สิทธิประโยชน์ที่เข้าถึงผู้ประกันตนทุพพลภาพ จ.นครสวรรค์ ช่วยสร้างสุขและกำลังใจสู่ครอบครัว

เหตุการณ์ชีวิตอันไม่คาดคิดจากสภาวะร่างกายที่หมดสติด้วยอาการเจ็บป่วยจากโรคเลือดออกในสมองของหัวหน้าครอบครัวที่เป็นที่พึ่งของทุกคนในบ้าน อย่างเช่นนายสุรัตน์ คำเรือง อายุ 48 ปี ผู้ประกันตนมาตรา 33 จ.นครสวรรค์ ต้องกลายมาเป็นผู้ทุพพลภาพ แขนและขาข้างขวาอ่อนแรง สื่อสารและช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง ได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้เดือนละ 5,133 บาท ตลอดชีวิต ซึ่งครั้งนี้โครงการ สปส.มอบสุข นำโดย นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม พร้อมด้วยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เยี่ยมนายสุรัตน์และครอบครัว เพื่อติดตามคุณภาพชีวิตและให้กำลังใจถึงจังหวัดนครสวรรค์

เลขาธิการ สปส. เปิดเผยว่า การดูแลและช่วยเหลือผู้ประกันตนทุพพลภาพในโครงการ สปส.มอบสุข เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งท่านสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เน้นย้ำให้สำนักงานประกันสังคมเข้าถึงผู้ประกันตนทุพพลภาพในพื้นที่ต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้ผู้ประกันตนทุพพลภาพได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

“การมาเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ทุพพลภาพครั้งนี้ เพื่อจะโน้มน้าวและจูงใจให้เห็นถึงความสำคัญของการกายภาพและฟื้นฟูร่างกายที่ศูนย์ฟื้นฟูฯ สร้างความเชื่อมั่นว่า ถ้าผู้ทุพพลภาพเข้ารับการฟื้นฟูจะช่วยให้ร่างกายกลับมาดีขึ้นและสามารถประกอบอาชีพได้”

ด้านนางสาวสุมาลี แสงทอง ภรรยาผู้ดูแลนายสุรัตน์ คำเรือง ผู้ประกันตนทุพพลภาพมาตรา 33 บอกว่า ช่วงที่ต้องดูแลสามีที่ทุพพลภาพ มีความยากลำบากมาก แต่พอทางสำนักงานประกันสังคมประสานงานมาให้ความช่วยเหลือ ทำให้ทางครอบครัวมีเงินทดแทนการขาดรายได้ต่อเดือนเข้ามาจุนเจือดูแลค่าใช้จ่ายช่วยให้สภาพคล่องของครอบครัวดีขึ้น

“ขอบคุณสำนักงานประกันสังคมที่เข้ามาช่วยเหลือหลาย ๆ อย่าง ทั้งมาเยี่ยมเยียนถึงที่บ้านทุกปีและยังนำสิ่งของเครื่องใช้มามอบให้ตลอดทุกครั้งที่มา ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ”

นอกจากนี้สำนักงานประกันสังคม ยังได้เดินทางไปมอบสุขและให้กำลังใจผู้ประกันตนทุพพลภาพจังหวัดนครสวรรค์อีก 2 ราย คือ นายณัฐวุฒิ เส็งเอี่ยม อายุ 28 ปี ผู้ประกันตนมาตรา 33 ทุพพลภาพจากอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะขั้นรุนแรง สื่อสารไม่ได้ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ต้องนอนติดเตียง ได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้เดือนละ 3,500 บาท ตลอดชีวิต ส่วนอีกราย นางสาวสมใจ บุตรวรรณ์ อายุ 56 ปี ผู้ประกันตนมาตรา 33 ทุพพลภาพจากอุบัติเหตุ ทำให้เลือดออกในสมอง แขนและขาข้างขวาอ่อนแรง เดินได้แต่ต้องใช้ไม้เท้า พูดได้ไม่ชัด ช่วยเหลือตัวเองได้บางส่วน ได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้เดือนละ 3,576 บาท ตลอดชีวิต

ด้วยความมุ่งมั่นของสำนักงานประกันสังคม ยังคงเดินหน้าให้ความช่วยเหลือดูแลอย่างเต็มที่ เพื่อให้ผู้ประกันตนได้รับสิทธิประโยชน์สูงสุดจากสำนักงานประกันสังคมและพร้อมจะอยู่เคียงข้างผู้ประกันตนตลอดไป

#สปส.มอบสุข
#Website: www.sso.go.th
#Facebook: สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน
#Instagram: sso_1506
#Twitter: @sso_1506
#YouTube: สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน
#Hotline: 1506 (ตลอด 24 ชั่วโมง)
#LINE: @SSOTHAI
#TikTok: @SSONEWS1506

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! เครื่องบิน 'บิ๊กตู่' ขัดข้อง ลงพื้นที่นครสวรรค์

'บิ๊กตู่' ขอโทษคนนครสวรรค์ มาสายครึ่ง ชม. เหตุเครื่องบินขัดข้อง ปลื้มบริหารจัดการน้ำแผนสี่แควโมเดล ยันวางแผนยุทธศาสตร์เอง รับเหนื่อยแล้วเรื่องความขัดแย้ง ขอให้รักกัน

ประธาน 4 ภาคนำปักป้าย 'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันนครสวรรค์'

ประธาน 4 ภาคนำปักป้าย "หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันนครสวรรค์" 2 อำเภอท่าตะโกและหนองบัว ประชาชนต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงทุกพระองค์ เพราะทำให้อยู่เย็นเป็นสุขตราบเท่าทุกวันนี้

'แพรรี่' แฉแหลก 'พระมหา' ชอบฉัน 'บวบ' จี้ 3 วันถ้าไม่สละผ้าเหลืองรูปถึงสื่อแน่

แพรรี่ ไพรวัลย์ หรือ อดีตพระพระมหาไพรวัลย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร ระบุว่า ตาเถร ! ตายแล้ว มีคนส่งรูปพระฉันบวบมาให้ดิฉันดู

มอบสุขที่สุขยิ่งขึ้นจาก สปส. ส่งถึงผู้ทุพพลภาพจังหวัดลำพูน ช่วยสร้างกำลังใจให้ชีวิตสู้ต่อ

ความเจ็บป่วยที่ไม่ทันตั้งตัวจากโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ได้พรากความแข็งแรงของนางผ่องศรี ใจตื้อ อายุ 59 ปี ผู้ประกันตนมาตรา 40 ทางเลือกที่ 2 กลายเป็นผู้ทุพพลภาพ

สปส.พร้อมส่งมอบของขวัญปีใหม่ 2566 เร่งขับเคลื่อนนโยบายปี 66 พัฒนางานประกันสังคมเพื่อผู้ประกันตนได้ประโยชน์สูงสุด

ในงานแถลงข่าวสรุปผลงานเด่น ปี 2565 เมื่อวันที่ 23 ม.ค.2566 นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) ได้กล่าวถึงของขวัญปีใหม่ ที่นายสุชาติ ชมกลิ่น