นายกรัฐมนตรี ร่วมชมงาน SX2023 หนุนแนวคิด “พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก”

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มาเป็นประธานเปิดการประชุม ภาคีการขับเคลื่อนการปฎิบัติงานด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของไทย ครั้งที่ 2 (2nd Thailand Climate Action Conference : TCAC 2) เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และการพัฒนาที่ยั่งยืนที่จะปลุกคนไทยให้เปลี่ยนความคิดและพฤติกรรมด้านการผลิต และบริโภค เพื่อโลกที่ยั่งยืน

ในโอกาสเดียวกันได้เข้าเยี่ยมชมงาน Sustainability Expo 2023 (SX 2023) ต้นแบบของมหกรรมความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน “พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก” โดยมี นายฐาปน สิริวัฒนภักดี และคณะจัดงานของเครือข่ายพันธมิตรทุกภาคส่วนมาร่วมให้การต้อนรับ และพาเยี่ยมชมกิจกรรมไฮไลท์ และสุดยอดนวัตกรรมมากมายในโซนต่างๆ ตั้งแต่จุดแลนด์มารค์ Prologue  ที่ทุกคนต้องไม่พลาดแวะมาเช็คอิน เก็บภาพประทับใจกันก่อนที่จะเข้าไปชมด้านใน เพื่อสัมผัสโลกเสมือนจริงคู่ขนานแบบ 360 องศา Immersive Experience Pavilion ให้เห็นวิกฤติที่ทวีความรุนแรงเมื่อโลกถูกทำร้าย และคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนในแบบที่เราค้นหา จากสารคดีธรรมชาติจาก National Geographic บนจอ 3 มิติขนาดยักษ์

ก่อนที่จะเดินชมนิทรรศการความยั่งยืนของหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนต่างๆ อาทิ มูลนิธิชัยพัฒนา กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท พีทีที  โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC, เอสซีจี, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นต้น โดยงาน Sustainability Expo 2023 (SX 2023) จะจัดถึง วันที่ 8 ตุลาคมนี้ เข้าชมฟรี ได้ตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC)

ติดตามข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับ SX2023 ได้ที่ช่องทางหลัก เว็บไซต์ : www.sustainabilityexpo.com หรือ https://bit.ly/web_sx_pr เฟซบุ๊ก : www.facebook.com/SX.SustainabilityExpo หรือ https://bit.ly/fb_sx_pr ไลน์ : @sxofficial  แอปพลิเคชัน : Sustainability Expo (iOS App Store: https://bit.ly/iOS_SX_PR / Play Store SX: https://bit.ly/Android_SX_PR

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ติดตามความก้าวหน้าการจัดขบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค

นายกฯ ติดตามความก้าวหน้าการจัดขบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค และความก้าวหน้าในการประดับตกแต่งเรือพระที่นั่ง ชื่นชมแผนต่อยอดการท่องเที่ยว สอดคล้องนโยบายรัฐบาล

เอาแล้ว!เศรษฐาบอกอยากเห็นโค้ชคนไทยคุมทีมชาติ

นายกฯ ย้ำแม้บอลไทยไม่ผ่านรอบฟุตบอลโลก แต่เชื่อคนไทยภูมิใจนักเตะไทยไม่มีซื้อตัวต่างชาติ ชื่นชม“มาดามแป้ง” เป็นนายกสมาคมป้ายแดงแต่ทำเต็มที่ แนะอยากเห็นโค้ชคนไทยร่วมทีมชาติ