“สุขแห่งการให้จาก สปส.มอบสุข” ส่งถึงผู้ทุพพลภาพ 10 จังหวัดทั่วประเทศ ช่วยเติมเต็มพลังใจเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

การสร้างหลักประกันความมั่นคงในชีวิตให้แก่ผู้ประกันตนในระบบประกันสังคม ถือเป็นภารกิจสำคัญที่สำนักงานประกันสังคมได้พัฒนาสิทธิประโยชน์เพื่อผู้ประกันตนมาโดยตลอด โดยหากเกิดกรณีที่ผู้ประกันตนประสบอันตรายหรือเจ็บป่วยจนต้องกลายเป็นผู้ทุพพลภาพ ผู้ประกันตนยังคงได้รับการดูแลและเยียวยาจากสำนักงานประกันสังคมด้วยสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ซึ่งจะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ผู้ประกันตนได้รับความคุ้มครองชีวิตที่คุ้มค่าและมีกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไปอย่างไม่สิ้นหวัง

ดังนั้น การดูแลและช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ทุพพลภาพ จึงเป็นเรื่องที่สำนักงานประกันสังคมไม่เคยละเลยและคำนึงถึงสิทธิประโยชน์ของผู้ประกันตนอยู่เสมอ โดยเฉพาะในโครงการ สปส.มอบสุข เป็นโครงการที่ท่านสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในปี 2565 ที่ผ่านมา นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ได้ลงพื้นที่เยี่ยมพร้อมด้วยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของสำนักงานประกันสังคมตลอดทั้ง 10 ครั้ง ในพื้นที่ 10 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดเชียงราย พะเยา นครศรีธรรมราช อุดรธานี พัทลุง ชัยภูมิ นครสวรรค์ ภูเก็ต ลำปาง และจังหวัดลำพูน เพื่อสร้างขวัญและให้กำลังใจให้แก่ผู้ประกันตนทุพพลภาพพื้นที่ต่าง ๆ และยังถือเป็นการติดตามคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของผู้ประกันตนทุพพลภาพอีกด้วย

นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการ สปส. กล่าวว่า โครงการ สปส.มอบสุขใน 10 ครั้งที่ผ่านมา สำนักงานประกันสังคมได้ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประกันตนทุพพลภาพรวม 30 ราย ซึ่งทางโครงการได้มอบสิ่งของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันพร้อมทั้งให้กำลังใจถึงพื้นที่ ทำให้ผู้ทุพพลภาพและครอบครัวมีกำลังใจในการใช้ชีวิตมากขึ้น ที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้น ผู้ประกันตนทุพพลภาพได้รับรู้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่ควรจะได้รับจากการเป็นผู้ประกันตนได้อย่างเข้าใจและเข้าถึงมากยิ่งขึ้น

“ผมเชื่อมั่นว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่ดีและมีประโยชน์มาก ๆ กับผู้ประกันตน ซึ่งประสบเหตุอยู่ทั่วประเทศ ขอยืนยันกับพี่น้องผู้ประกันตนหรือสมาชิกประกันสังคมทุกท่านว่า โครงการ สปส.มอบสุข สำนักงานประกันสังคม ยังคงมุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนให้ทั่วถึงพี่น้องทุกคนทั่วประเทศ เพราะฉะนั้นในปีต่อ ๆ ไป เรายังเดินหน้าโครงการนี้อย่างต่อเนื่องและจะไม่หยุดเฉพาะปีใดปีหนึ่ง”
ด้วยความมุ่งมั่นของสำนักงานประกันสังคม โครงการ สปส.มอบสุข จะยังเป็นโครงการที่ช่วยสร้างความสุขแห่งการให้อย่างไม่รู้จบ และยังคงสานต่อเพื่อสร้างกำลังใจสู่ผู้ประกันตนทุพพลภาพอย่างต่อเนื่อง เพราะยังมีอีกหลายพื้นที่ที่ต้องการความช่วยเหลือ เยียวยาและดูแลจากสำนักงานประกันสังคม ซึ่งเห็นได้ชัดว่า ผู้ประกันตนทุพพลภาพและครอบครัวที่ได้รับกำลังใจจากการลงพื้นที่เยี่ยมของโครงการ สปส.มอบสุข ทำให้เกิดภาพแห่งความสุขที่สุขเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยสร้างพลังใจให้ผู้ประกันตนได้ใช้ชีวิตต่อไป ดังนั้นผู้ประกันตนมั่นใจได้ว่า สำนักงานประกันสังคมจะคอยดูแลผู้ประกันตนทุกคนเสมือนพี่น้องในครอบครัวประกันสังคมอยู่เสมอ เพื่อสิทธิประโยชน์สูงสุดของผู้ประกันตน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ลงนาม MOU รพ. 35 แห่ง เพิ่มประสิทธิภาพผู้ประกันตนเข้าถึงการรักษาในระบบประกันสังคม

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2566 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เป็นประธานในพิธีลงนาม

รมว.เฮ้ง สั่ง สปส. เร่งหาข้อเท็จจริงจากญาติผู้เสียชีวิต กรณี หักหัวคิวเงินชดเชยต่างด้าว เหตุเรือระเบิดที่สมุทรสงคราม

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยว่า ตามที่สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวจากเพจเฟสบุ๊คปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้านเกี่ยวกับการเรียกหัวคิวพม่า 40%

รมว.เฮ้ง ห่วงเหตุอาคารทรุด ย่านพระราม 9 ทำลูกจ้างบาดเจ็บ สั่ง กสร. กับ สปส. หาสาเหตุและเร่งช่วยเหลือตามสิทธิ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ห่วงเหตุอาคารก่อสร้างทรุดตัวย่านพระราม 9 ทำให้มีลูกจ้างบาดเจ็บ 5 ราย สั่งกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน และสำนักงานประกันสังคม หาสาเหตุและเร่งช่วยเหลือตามสิทธิ

มอบสุขที่สุขยิ่งขึ้นจาก สปส. ส่งถึงผู้ทุพพลภาพจังหวัดลำพูน ช่วยสร้างกำลังใจให้ชีวิตสู้ต่อ

ความเจ็บป่วยที่ไม่ทันตั้งตัวจากโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ได้พรากความแข็งแรงของนางผ่องศรี ใจตื้อ อายุ 59 ปี ผู้ประกันตนมาตรา 40 ทางเลือกที่ 2 กลายเป็นผู้ทุพพลภาพ

สปส.พร้อมส่งมอบของขวัญปีใหม่ 2566 เร่งขับเคลื่อนนโยบายปี 66 พัฒนางานประกันสังคมเพื่อผู้ประกันตนได้ประโยชน์สูงสุด

ในงานแถลงข่าวสรุปผลงานเด่น ปี 2565 เมื่อวันที่ 23 ม.ค.2566 นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) ได้กล่าวถึงของขวัญปีใหม่ ที่นายสุชาติ ชมกลิ่น

รมว.“สุชาติ” ส่ง ที่ปรึกษาฯ “ธิวัลรัตน์” มอบเงินกรณีเสียชีวิต เหตุเรือบรรทุกน้ำมันระเบิด

เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2566 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยนางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์