“อนุทิน” ยกเลิกภารกิจหลวงพระบาง บินด่วน “หนองบัวลำภู” ดูแลด้านการรักษาพยาบาล รับมือเหตุกราดยิง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางจากนครหลวงพระบาง ประเทศลาว มายังจังหวัดอุดรธานี แล้วเดินทางต่อไปยังจังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อดูแลสถานการณ์ การรักษาพยาบาล กรณีเหตุกราดยิงศูนย์เด็กเล็ก โดยนายอนุทิน กล่าวว่า

“เนื่องจากมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ตอนนี้ มีผู้ได้รับผลกระทบทางจิตใจด้วย ได้สั่งให้ผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข บินขึ้นไปหนองบัวลำภู เพื่อไปพบกับผมที่นั่น เราจะตั้งศูนย์ดูแลผู้ป่วย ทั้งกาย และใจ และให้การสนับสนุนในการรักษาพยาบาล ตอนนี้ ได้ประสานกับจังหวัดใกล้เคียง ในการจัดหาโลหิต เพื่อสำรองใช้แล้ว ที่หนองคายเอง ก็มีโรงพยาบาลขนาดใหญ่ ที่มีความพร้อมมาก ตอนนี้ เราต้องทำให้คนที่บาดเจ็บรอดชีวิต นี่คือเหตุการณ์ที่ฉุกเฉินมาก ผมรอไม่ได้”

การเดินทางครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่นายอนุทิน ได้ยกเลิกภารกิจที่นครหลวงพระบางประเทศลาว ในการหารือเรื่องโครงการเชื่อมต่อทางรถไฟ ช่วงหนองคาย–เวียงจันทน์ โดยได้รับเดินทางด้วยเครื่องบิน กลับมายังประเทศไทยโดยด่วน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ศักดิ์สยาม" เป็นประธานในพิธีงานวันคล้าย วันก่อตั้งการทางพิเศษแห่งประเทศไทย “50 ปี แห่งผู้นำนวัตกรรมทางพิเศษ”

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีงานวันคล้ายวันก่อตั้งการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ครบรอบ 50 ปี พร้อมด้วย นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

“ศักดิ์สยาม” ตรวจติดตามความคืบหน้าตามข้อสั่งการในการเตรียมความพร้อมการให้บริการผู้โดยสารขาเข้าและขาออก และการอำนวยความสะดวกในช่วงที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตรวจติดตามความคืบหน้าตามข้อสั่งการในการเตรียมความพร้อมการให้บริการผู้โดยสารขาเข้าและขาออก และการอำนวยความสะดวกในช่วงที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค พร้อมด้วยนายวิรัช พิมพะนิตย์

"ศักดิ์สยาม"เป็นประธานพิธีทดลองเปิดให้บริการรถโดยสารพลังงานไฟฟ้า สาย 515 (4-61) ศาลายา – อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เผย ไทยสไมล์บัส นำรถวิ่งรับส่ง ประชุมผู้นำเอเปค สุดภาคภูมิใจ คนถามประเทศไทยมีรถแบบนี้วิ่งด้วยหรือ

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานพิธีเปิดให้บริการ รถโดยสารพลังงานไฟฟ้า สาย 515 (4-61) ศาลายา - อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พร้อมด้วย นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นางสุขสมรวย วันทนียกุล

ลุยเต็มสูบ ตอบแทนความทุ่มเท ! “อนุทิน” ไฟเขียว สธ.เพิ่มค่าตอบแทนบุคลากร

23 พฤศจิกายน 2565 ที่ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าในการขึ้นค่าตอบแทนของบุคลากรด้านการสาธารณสุข