รมว.สุชาติ ห่วงประชาชนในพื้นที่มูโนะนราธิวาส มอบกรมพัฒน์ช่วยเหลือซ่อมแซมที่อยู่อาศัยบรรเทาความเดือดร้อน

รมว.สุชาติ สั่งกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ตลาดมูโนะ จ.นราธิวาส เร่งซ่อมแซมที่พัก ระบบไฟฟ้า บรรเทาความเดือดร้อน ป้องกันเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ระเบิดของโกดังเก็บพลุ ประทัดและดอกไม้ไฟบริเวณตลาดมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เป็นเหตุให้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงได้รับความเสียหาย ได้มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะการซ่อมแซมที่อยู่อาศัยของประชาชน ได้มอบหมายให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือทั้งการซ่อมแซม ติดตั้งและตรวจเช็คระบบไฟฟ้า ให้สามารถใช้งานได้เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการซ้ำซ้อน

นางสาวบุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวว่า กรมพัฒนาฝีมือแรงงานโดยสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 25 นราธิวาส ได้ระดมเจ้าหน้าที่ ครูฝึก และผู้ผ่านการฝึกอบรมในสาขาช่างก่อสร้าง ช่างไฟฟ้าภายในอาคาร เข้าช่วยเหลือประชาชนเป็นการเร่งด่วนในการซ่อมแซมบ้านพักอาศัย ให้สามารถเข้าพักอาศัยได้อีกครั้งซึ่งอยู่ห่างจากสถานที่เกิดเหตุประมาณ 700 เมตร นอกจากนี้ ยังเร่งซ่อมแซมและตรวจเช็คระบบสายไฟฟ้าภายในบ้าน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน เนื่องจากช่วงนี้ในพื้นที่มีฝนตกทุกวัน จึงต้องตรวจเช็คระบบไฟฟ้าให้มีความพร้อมในการใช้งาน ส่วนความช่วยเหลืออื่นๆ เจ้าหน้าที่สพร. 25 นราธิวาส ได้ร่วมกับบัณฑิตแรงงานทำความสะอาด ขนย้าย เศษวัสดุที่ได้รับความเสียหายออกจากพื้นที่ และเป็นจิตอาสานำสิ่งของอุปโภคบริโภคไปแจกจ่ายให้แก่ผู้ประสบภัยอีกด้วย“การซ่อมแซมที่พักอาศัยและการตรวจเช็คระบบไฟฟ้าเป็นความช่วยเหลือเบื้องต้นสำหรับช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก และต่อจากนี้จะทยอยให้ความช่วยเหลือไปยังพื้นที่ใกล้เคียง ตลอดจนการซ่อมแซมอุปกรณ์ เครื่องใช้ในครัวเรือน เครื่องมือทำมาหากิน มอเตอร์ไซค์ และอุปกรณ์ต่างๆที่ได้รับความเสียหายกลับมาใช้ได้เหมือนเดิม เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม และบรรเทาความทุกข์ยากให้ประชาชน สามารถกลับไปใช้ชีวิตปกติสุขได้อีกครั้ง” นางสาวบุปผา กล่าว

 
 
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองนายกฯ สุชาติ เรียกประชุมนัดแรก คกก.อำนวยการฯ เร่งเครื่องแก้ปัญหาหมอกควัน-ฝุ่น PM2.5 ปี 2569

นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการเพื่อการจัดการปัญหามลพิษทางอากาศ ครั้งที่ 1/2569 เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2568

'สุชาติ' ยันวางตัวผู้สมัครเมืองชลฯ ครบ 10 เขตไร้ปัญหาทับซ้อน!

'สุชาติ' เผยวางตัวผู้สมัครชลบุรีครบทั้ง 10 เขต ไร้ปัญหาพื้นที่ทับซ้อน บอกผู้แทนต้องพึ่งพาได้ ไม่หวั่นกระแส จับต้องไม่ได้ แนะชาวบ้านเลือกผู้แทนมาใช้งานไม่ใช่มาใช้เรา

‘สุชาติ’ กำชับ การช่วยเหลือประชาชนน้ำท่วมใต้ ต้องเป็นเอกภาพ .. สั่งศูนย์ฯ ทส. บูรณาการใกล้ชิดร่วมกองบัญชาการสั่งการ ค่ายเสนาณรงค์

นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่หาดใหญ่ จ.สงขลา และพื้นที่ภาคใต้

กรมป่าไม้ ส่งสิ่งของที่รับบริจาคถึง อ.หาดใหญ่ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่แจกจ่ายให้ประชาชนที่ประสบอุทกภัย

อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวว่า จากการที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แสดงความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่ และได้สั่งการให้ กรมป่าไม้จึงเร่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือและยานพาหนะที่จำเป็นเร่งลงพื้นที่เพื่อเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ทั้งในด้านการอพยพประชาชน การสนับสนุนด้านเสบียง และกำลังช่วยอย่างเต็มที่

ศูนย์ปฏิบัติการ ทส.ผนึกกำลัง! ลุยภารกิจ ‘Big Cleaning คืนความสุข’ คนสงขลา ระดมกำลังพล 780 นาย พร้อมรถบรรทุก-รถฉีดน้ำ อุปกรณ์ทำความสะอาดคืนพื้นที่ปลอดภัยให้ปชช.ตามสั่งการ ‘รองนายกฯ สุชาติ’

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ระดมสรรพกำลังครั้งใหญ่ ร่วมปฏิบัติภารกิจ "Big Cleaning คืนความสุข" เพื่อฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยในจังหวัดสงขลา หลังน้ำลด ตามการสั่งการของ นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ขับเคลื่อนภารกิจ ทส.1 เดียวผ่านศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ศป.ทส.)