“ดร.นฤมล”ถกมุมมองร่วมสมาคมไทย-ไชนีส นิวมีเดีย ไขนโยบายพปชร.มุ่งยกระดับศก.ฐานรากรับศึกเลือกตั้ง

เมื่อเร็วๆ นี้ ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) และหัวหน้านโยบายพรรค พปชร  ให้การต้อนรับคณะสมาคมไทย-ไชนีส นิวมีเดีย และ สื่อจีน  โดยได้แลกเปลี่ยนถึงมุมมองความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศที่มั่นคงมาอย่างยาวนานและโอกาสในอนาคตที่จะส่งเสริมเศรษฐกิจและพัฒนาการค้า การลงทุนด้านต่างๆ รวมถึงการส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากที่จีนประสบความสำเร็จในการแก้ไขปัญหาความยากจนให้กับประชาชน

ทั้งนี้สื่อจีนให้ความสำคัญถึงการทำงานของพรรคพปชร. กับภาคประชาชนและบทบาทพรรคที่จะขับเคลื่อนต่อไปในการลงพื้นที่หาเสียงจากประชาชนเพื่อเตรียมพร้อมการเลือกตั้งครั้งใหม่ เนื่องจากนโยบายของพปชร.มุ่งเน้นการดูแลเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนในทุกมิติซึ่ง สอดคล้องกับแนวทางของจีน โดยพปชร.จะนำแนวทางของจีนมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับบริบทของไทย ทั้งภาคเกษตร อุตสาหกรรมที่ต้องสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อยกระดับรายได้ตลอดห่วงโซ่อุปทาน

“ได้ชี้ให้เห็นว่านโยบายของพรรค จะส่งเสริมการสร้างเศรษฐกิจให้ครอบคลุมทุกกลุ่มตั้งแต่เด็กจบใหม่ ที่ปัจจุบันมีความต้องการเป็นผู้ประกอบการมากขึ้น  ซึ่งนโยบายจะมองในแต่ละช่วงอายุให้สอดรับกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยมุ่งเน้นให้ความรู้ แหล่งเงินทุน นวัตกรรม ฯลฯ ส่วนภาคเกษตรเราแยกเซกเมนต์เป็นภาคต่างๆเพื่อการดูแลในแต่ละเรื่องเพื่อลงลึกในรายละเอียด  รองรับลูกหลานเกษตรกรที่จะกลับไปทำการเกษตรที่ท้องถิ่นของตนเอง ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น  ด้วยการ ใช้เทคโนโลยี ลดการใช้สารเคมีเป็นต้น ดังนั้นนโยบายของพปชร.ต้องการยึดโยงการทำงานของทุกกลุ่มเข้าหากันเพื่อเสริมสร้างเศรษฐกิจฐานราก สร้างกลุ่มอาชีพแต่ละด้านที่เชื่อมโยงให้เกิดความเข้มแข็ง ซึ่งจะพบว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19   กลุ่มที่กระทบก่อนก็คือฐานราก   ”ศ.ดร.นฤมลกล่าว

สำหรับมุมมองการเลือกตั้ง ศ.ดร.นฤมล กล่าวว่า  ต้องยอมรับว่าสมรภูมิการเลือกตั้งครั้งหน้าจะเกิดการเปลี่ยนแปลง จะมีพรรคใหม่ๆมากขึ้น ส่วนการจัดตั้งรัฐบาลในอนาคตเป็นเรื่องที่ตนเองก็คาดการณ์ได้ยากแต่เชื่อว่าคนลงคะแนนเสียงจะคล้ายๆเดิม คือเลือกกลุ่มพรรค ที่จะชื่นชอบ เพราะจำนวนพรรคที่มากขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พท.หยาม 'เฮียมิ่ง' ถ้าขายได้คงไม่ย้ายซบพรรคอื่นหรอก

'สุทิน' เย้ย 'มิ่งขวัญ' ถ้าตัวเองขายได้ คงไม่ย้ายซบพรรคอื่น เหน็บคนเก่งไปอยู่ในองค์กรที่ไม่เก่งอาจถูกลิดรอนได้ ขยี้ พปชร.ไม่ใช่พรรคคู่แข็งที่น่ากลัว

ยังไม่สร่าง! มงคลกิตต์ถาม 'พี่มิ่ง' เรื่องค่าแรง 600 บาท

'มงคลกิตติ์' ลองเชิง 'มิ่งขวัญ' ถามคำถามเรื่องปากท้องว่าที่นายกฯ คนที่ 30 แต่สุดมึนไปถามเรื่องค่าแรงวันละ 600 บาท และปริญญาตรี 25,000 บาท

'โทนี่' บูลลี่ 'มิ่งขวัญ' บอกรู้จักดีหากไม่ใช่แคนดิเดตนายกฯ ไม่ไปแน่

'ทักษิณ' บูลลี่ 'มิ่งขวัญ' เรียก 'ป้ามิ่ง' บอกรู้จักดีต้องเป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ ต่อจาก 'บิ๊กป้อม' แน่ ไม่อย่างนั้นไม่มีทางไป

'นิพิฏฐ์' รับกำลังคุย อยู่ต่อหรือย้ายพรรค ระบุอุดมการณ์ที่ทำไม่ได้ นำมาซึ่งความขัดแย้ง

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) และประธานภาคใต้ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวว่านายนิพิฐฏ์ จะลาออกจากพรรค สอท. เพื่อมาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)