รองโฆษกกรมน้ำบาดาล โต้ ”จิรายุ” พรรคเพื่อไทยกล่าวหาอธิบดีกรมน้ำบาดาลไม่ชี้แจงเงินกองทุน กพน.เผยเคยทำหนังสือถึงประธานสภาฯ แล้วแถมเคยไปชี้แจงถึง 2 ครั้ง แต่กรรมาธิการ ไม่ยอมให้เข้าห้องประชุม

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.ดร.เกรียงศักดิ์ ภิระไร รองโฆษกกรมทรัพยาน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) ชี้แจงกรณีนายจิรายุ ห่วงทรัพย์  ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการกิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กรอัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชน และกองทุน สภาผู้แทนราษฎร ที่ทำหนังสือถึง นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทส. เพื่อขอให้พิจารณาดำเนินการลงโทษทางวินัยและ ม.157 ต่ออธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ที่ไม่ชี้แจงข้อมูลเงินกองทุนพัฒนาน้ำบาดาล(กพน.)   ว่า เรื่องดังกล่าว กรมทรัพยากรน้ำบาดาลได้มีหนังสือรายงานต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรถึงเหตุผลความจำเป็นที่ไม่ไปชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษร เมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังได้มอบหมายให้รองอธิบดีและผู้เชี่ยวชาญฯ เดินทางไปชี้แจงแล้วถึง 2 ครั้ง แต่กรรมาธิการและเจ้าหน้าที่ไม่ยอมให้เข้าห้องประชุม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นคร มาฉิม' คุยโวตั้งพรรคใหม่ เพ้อปฏิวัติสังคมเข้มข้นกว่าก้าวไกล รบทั้งใน-นอกสภาฯ

นายนคร มาฉิม อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งพรรคการเมือง เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วยผู้ร่วมก่อตั้งพรรคการเมืองใหม่ ได้ร่วมจัดตั้งพรรคการเมือง ขณะนี้กกต.ได้ให้การรับรองความเป็นพรรคโดยสมบูรณ์แล้ว แต่ยังไม่ขอเปิดเผยชื่อพรรค

'สุรชาติ' ชวนจับตาทุจริตเลือกตั้ง ชี้ปราศรัยใหญ่ได้เห็นนโยบายทิศทางประเทศ

"สุรชาติ"ลุยหาเสียง หลักสี่-จตุจักร ชวนจับตาทุจริตเลือกตั้ง ชี้ปราศรัยใหญ่ ได้เห็นนโยบาย ทิศทางอนาคตประเทศแน่หากเลือกเพื่อไทย

'สุดารัตน์' ยัน 'ไทยสร้างไทย' ไม่ใช่พรรคสาขาใคร ขอเป็นหลักให้ปชช.ยุติความขัดแย้ง

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย นายภัชริ นิจสิริภัช ว่าที่ผู้สมัครส.ส.คลองสาน พรรคไทยสร้างไทย น.ส.สายรุ่ง ปิ่นโมนา ผู้สมัครส.ก.คลองสาน และทีมงานไทยสร้างไทย

'ประเสริฐ' แจงเปิดอภิปรายหวังให้คำแนะนำรัฐบาลแก้ปัญหา ไม่ใช่หลอกด่า

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า การอภิปรายตามมาตรา 152 เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ ฝ่ายค้านเห็นว่าประเทศมีปัญหา ทุกฝ่ายจำเป็นต้องให้คำแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้รัฐบาล

'เพื่อไทย' จี้ มท.เอาผิดผู้ว่าฯกทม. แต่งตั้งว่าที่ผู้สมัคร สก. ส่อเอื้อประโยชน์การเมือง

"เพื่อไทย" บุกมหาดไทย ยื่นเรื่องตรวจสอบผู้ว่าฯ กทม. แต่งตั้ง กก.ติดตามนโยบายฯ หวั่นเอื้อประโยชน์ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.บางคน-บางพรรค ส่อขัดกฎหมาย จี้เร่งสอบเอาผิด

'น้องแรมโบ้-ชนะศักดิ์' ย้อนเจ็บ 'สุธรรม' นายกฯบิ๊กตู่ แพ้รัฐบาลเพื่อไทยเรื่องเดียวคือไม่โกง

นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายสุธรรม แสงประทุม สมาชิกพรรคเพื่อไทยและอดีตรัฐมนตรี ในรัฐบาล