เจาะลึกการปรับตัวของสื่อวิทยุ กับคอร์ส “New Media-New Gen"

สมาคมวารสารศาสตร์ ธรรมศาสตร์ จับมือ กสทช. เปิดการเรียนรู้คลาส 3 เจาะทิศทางการปรับตัวของสื่อวิทยุจะไปทางไหน? “จากวิทยุสู่ Platform ใหม่ ธรรมชาติของสื่อเสียงและความเปลี่ยนแปลงของสื่อวิทยุในสภาพการณ์ปัจจุบัน”  โดย 3 วิทยากรตัวจริงเสียงจริงของสื่อวิทยุ ค่าย อสมท.ที่รวมตัวกันใหม่ภายใต้ชื่อ “ตัวแม่ เอนเทอร์เทนเมนท์ จำกัด” จะมาถ่ายทอดประสบการณ์การผลิต การดำเนินรายการ และทุกแง่มุมของแวดวงวิทยุ เพื่อที่นี่ที่เดียว เวลา13.00 น. ของวันที่  27 กันยายนนี้ ที่ โรงภาพยนตร์กันตนา เธียเตอร์ ซอยรัชดา 19

การอบรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ “เส้นทางสู่สื่อมืออาชีพโทรทัศน์และวิทยุรุ่นใหม่ New Media-New Gen” โดยความร่วมมือระหว่างสมาคมวารสารศาสตร์ ธรรมศาสตร์ และ กองทุนวิจัยและพัฒนา กิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะ กสทช. ทั้งนี้คลาสที่ 3 นี้จะพาทุกท่านเจาะลึกไปดูการเปลี่ยนแปลงของสื่อวิทยุว่า ขณะนี้สื่อสายนี้กำลังเดินไปทิศทางใด และสื่อวิทยุจะยังคงอยู่รอดต่อไปหรือไม่ อย่างไร? มาหาคำตอบกันได้

โครงการ New Media - New Gen คลาสที่ 3 นี้ เราได้รับเกียรติจากทีมหัวกะทิจากสื่อวิทยุกูรูข่าว สาระทางเศรษฐกิจ ธุรกิจ และบันเทิง ลูกหม้อสายวิทยุอสมท. ปัจจุบันรวมทีมกันภายใต้ชื่อ “ตัวแม่ เอนเทอร์เทนเมนท์ จำกัด” นำโดยคุณฐิติรัตน์ พูนศิริชัยกิจ อดีตผู้อำนวยการฝ่าย คลื่นความคิด FM.96.5 คุณรัศมิมาลย์ เกี่ยวศรีสกุล อดีตผู้จัดการส่วนผลิตรายการ FM.107 (Met One O Seven) และคุณณัฐวัฒน์ ไตรทิพย์พิทักษ์ Senior Content Creator คลื่นความคิด FM.96.5

ทุกท่านจะร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ การผลิต การดำเนินรายการวิทยุจากอดีตสู่ปัจจุบัน การผลิต Digital  Radio Content Creator ในสื่อวิทยุ การสร้าง Podcast และความรับผิดชอบต่อสังคมในฐานะผู้ผลิตรายการ

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้ารับการอบรมฟรี โดยสแกน QR code ลงทะเบียนเพื่อชมแบบ On site หรือเข้าชม Live สดได้ที่ facebook page สมาคมวารสารศาสตร์ ธรรมศาสตร์ สอบถาม โทร.081 734 5038     

***ผู้เข้าอบรมครบทุกหัวข้อจะได้รับใบประกาศนียบัตรเพื่อนำไปประกอบการสมัครงานได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กสทช.' สั่ง'จอดำ' บอลโลก2022 บน'จานดำ' กันฟีฟ่าตัดสัญญาณทั้งหมด

คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ยอมรับคำสั่งสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ "ฟีฟ่า" มีมติจอดำ ฟุตบอลโลก 2022 บนโทรทัศน์ที่ดูผ่านจานดาวเทียม C-Band จนถึงนัดชิงชนะเลิศ หลังโดน ฟีฟ่า อกมาเตือนในเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์แล้วหลายครั้ง

เช็กก่อนโอน ! รัฐบาลชวนผู้ซื้อ-ผู้ขายตรวจสอบข้อมูลก่อนชำระเงิน

รัฐบาล เชิญชวนผู้ซื้อ-ผู้ขายตรวจสอบข้อมูลผ่านทาง เว็บไซต์ “ฉลาดโอน.com” และ “[email protected]” เพื่อการซื้อขายที่ปลอดภัย ลดโอกาสการก่ออาชญากรรมของมิจฉาชีพ

ปปช. ตีตกข้อกล่าวหา 'ฐากร ตัณฑสิทธิ์' ใช้อำนาจให้ทุนลูกเรียนฟรีเมืองนอก

ประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เมื่อเร็วๆนี้ ได้มีมติเอกฉันท์ตีตกข้อกล่าวหา นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทช.) กรณีถูกกล่าวหาว่า ใช้อำนาจโดยมิชอบเพื่อให้บุตรสาวของตนได้รับทุนการศึกษาของสำนักงานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.)

วุ่นไม่เลิก....กสทช.บังคับกกท. จัดสรรถ่ายทอดสด เท่าเทียมไม่ปิดกั้นการรับชม

นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทนเลขาธิการ กสทช. กล่าวว่า วันนี้ (23 พ.ย. 2565) ที่ประชุม กสทช.ได้พิจารณาวาระการประชุมเรื่อง แนวทางการดำเนินการตามประกาศ กสทช. เรื่อง หลักเกณฑ์การเผยแพร่กิจการโทรทัศน์ที่ให้บริการเป็นการทั่วไป กรณีการถ่ายทอดสดรายการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย (FIFA World Cup Final 2022)

แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย มีเงิบ! หลังถูกย้อน 'แสนสิริ' ออกค่าลิขสิทธิ์บอลโลกกี่บาท

ในโพสต์นี้ มีความเห็นที่น่าสนใจจากผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ระบุว่า "ตอนยังหาเงินไม่ได้ แต่ละช่องนี่เงียบกริบ เงิน 600 ล้าน กองทุนกสทช.ไม่ใช่ของแต่ละช่องทีวีควักเงินเอง ทำไมไม่มีช่องไหนพูดว่าจะ

สมาคมทีวีดิจิตอลยื่นหนังสือ 'กสทช.' วินิจฉัยจัดสรรถ่ายทอดฟุตบอลโลกไม่เป็นธรรม

จุดยืนของสมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล(ประเทศไทย)ในการยื่นหนังสือต่อกรรมการ กสทช. เพื่อวินิจฉัย หลักการการจัดสรรการถ่ายทอดฟุตบอลโลก 2022