทุกคนที่ยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตามกฎหมาย หรือผู้ไม่ได้กระทำความผิด รวมทั้งยินดีต้อนรับคนที่มีอุดมการณ์เดียวกันและเข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรคไทยสร้างไทยด้วย

น.ต.ศิธากล่าวว่า เคารพกระบวนการศาลที่ตัดสินออกมา เป็นเรื่องที่ศาลเคยพิพากษามาแล้ว แต่ว่านายวัฒนา ได้ยื่นอุทธรณ์ ดังนั้นระหว่างนี้ที่รอศาลพิจารณา ได้เข้ามาร่วมทำงานการเมืองกับพรรค ในฐานะคนที่ทำงานการเมืองเหมือนกันไม่ว่าจะอยู่พรรคการเมืองไหนหรืออะไร ก็ให้กำลังใจกัน เมื่อในช่วงนั้นคดียังไม่สิ้นสุดถือว่าทุกคนคือผู้บริสุทธิ์ตามหลักการของกฎหมาย ส่วนกระบวนการแก้ข้อกล่าวหาในคดีนั้น ไม่ทราบว่าจะสามารถดำเนินการกระบวนใดต่อหลังจากนี้ได้หรือไม่ แต่เห็นว่าทนายความระบุว่า นายวัฒนา ไม่ได้กระทำความผิดแต่ก็ยอมรับในคำพิพากษา ดังนั้นในทางคดีต้องให้ทางทนายเป็นผู้ตัดสินจะดีกว่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลอาญา สั่งจำคุก แก๊งปาไข่-สาดสีใส่ ม.พัน 4 รอ.

ที่ห้องพิจารณา 912 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษา คดีดำอ.2384/64 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 3 เป็นโจทก์ฟ้องนายภาณุพงศ์ หรือไมค์ จาดนอก แกนนำกลุ่มราษฎร นายธนชัย หรือหอย เอื้อฤาชา แล

'พรรคหญิงหน่อย' โวพร้อมส่งผู้สมัครทันทีหากมีการยุบสภา!

'ไทยสร้างไทย' ประชุม กรรมการบริหาร คณะกรรมการยุทธศาสตร์ 'หญิงหน่อย' เผยประชาชนขานรับนโยบาย บำนาญประชาชน แกนนำพรรคโวยุบสภาส่งผู้สมัครได้ทันที

'หญิงหน่อย' แนะรัฐหนุน 'มูเตลู-ความเชื่อ' ต่อยอดเศรษฐกิจ ท่องเที่ยว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวว่า มูเตลู ทุกวันนี้เป็นมากกว่าความเชื่อ แต่พัฒนามาสู่เศรษฐกิจและการท่องเที่ยว จำนวนมหาศาล ไปลงพื้นที่ บึงกาฬ ได้ไปกราบปู่อือลือ และได้พุดคุยกับ ธนวณิช ชัยชนะ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. บึงกาฬ เขต 1