'ไทยสร้างไทย' ชี้ 'วัฒนา' ถูกจำคุก ไม่กระทบภาพลักษณ์ คดีเกิดก่อนตั้งพรรค

5 มี.ค.2565 - น.ต.ศิธา ทิวารี ประธานคณะกรรมการอำนวยการและพัฒนา พรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีที่ศาลฎีกาแผนกอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษายืนจำคุก 99 ปี กับนายวัฒนา เมืองสุข อดีตรมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และแกนนำพรรคไทยสร้างไทย คดีทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทรของการเคหะแห่งชาติ ว่า เชื่อว่าไม่กระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรค คดีดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนที่จัดตั้งพรรคหลายปี พรรคเพิ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 4 ก.ค. 64 เป็นเวลาเพียง 8 เดือนเท่านั้น เราต้อนรับทุกคนที่ยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตามกฎหมาย หรือผู้ไม่ได้กระทำความผิด รวมทั้งยินดีต้อนรับคนที่มีอุดมการณ์เดียวกันและเข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรคไทยสร้างไทยด้วย

น.ต.ศิธากล่าวว่า เคารพกระบวนการศาลที่ตัดสินออกมา เป็นเรื่องที่ศาลเคยพิพากษามาแล้ว แต่ว่านายวัฒนา ได้ยื่นอุทธรณ์ ดังนั้นระหว่างนี้ที่รอศาลพิจารณา ได้เข้ามาร่วมทำงานการเมืองกับพรรค ในฐานะคนที่ทำงานการเมืองเหมือนกันไม่ว่าจะอยู่พรรคการเมืองไหนหรืออะไร ก็ให้กำลังใจกัน เมื่อในช่วงนั้นคดียังไม่สิ้นสุดถือว่าทุกคนคือผู้บริสุทธิ์ตามหลักการของกฎหมาย ส่วนกระบวนการแก้ข้อกล่าวหาในคดีนั้น ไม่ทราบว่าจะสามารถดำเนินการกระบวนใดต่อหลังจากนี้ได้หรือไม่ แต่เห็นว่าทนายความระบุว่า นายวัฒนา ไม่ได้กระทำความผิดแต่ก็ยอมรับในคำพิพากษา ดังนั้นในทางคดีต้องให้ทางทนายเป็นผู้ตัดสินจะดีกว่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มองข้ามช็อต! อัยการธนกฤตเปิดชื่อนายกฯ รักษาการ 2 กรณี

'อัยการธนฤต' เปิดรัฐธรรมนูญ ชี้หากศาลตัดสิน 'บิ๊กตู่' พ้นนายกฯ ครบ 8 ปี 'บิ๊กป้อม'นั่งรักษาการ แต่เลือกยุบสภา 'บิ๊กตู่' ยังนั่งนายกฯ รักษาการเองต่อได้จนกว่า ครม.ใหม่

'สุดารัตน์' นำทีมไทยสร้างไทยบุกสวนลำไยเร่งช่วยเหลือหลังราคาตกต่ำ

สุดารัตน์-ทีมไทยสร้างไทย หารือ ชาวสวนลำไย เชียงใหม่-ลำพูน จี้ รัฐบาลเร่งช่วยเหลือ หลังราคาตกต่ำ ล้งเอาเปรียบ ชูนโยบาย”กองทุนสินค้าเกษตรราคาสูง”

'ไทยสร้างไทย' เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ ตาก ลำพูน โวลั่นสร้างการเปลี่ยนแปลง

พรรคไทยสร้างไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรค นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น แกนนำพรรค นำทีมไทยสร้างไทย ลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพบปะพูดคุยกับผู้ประกอบการนักธุรกิจภาคเหนือ และพี่น้องประชาชน

ทสท.โวส่งผู้สมัครครบทุกเขตหวังผงาดเป็นสถาบันการเมือง

'ไทยสร้างไทย ' ไม่กังวลใช้สูตรเลือกตั้งใด คุณหญิงหน่อยโวหวังดัน ทสท.เป็นสถาบันการเมือง เตรียมส่งผู้สมัครเต็มทุกพื้นที่ หวังได้เก้าอี้มากที่สุดแต่ไม่ได้ตั้งเป้าไว้

'หญิงหน่อย' ชง กม.บำนาญแห่งชาติให้ 'ประธานชวน'

'หญิงหน่อย' เข้าสภา ยื่นร่างพิจารณา พ.ร.บ. บำนาญถึง 'ชวน' ชี้กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ห่วงผู้สูงอายุเต็มประเทศ ดันเงินผู้สูงอายุ 3 พันบาทต่อเดือน

'ธนิกานต์' มีลุ้น! 'วิษณุ' ชี้หากอุทธรณ์คดีเสียบบัตรแทนกัน ถือว่ายังเป็น ส.ส.อยู่

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนางสาวธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองพิพากษาจำคุก 1 ปี ปรับ 2 แสนบาท