เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เชิญร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า และ ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและรับประทานอาหารมื้อค่ำ

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2564 เวลา 18.00 น.H.E. Mr.Nashida Kazuya เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เชิญร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย ศาตราจารย์ ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ร่วมรับประทานอาหารค่ำ พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นต่างๆ ที่น่าสนใจ ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สร้างเศรษฐกิจฐานราก ต้องเริ่มจาก”เกษตรกร”กินดี อยู่ดี

การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 น่าจะทำให้ไทยถอดบทเรียนกับผลกระทบต่อเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี.... เพราะโครงสร้างเศรษฐกิจที่พึ่งพิงตลาดส่งออกในสัดส่วนที่สูงเกินไปในทุกเครื่องจักรไม่ว่าจะเป็น การลงทุน ส่งออก ท่องเที่ยว และแม้แต่ภาคเกษตรก็ตาม

“ดร.นฤมล”แนะเร่งซ่อม-สร้างศก.ฐานราก เติมทุน-เติมทักษะ-เติมรายได้ เพื่อความมั่นคงของชาติ

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ได้โพสต์ Facebook ถึงเศรษฐกิจไทยที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้รายได้สําคัญของประเทศลดลง

“ดร.นฤมล”คาดบาทอ่อนต่อหลังเฟดขึ้นดบ. ค้านแทรกแซงแนะเอกชนป้องกันความเสี่ยง

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน โพสต์Facebook ส่วนตัวระบุถึง ความเคลื่อนไหวการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ หรือ Federal Open Market Committee (FOMC)

“ดร.นฤมล”ชี้หนี้เสียธ.ก.ส.สะท้อนเกษตรกรเสี่ยงสูง แนะตั้งบ.ร่วมทุนกับเอกชนแก้ไขปัญหาหนี้แบบยั่งยืน

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ได้โพสต์ Facebook ส่วนตัวแสดงให้เห็นถึงตัวเลขอัตราหนี้เสียของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)

“ดร.นฤมล” ชี้ไทยขาดดุลแฝดร่วมแปดเดือนจุดเสี่ยงศก. แนะเร่งเพิ่มรายรับจากการท่องเที่ยว-สร้างความมั่นคงทางพลังงาน

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน โพสต์Facebook ส่วนตัวสะท้อนมุมมองว่า เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ได้เคยบอกไว้ให้ติดตามและเฝ้าระวัง ภาวะ”ขาดดุลแฝด” คือ การขาดดุลการคลังและการขาดดุลบัญชีเดินสะพัดในขณะเดียวกัน

“ดร.นฤมล”ย้ำ”กยศ.”กับอนาคตของชาติ “ต้องไม่วางรากฐานให้คนอยากผิดวินัย”

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)โพสต์ Facebook ส่วนตัวสะท้อนมุมมองถึง ที่มาของกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา