โครงการ GC ห่วงใย สู้ภัยน้ำท่วม ส่งมอบเรือพายนวัตกรรมพลาสติก ให้กระทรวงมหาดไทย ส่งต่อสู่ 23 จังหวัด ที่ประสบอุทกภัย

17 พฤศจิกายน 2564 แม้ว่าในบางพื้นที่ของประเทศไทยมีอากาศหนาวเย็นเข้าปกคลุม แต่ด้วยอิทธิพลของร่องมรสุม และพายุไต้ฝุ่นที่ได้พัดผ่านประเทศไทยยังคงส่งผลให้เกิดสถานการณ์อุทกภัย เป็นอุปสรรคต่อการเดินทาง บริษัท  พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC เป็นหนึ่งในบริษัทภาคเอกชน ที่ขอแสดงความห่วงใยผู้ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติดังกล่าว จึงได้ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ

ดร. ชญาน์ จันทวสุ  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารความยั่งยืนและภาพลักษณ์องค์กร GC กล่าวว่า บริษัทฯ ในฐานะผู้ผลิตนวัตกรรมเพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิต ขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบความห่วงใยไปถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบ และขอสนับสนุนเรือพายพลาสติก จำนวน 128 ลำ ภายใต้โครงการ “GC ห่วงใย สู้ภัยน้ำท่วม” ให้แก่นายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เพื่อส่งมอบให้กับจังหวัดที่ประสบอุทกภัย จำนวน 23 จังหวัด ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ นำไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น ให้กับประชาชนนำไปใช้ประโยชน์ในการดำรงชีพในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ต่อไป

ทั้งนี้ เรือพายพลาสติกผลิตจากเม็ดพลาสติก LLDPE Compound ด้วยกระบวนการเทคนิคการผลิตแบบหมุนเหวี่ยง (Rotational Molding) ช่วยทำให้การขึ้นรูปไม่มีรอยเชื่อมต่อ ทำให้มีความเหนียว ทนทาน แข็งแรงต่อแรงกระแทก ไม่แตกหักเสียหายง่าย และทนทานต่อแรงขูดขีด ทั้งยังผสม UV Resistance ทำให้ทนต่อรังสี UV เหมาะสำหรับใช้งานกลางแจ้งเป็นระยะเวลานาน โดยตัวเรือมีน้ำหนักเบา สามารถจุผู้โดยสารได้ 2-3 คน น้ำหนักรวม 200 กิโลกรัม อีกทั้งยังผลิตจากพลาสติก 100% ทำให้สามารถรีไซเคิล ได้ 100% หลังจากชำรุด หรือเลิกใช้งานแล้ว  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

GC ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดประชุม APEC 2022 ด้วยแนวทางเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและยั่งยืน นำ YOUเทิร์น แพลตฟอร์ม บริหารจัดการขยะพลาสติกในงาน พร้อมจัดแสดงไฮไลท์บ้าน Upcycling ในนิทรรศการ BCG

ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ร่วมในพิธีเปิดนิทรรศการ BCG

GC จับมือ องค์การบริหารส่วนตำบลลำเหย เปิดศูนย์บริหารและจัดการขยะรีไซเคิล ต้นแบบแห่งแรกในจังหวัดนครปฐม สร้างโอกาส สร้างอาชีพ รายได้ให้ชุมชน

GC จับมือ องค์การบริหารส่วนตำบลลำเหย เปิดศูนย์บริหาร และจัดการขยะรีไซเคิล ต้นแบบบริหารจัดการขยะพลาสติกแห่งแรกในจังหวัดนครปฐม

GC ครองอันดับ 1 DJSI ของโลก 4 ปีซ้อน กลุ่มธุรกิจเคมีภัณฑ์ ร่วมสร้างคุณค่าที่ดีต่อโลก ดีอย่างยั่งยืน

GC เป็นบริษัทเคมีภัณฑ์ระดับสากลแห่งแรกของไทยที่ติดอันดับ 1 ของโลก 4 ปีซ้อนในกลุ่มธุรกิจเคมีภัณฑ์ จากดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices: DJSI)

GC เสริมทัพความแข็งแกร่งจับมือสถาบันการเงินสร้างความยั่งยืน

บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด(มหาชน) หรือ GC ได้จัดพิธี ลงนามสัญญาเงินกู้กับธนาคารพาณิชย์ วงเงินกู้รวมประมาณ 27,000 ล้านบาท

รัฐบาลเตือนปชช.เฝ้าระวังน้ำท่วม สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมบูรณาการแก้ไขปัญหา

โฆษกรัฐบาลเผย ไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง เตือนประชาชนเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ในหลายจังหวัดทั่วประเทศ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมร่วมบูรณาการแก้ไขปัญหา และให้ความข่วยเหลือประชาชน