มอบสุขที่สุขยิ่งขึ้นจาก สปส. ส่งถึงผู้ทุพพลภาพจังหวัดลำพูน ช่วยสร้างกำลังใจให้ชีวิตสู้ต่อ

ความเจ็บป่วยที่ไม่ทันตั้งตัวจากโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ได้พรากความแข็งแรงของนางผ่องศรี ใจตื้อ อายุ 59 ปี ผู้ประกันตนมาตรา 40 ทางเลือกที่ 2 กลายเป็นผู้ทุพพลภาพ ส่งผลให้แขนและขาข้างขวาอ่อนแรง ตาข้างซ้ายพร่ามัว แต่ยังเดินและช่วยเหลือตัวเองได้ โดยใช้ไม้เท้าเป็นบางครั้ง ได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้กรณีทุพพลภาพ เดือนละ 1,000 บาท เป็นเวลา 15 ปี โดยครั้งนี้ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม พร้อมด้วยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ในโครงการ สปส.มอบสุข เพื่อเยี่ยมและมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่นางผ่องศรี ใจตื้อที่จังหวัดลำพูน

เลขาธิการ สปส. กล่าวว่า ครั้งนี้ได้นำผู้บริหารมาเยี่ยมและให้กำลังใจคุณผ่องศรีและครอบครัวที่แม้จะทุพพลภาพแต่ยังสู้ชีวิตและสามารถประกอบอาชีพได้ ซึ่งสำนักงานประกันสังคมได้นำเครื่องอุปโภคบริโภคมามอบให้คุณผ่องศรีและครอบครัวได้ใช้ในชีวิตประจำวัน ถือเป็นการทำงานเชิงรุกของสำนักงานประกันสังคม ซึ่งหากพบผู้ประกันตนประสบเหตุหรือทุพพลภาพก็จะไปให้กำลังใจถึงพื้นที่อย่างเช่นครั้งนี้

“ผู้ประกันตนท่านใดก็ตามที่มีความเดือดร้อน ต้องการให้สำนักงานประกันสังคมเข้าไปดูแล ช่วยเหลือ เยียวยา ขอให้ท่าน โทร.มาที่สายด่วน 1506 ได้เลย ตลอด 24 ชั่วโมง แจ้งความประสงค์ไว้แล้วทางสำนักงานประกันสังคมจะประสานงานการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที”

ด้านนางผ่องศรี ใจตื้อ บอกว่า รู้สึกอุ่นใจที่ได้สมัครเป็นผู้ประกันตน ม.40 ตอนอายุ 57 ปี เพราะมีประโยชน์มาก เจ็บป่วยก็ได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้ ซึ่งช่วงแรกช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลย แต่มีครอบครัวเป็นกำลังใจและสามีช่วยเรื่องกายภาพได้ดี ช่วงที่ทุพพลภาพมีเจ้าหน้าที่ประกันสังคมเข้ามาช่วยเหลือดูแลและมาเยี่ยมที่บ้าน ทำให้รู้สึกมีแรงและมีกำลังใจในการใช้ชีวิตมากขึ้นกว่าเดิม ตอนนี้ร่างกายค่อย ๆ ดีขึ้นและสามารถประกอบอาชีพค้าขายได้

“ขอบคุณสำนักงานประกันสังคมและเจ้าหน้าที่ทุก ๆ คนที่ช่วยดูแลเป็นอย่างดี มาเยี่ยมทุกปี นำผ้าห่มและข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ มามอบให้ ขอบคุณที่ช่วยเหลือมาตลอด ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ” นอกจากนี้สำนักงานประกันสังคมได้ไปเยี่ยมและมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้ประกันตนทุพพลภาพในโครงการ สปส.มอบสุข จังหวัดลำพูนอีก 2 ราย คือ นางจารุณี ศรีสังข์ อายุ 65 ปี ผู้ประกันตนมาตรา 40 ทางเลือกที่ 2 ทุพพลภาพด้วยโรคกระดูกสันหลังเสื่อม ขาทั้งสองข้างอ่อนแรง เดินไม่ได้ ต้องใช้รถเข็น ได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้กรณีทุพพลภาพ เดือนละ 1,000 บาท เป็นเวลา 15 ปี ส่วนอีกราย นายบรรเจิด งามดอกไม้ อายุ 62 ปี ผู้ประกันตนมาตรา 33 ทุพพลภาพด้วยโรคเส้นเลือดในสมองแตก ร่างกายซีกขวาอ่อนแรง เดินและช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง ได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้กรณีทุพพลภาพ เดือนละ 7,240 บาท ตลอดชีวิต

โครงการ สปส.มอบสุข ยังคงเป็นภารกิจสำคัญที่จะขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยเหลือและติดตามคุณภาพชีวิตของผู้ประกันตนทุพพลภาพในพื้นที่ต่าง ๆ อย่างทั่วถึง เพราะผู้ประกันตนทุกคนคือครอบครัวประกันสังคม

สปส.มอบสุข
Website: www.sso.go.th
Facebook: สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน
Instagram: sso_1506
Twitter: @sso_1506
YouTube: สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน
Hotline: 1506 (ตลอด 24 ชั่วโมง)
LINE: @SSOTHAI
TikTok: @SSONEWS1506

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลัดกระทรวงแรงงาน สั่ง สปส. จ่ายเงินทดแทนทายาทลูกจ้างเสียชีวิต เหตุแท่นปูนก่อสร้างทางด่วนหล่นทับ กว่า 1.2 ล้านบาท

จากเหตุการณ์แท่นปูนคอนกรีตซึ่งอยู่ระหว่างก่อสร้างทางด่วนสายพระราม 2 – บ้านแพ้ว ตกลงมาบริเวณหน้าศาลเจ้าแม่งู ถนนพระราม 2 ฝั่งขาออก แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน ก

ข่าวดี! ขยายเวลาสินเชื่อซื้อบ้านดอกถูกให้ผู้ประกันตน ม.33

'ทิพานัน' แจ้งข่าวดีผู้ประกันตนมาตรา 33 ขยายเวลาโครงการสินเชื่อซื้อบ้านดอกเบี้ยถูก ผ่านแอปฯ GHB ALL GEN เพิ่มเติม เริ่ม 8-31 พ.ค.นี้ ชี้ 'พล.อ.ประยุทธ์' มุ่งลดความเหลื่อมล้ำ

เลขาธิการ สปส. สั่งดำเนินคดี มิจฉาชีพส่ง SMS แอบอ้างประกันสังคม หลอกผู้ประกันตนเข้าเว็บปลอม กดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ดูดเงินธนาคารกว่า 7 แสนบาท

นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยว่า ตามที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าว สาวอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับ SMS จากมิจฉาชีพอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคม

ปลัดแรงงาน สั่ง สปส.จ่ายเงินทดแทนทายาทลูกจ้างเสียชีวิต เหตุถูกเครื่องจักรเหวี่ยงกระแทกศีรษะดับ กว่า 1.7 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 29 มี.ค.66 นายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน ได้รับรายงานเหตุการณ์ลูกจ้างประสบอุบัติเหตุถูกเครื่องจักรเหวี่ยงกระแทกบริเวณศีรษะเสียชีวิตในขณะปฏิบัติงาน

แจ้งข่าวดีผู้ประกันตน เพศหญิง รับการตรวจมะเร็งเต้านม-ปากมดลูกฟรีได้แล้ว

'ทิพานัน' ย้ำ 'ประยุทธ์' ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ ยกระดับการดูแลสุขภาพให้ประชาชน แจ้งข่าวดีผู้ประกันตน ม.33 และ ม.39 เพศหญิง อายุ 30 ปี ขึ้นไป สามารถรับการตรวจมะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูกฟรีได้แล้ว

เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ลงนาม MOU รพ. 35 แห่ง เพิ่มประสิทธิภาพผู้ประกันตนเข้าถึงการรักษาในระบบประกันสังคม

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2566 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เป็นประธานในพิธีลงนาม