“ดร.ศันสนะ” ปลื้ม ชาวบ้านคลองสาน-ธนบุรี-ราษฎร์บูรณะ ผลิดอกออกผลสร้างงาน สร้างเงินได้จริง หลังเข้าอบรมฝึกอาชีพ

ดร.ศันสนะ สุริยะโยธิน ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตธนบุรี-คลองสาน-ราษฎร์บูรณะ พรรคพลังประชารัฐ หมายเลย 1 กล่าวว่า จากที่ได้ให้การสนับสนุนการฝึกอบรมอาชีพแก่ประชาชนในพื้นที่เขตคลองสาน เขตธนบุรี และ เขตราษฎร์บูรณะ ซึ่งได้มีผู้เข้าอบรมลองนำเอาพวงกุญแจลูกปัดที่ได้ทำไปขายหน้าร้าน ปรากฏว่า เจ้าของร้านขายของประเภท gift shop มาเห็นและขอจ้างให้ทำพวงกุญแจส่งที่ร้าน โดยทางเจ้าของร้านแจ้งว่า ก่อนหน้านี้พวงกุญแจลูกปัดได้รับความนิยมมาก แต่ไม่ค่อยมีคนทำ พอเห็นร้านของผู้เข้าอบรมสร้างอาชีพ มีพวงกุญแจขาย จึงติดต่อขอให้ทำส่งประจำ ซึ่งทางผู้เข้าอบรมสร้างอาชีพ ได้แจ้งว่าปกติเปิดร้านขายอาหารเฉพาะช่วงเช้า และได้ลองทำพวงกุญแจลูกปัดจากที่ได้อบรมมา มาขายหน้าร้าน มีคนติดต่อขอให้ทำส่ง ก็รู้สึกดีใจมาก แต่ตอนนี้มีข้อจำกัดด้านหาเงินทุนในการซื้อวัตถุดิบและจ้างคนในชุมชนมาช่วย ทำให้ส่งของได้ที่ละไม่มาก เนื่องจากต้องทำเองและซื้อวัตถุดิบได้ทีละน้อย การจะเข้าถึงแหล่งเงินทุนก็ยุ่งยากระเบียบขั้นตอนมากมาย รวมถึงต้องมีผู้ค้ำประกัน

“เงินทุน เป็นสิ่งจำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจหรืออาชีพ โดยเฉพาะผู้ประกอบการรายย่อย ที่มีเงินทุนน้อย และเข้าถึงแหล่งเงินทุนยาก ผมจึงพร้อมผลักดันนโยบายเข้าถึงแหล่งเงินทุน แก่พ่อค้าแม่ค้า รายย่อย และผู้ประกอบการตัวเล็กๆทุกคน” ดร.ศันสนะ กล่าว

ดร.ศันสนะ ยังกล่าวต่ออีกว่า การผลักดันการสร้างงาน สร้างอาชีพ ต้องทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มโอกาสให้ประชาชนในเขตคลองสาน เขตธนบุรี และเขตราษฎร์บูรณะ ได้ประกอบเป็นอาชีพหลัก หรือเสริมจากงานประจำ และขอต่อยอดผลักดันนโยบายเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่าย ผ่านกองทุน SE หรือ กองทุนกิจการเพื่อสังคม เป็นการหาทุนจากตลาดทุน ลดภาระการใช้เงินภาษีของประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธีระชัย' บอกรัฐบาลเศรษฐาให้แต่ปลาไม่ให้เบ็ดประชาชน!

'ธีระชัย' สะกิดรัฐบาลเศรษฐา อ้างเรื่องโควิด-19 แจกเงินหมื่นบาทไม่เข้าท่า น่าเสียดายไม่เน้นหลักเศรษฐกิจพอเพียงไม่ให้เบ็ดประชาชนแต่ให้ปลา

'ธรรมนัส' แจง 'ไผ่ ลิกค์' ยังไม่หลุด ครม.ชุดใหม่ แค่รอตรวจสอบให้ชัดเจน

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีรายชื่อของนายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร ที่ไม่ปรากฏชื่อทูลเกล้าฯ เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

'ไผ่-ธรรมนัส' ยัน 'บิ๊กป้อม' ทิ้งเก้าอี้ส.ส. ไม่มีน้อยใจเรื่องตำแหน่ง พปชร.ยังแข็งแกร่ง

'ธรรมนัส' ปัดตอบ 'ประวิตร' ลาออกสส. ขอไม่พูดการเมือง วันนี้เอาประขาชนก่อน 'ไผ่' ยันไม่มีปัญหา ไม่มีน้อยใจเรื่องตำแหน่ง มองเป็นเรื่องดี นายกฯเศรษฐ ชวน ลุงป้อมกินข้าว

'บิ๊กป้อม' ยิ้มรับ ประกาศบ้านป่ารอยต่อฯ ปิดแล้ว ทำแต่มูลนิธิอย่างเดียว

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พูดคุยกับสื่อสายทหาร โดยสื่อได้หยอกล้อว่า หลังจากนี้จะมีเวลาทำผัดซีอิ๊ว ที่บ้านป่ารอยต่อหรือไม่