
“เท้ง”เมิน กระแสมาร์คแซงนำ ยกไอซ์เดอะแบกยังอยู่ในกรแส บอกเน้นทำงานเป็นทีม ชูไอซ์ แบกพรรค หนุนข้อเสนออาจารย์ปริญญา ยกเลิกกักขังแทนค่าปรับ
3 พ.ค. 2569 – นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ถึงผลโพลการเมืองของฝ่ายค้าน ที่คะแนนความนิยมของ นายณัฐพงษ์ ร่วงลงไป แต่กลับกันคะแนนความนิยมของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แซงหน้าขึ้นมา ว่า ตนเองเชื่อว่าความเข้มแข็งของพรรคประชาชน คือเราไม่ได้ยึดติดที่ตัวบุคคล เราทำงานเป็นทีม ทั้งทีมสส. และทีม สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร สก. รวมถึงหลายภาคส่วนที่ช่วยกันขับเคลื่อนการทำงาน หากดูผลจาก ดุสิตโพล ล่าสุด ไม่ใช่มีแค่ตัวแทนของพรรคประชาชนคนเดียวที่อยู่ในโพล แต่ยังมี น.ส.รัชนก ศรีนอก สส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ดังนั้นหากดูภาพรวมผลคะแนนความนิยมของพรรค ส่วนตัวยังเชื่อว่า พรรคประชาชนเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเวลานี้
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเพิ่มเติมถึงประเด็นที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะได้รับการพักโทษในวันที่ 11 พ.ค.69 นี้ มองว่าจะส่งผลทางการเมืองไทยอย่างไร นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ต้องยอมรับว่า นายทักษิณ เคยตกเป็นเหยื่อในการดำเนินคดีทางการเมืองในอดีต และไม่ใช่แค่นายทักษิณเพียงคนเดียวที่ตกเป็นเหยื่อถูกดำเนินคดีทางการเมืองในประเทศไทย ฉะนั้นเมื่อนายทักษิณ ได้รับการพักโทษออกมา และมีเงื่อนไขในการติดกำไร EM ต่างๆ ส่วนตัวอยากให้ตั้งคำถามถึงบุคคลอื่นๆที่ถูกดำเนินคดีทางการเมืองในลักษณะเดียวกัน
นายณัฐพงษ์ ระบุว่า ส่วนตัวได้เห็นการขับเคลื่อนของ นายปริญญา เทวานฤมิตรกุล ที่เข้าไปยื่นหนังสือในสภา ถึง 5 พรรคการเมือง ที่เสนอแก้กฎหมายอาญามาตรา 29 ยกเลิกการกักขังแทนค่าปรับ เปลี่ยนเป็นการบริการสังคม เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ (ติดคุกเพราะความจน) ซึ่งหลายพรรคการเมืองได้ตอบรับ ปัจจุบันยังมีผู้ต้องขังที่ศาลยังไม่ได้ตัดสินว่าถูกหรือผิด แต่กลับต้องไปอยู่ในคุกหรือเรือนจำ เพราะไม่มีเงินไปประกันตัวออกมา ฉะนั้นการผลักดันการแก้ไขกฎหมายในลักษณะเช่นนี้เป็นสิ่งที่เราอยากให้ทุกพรรคการเมืองเห็นด้วยและผลักดันให้ผ่านสภา เพื่อคืนสิทธิของประชาชนทุกคน ตราบใดที่ศาลยังไม่ตัดสิน ต้องสมมุติไว้ก่อนว่าบุคคลนั้นเป็นผู้บริสุทธิ์ ดังนั้นเราจะปรับปรุงกระบวนการความยุติธรรมได้อย่างไรที่ไม่ใช่นายทักษิณเท่านั้น แต่ยังมีผู้ต้องขังคนอื่นๆทั้งคดีการเมืองและไม่ใช่คดีทางการเมืองด้วย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไอซ์' เตือน 'ไชยชนก' เดินหน้าลุยไฟ 'แจก AI ฟรี' เจอยื่น ป.ป.ช. แน่
"รักชนก" อัดยับเวทีรับฟังความเห็น "TH-AI Passport" แค่เวทีฟอกขาว แฉ TOR ล็อกสเปกจอบิลบอร์ดเอื้อพวกพ้อง จ่อจับมือ กมธ.กฎหมาย เรียก "ไชยชนก" แจงสัปดาห์หน้า ขู่เดินหน้าลุยไฟเจอยื่น ป.ป.ช. แน่
'ไอซ์ รักชนก' เปิด TOR โครงการแจก AI ฟรี ถามทำไมต้องเน้นประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อดิจิทัล บริษัทใครชนะประมูล
รักชนก ศรีนอก สส.พรรคประชาชน ประธาน กมธ.ติดตามงบฯ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “ทำไมเราต้องยุติ ยกเลิก โครงการ TH-AI passport 1,621ล้าน ?
เด็กภูมิใจไทย ซัด 'ไอซ์ รักชนก' จิตใจไม่ค่อยเป็นประชาธิปไตย หลังฟาด 'ดีอี' จัดเวทีฟอกขาว TH-AI PASSPORT
"เด็กภูมิใจไทย" ตอกกลับ "ไอซ์ รักชนก" จิตใจไม่เป็นประชาธิปไตย หลังออกมาวิจารณ์เวทีรับฟังความเห็นโครงการ TH-AI PASSPORT มูลค่า 1.6 พันล้าน เป็นแค่การฟอกขาว ยันตอนทำประชาพิจารณ์ ไม่มีใครเข้ามาให้ความเห็นอะไรเลย แต่เมื่อโครงการได้ผู้รับจ้างแล้ว เพิ่งจะมีเสียงวิจารณ์
“ทักษิณ”อิสรชนลุยหลังม่าน “ตัวแปร”เขย่า”กระดานการเมือง”
เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ “พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ. 2569” ส่งผลให้ผู้ต้องราชทัณฑ์นับหมื่นรายทั่วประเทศได้รับอานิสงค์ หากแต่ในทางเมืองมันคือการปลดพันธนาการขั้นสุดท้ายของบุรุษผู้ทรงอิทธิพลที่สุดคนหนึ่งของการเมืองไทย นั่นคือ ทักษิณ ชินวัตร
ปชน. จี้ 'ไชยชนก' ล้มโครงการ TH-AI Passport หากไม่อยากให้ชื่อเสียงป่นปี้โดนคดี ป.ป.ช.
นางสาวรัชนก ศรีนอก ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงโครงการ TH-AI Passport ที่ใช้งบประมาณกว่า 1,600 ล้านบาท ว่า ตนคาดหวังอยากให้นายไชยชนก ชิดชอบ รมว. ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (รมว.ดีอี) พับโครงการนี้ไปก่อนถึงแม้ว่าจะต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับผู้ชนะโครงการ แต่คุ้มค่าที่จะรักษาผลประโยชน์ก้อนใหญ่ให้กับประชาชนได้ จึงขอ ให้โครงการนี้โดยเร่งด่วน ซึ่งตัวนายไชยชนกมีอำนาจเต็มอยู่แล้ว
‘อภิสิทธิ์’ ซัดลดน้ำมันไม่สุดซอย โยนภาระประชาชนอุ้มกองทุน
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์กรณีการจับสัญญาณ ทางการเมืองหลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญ

