BEM เปิดเวทีชวนติวเตอร์ระดับประเทศติว TCAS เด็กไทย

เด็กไทยแห่ติว TCAS กับ BEM ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 เผยตัวเลขผู้เข้าร่วมงานทั้งรูปแบบ On-site และ Online กว่า 7,000 คน พิเศษปีนี้เพิ่มความน่าสนใจด้วยการเชิญอินฟลูเอนเซอร์แนะเทคนิคพิเศษเขียน Portfolio พร้อมชวนนักแสดง มิว” ศุภศิษฏ์ ว่าที่ด็อกเตอร์ร่วมพูดคุยประสบการณ์ในรั้วมหาวิทยาลัยเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม

นางสาวปาหนัน โตสุวรรณถาวร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM กล่าวว่า “BEM เล็งเห็นถึงความสำคัญด้านความรับผิดชอบต่อสังคมในการพัฒนาคุณภาพชีวิตด้านการศึกษาของเยาวชน เพราะเชื่อว่าจะเป็นกำลังสำคัญของชาติ ที่จะช่วยพัฒนาประเทศต่อไปในอนาคต จึงจัดโครงการ MRT พาน้องพิชิต TCAS ต่อเนื่องเป็นปีที่ 15  ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มีนักเรียนเข้าร่วมกว่า 80,000 คน”

“ในปีนี้ได้ขยายรูปแบบการเรียนการสอนให้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งในรูปแบบ On-site  และ Online เพื่อเปิดโอกาสให้น้องๆ นักเรียนในภูมิภาคทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการได้อย่างทั่วถึง มีการถ่ายทอดสดไปยังศูนย์ TCAS by BEM ทั้ง 4 ภาคครอบคลุมทั่วประเทศ  ได้แก่ ภาคเหนือ โรงเรียนลำปางกัลยาณี จ.ลำปาง, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โรงเรียนนครขอนแก่น จ.ขอนแก่น, ภาคใต้ โรงเรียนพะตงวิทยามูลนิธิ จ.สงขลา และภาคกลาง โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ กาญจนบุรี และผู้ที่เข้าร่วมงานมีโอกาสรับทุนการศึกษาติวพิเศษจากผู้จัดงานและสถาบันผู้สอนถึง 40 ทุน จึงเชื่อมั่นว่าโครงการนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากกับนักเรียนที่กำลังเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยทุกคน”

กิจกรรมจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “คอร์สติวฉบับเร่งรักเรียน” เพื่อเสริมสร้างความรู้ทางการศึกษาและแนะแนวเทคนิคการเตรียมตัวก่อนสอบ TCAS อีกทั้งยังส่งเสริมนโยบายด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาคุณภาพชีวิตด้านการศึกษา โดยได้รับเกียรติจากคุณครูผู้ทรงคุณวุฒิในการถ่ายทอดความรู้ ได้แก่ คุณครูสมศรี ธรรมสารโสภณ, ครูพี่เอ๋ – วิเศษ กี่สุขพันธ์ และ ครูพี่ยู - สุรเชษฐ์ พิชิตพงศ์เผ่า และเพื่อให้ปีนี้มีความแตกต่างไปจากที่ผ่านมา BEM ได้เพิ่มกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างการแชร์เทคนิคการทำ Portfolio จาก “นนนี่” เมธาวี ชลวิไล เจ้าของยูทูปเบอร์สายการศึกษาที่มีผู้ติดตามกว่า 1.6  ล้านราย เปิดเวทีทอล์กกับศิลปินหนุ่มชื่อดัง  ไอดอลคนเก่งอย่าง “มิว” ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์  ว่าที่ด็อกเตอร์ ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อ ในระดับปริญญาเอก ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่มาแนะนำการใช้ชีวิตในรั้วมหา วิทยาลัย และปิดท้ายกับมินิคอนเสิร์ตจาก The TOYS และ YourMOOD  

คุณครูสมศรี ธรรมสารโสภณ ครูผู้เชี่ยวชาญด้านวิชา TGAT1/ A-Level ภาษาอังกฤษระดับประเทศ กล่าวว่า “การติวข้อสอบยังมีความจำเป็นในระบบการศึกษาของเด็กไทยเพราะยังไม่มีการเปิดเผยเนื้อหาเฉลยข้อสอบอย่างเป็นทางการ เด็กมีความกังวลวิธีการวัดผลเพราะไม่ทราบว่าแต่ละปีจะเป็นอย่างไร การติวข้อสอบจะช่วยให้เด็กๆ บรรเทาความกังวลใจ โดยเป็นการแนะแนวเนื้อหา ลำดับความสำคัญ และแนะเทคนิคการบริหารเวลาให้กับเด็กที่ยังจับประเด็นไม่ถูก เพราะเนื้อหามีจำนวนมาก อย่างภาษาอังกฤษนั้นจะต้องหมั่นฝึกทำโจทย์ให้เกิดทักษะของการจับประเด็นในระดับความจำ การตีความ ไปจนถึงการคิดวิเคราะห์ จากที่เห็นเด็กนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมผ่านมาในแต่ละปีพบว่ามีการใช้โซเชียล มีเดียเพื่อให้เข้าถึงเนื้อหาได้ง่ายขึ้น ขณะที่ตัวครูผู้สอนเองก็มีความท้าทายตั้งแต่การทำเรื่องน่าเบื่อให้สนุก ทำเรื่องยากให้เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ฝึกฝน soft skills ให้เด็กๆ เข้าใจโลกมากขึ้น กิจกรรมที่เกิดขึ้นครั้งนี้เป็นการมอบโอกาสให้เด็กๆ ได้เข้าสู่อาชีพที่ใฝ่ฝัน สร้างห้องเรียนห้องนี้ขึ้นมา เพื่อให้ทราบว่าผู้ใหญ่ใจดีและคุณครูทุกท่านจะไม่ปล่อยมือให้เคว้งคว้าง ในอนาคตเด็กจะเรียนรู้ถึงคำว่าการให้โดยไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทน”

สำหรับ โครงการ “MRT พาน้องพิชิต TCAS” เป็นโครงการที่ BEM จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายได้เข้าร่วมแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยปีนี้ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรที่ดี ได้แก่ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.), บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (บีเอ็มเอ็น), ผลิตภัณฑ์เถ้าแก่น้อย, ผลิตภัณฑ์จูลี่ส์แซนด์วิชบิสกิต และ บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด สามารถติดตามข้อมูลกิจกรรมได้ทาง Facebook (เฟซบุ๊ก) : Tcas66 MRT พาน้องพิชิต TCAS

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

BEM แสดงความยินดี กทพ. ครบรอบ 51 ปี

นายอนวัช สุวรรณฤทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ให้บริการทางพิเศษและรถไฟฟ้า MRT

BEM ชวนครอบครัวส่งความสุข ต้อนรับเทศกาลปีใหม่

เทศกาลแห่งความสุขมาถึงแล้ว!! บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ชวนส่งความสุขผ่านทางผลงานศิลปะ ร่วมกันกับสมาชิกในครอบครัว

ขับปลอดภัย Smart Drive by BEM

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ผู้ให้บริการทางพิเศษและรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ตระหนักถึงความสำคัญของความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน

BEM โตต่อเนื่อง Q3 รายได้แตะ 4,448 ลบ. กำไรสุทธิ 970 ลบ. ผลจากศก.และการท่องเที่ยวฟื้นตัว

ภาพรวมของเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวที่ฟื้นตัว ส่งผลให้การดำเนินงานของ BEM โตต่อเนื่อง ไตรมาส 3/2566 ทำรายได้ทะยาน 4,448 ลบ. (รวมเงินปันผลและรายได้อื่น)

เช็คด่วน!! 100 ผลงานเข้ารอบชิงฯ BEM Art Contest #2

โครงการ BEM Art Contest ครั้งที่ 2 ภายใต้แนวคิด “20 ปี สายสีน้ำเงิน” เนื่องในโอกาสการเข้าสู่วาระครบรอบการเดินรถไฟฟ้าใต้ดินสายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) ในปี 2567

BEM คว้ารางวัล “หุ้นยั่งยืน” SET ESG Ratings ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ผู้ให้บริการทางพิเศษ และรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง คว้ารางวัล “หุ้นยั่งยืน” SET ESG Ratings ประจำปี 2566