“ครูพี่เอ” ควง “โฆษก ศธ.” เปิดงาน “Edutainment เล่น เรียน รู้ ในสไตล์ที่เป็นคุณ” พร้อมติดตามการขับเคลื่อนนโยบาย “เรียนดี มีความสุข”

“ครูพี่เอ” ควง “โฆษก ศธ.” เปิดงาน “Edutainment เล่น เรียน รู้ ในสไตล์ที่เป็นคุณ” พร้อมติดตามการขับเคลื่อนนโยบาย “เรียนดี มีความสุข” สู่การปฏิบัติในสถานศึกษาพื้นที่ จ.สุรินทร์ ย้ำ สถานศึกษาในจ.สุรินทร์ ร่วมจัดหลักสูตรสอนภาษาท้องถิ่น ลั่น ศธ.พร้อมสนับสนุนเป็นรูปธรรม

เมื่อวันศุกร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) พร้อมด้วย นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำ​ ศธ. ในฐานะโฆษก ศธ. และ นายธีร์ ภวังคนันท์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (รองเลขา กพฐ.) ร่วมลงพื้นที่เปิดกิจกรรมงาน WT Open House “Edutainment เล่น เรียน รู้ ในสไตล์ที่เป็นคุณ” ณ โรงเรียนวีรวัฒน์โยธิน จ.สุรินทร์ โดยมี นายกิตติภัทท์ ไกรเพชร ศึกษาธิการจังหวัดสุรินทร์ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ผอ. สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน ร่วมให้การต้อนรับ จากนั้นได้เดินทางไปยังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ เพื่อติดตามการขับเคลื่อนงานตามนโยบาย “เรียนดี มีความสุข” สู่การปฏิบัติในสถานศึกษาพื้นที่ จ.สุรินทร์

นายสุรศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้รู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานการเปิดกิจกรรม WT Open House 2023 “Edutainment เล่น เรียน รู้ ในสไตล์ที่เป็นคุณ” จากคำกล่าวรายงาน ของคณะกรรมการดำเนินงาน จะเห็นได้ว่ากิจกรรมจัดขึ้นเพื่อแสดงผลงานของโรงเรียน ซึ่งมีการจัดบูธและนิทรรศการของหน่วยงาน/องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อให้นักเรียนผู้ปกครองและชุมชน ได้เข้ามาเยี่ยมชมโรงเรียน ร่วมถึงได้ทำกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ ที่สำคัญลูกๆนักเรียนที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ยังได้รับคำแนะนำแนวทางการศึกษาต่อของสถาบันระดับอุดมศึกษา ซึ่งมีเป้าหมายเป็นตลาดนัดทางการศึกษาในจังหวัดสุรินทร์ ทั้งนี้ขอขอบคุณสถาบันอุดมศึกษา เครือข่ายโรงเรียนประถมและมัธยมในจังหวัดสุรินทร์ ที่ให้ความสนใจและเข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างดี ทำให้ ลูกๆนักเรียนได้มีพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ทั้งยังหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะได้รับความรู้เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาตนเองตามความถนัดและความสนใจ ดังชื่อกิจกรรม Edutainment เล่น เรียนรู้ ในสไตล์ที่เป็นคุณ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบาย “เรียนดี มีความสุข” ของ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รมว.ศธ.

จากนั้น รมช.ศธ.พร้อมคณะได้เดินทางไปยังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานฯ เพื่อติดตามการขับเคลื่อนงานตามนโยบาย “เรียนดี มีความสุข” สู่การปฏิบัติในสถานศึกษาพื้นที่ จ.สุรินทร์

รมช.ศธ. กล่าวตอนหนึ่งว่า การมาในครั้งนี้ตนได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รมว.ศธ. ให้มาติดตามการขับเคลื่อนงานตามนโยบาย “เรียนดี มีความสุข” สู่การปฏิบัติในสถานศึกษาพื้นที่ จ.สุรินทร์ ซึ่งมีความยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาพบปะกับทุกท่าน เพื่อรับฟังผลการดําเนินงาน ปัญหา และอุปสรรคในการขับเคลื่อนนโยบายการศึกษาในพื้นที่ จ.สุรินทร์ จากคํากล่าวรายงาน ทำให้ทราบว่า ทุกส่วนราชการ รวมถึงภาคประชาสังคม ของจังหวัดสุรินทร์ ได้ให้ความสําคัญและให้ความร่วมมือในการส่งเสริม สนับสนุนการจัดการศึกษา สามารถนํานโยบายไปสู่การปฏิบัติที่เป็นรูปธรรมในการลดภาระครูและบุคลากรทางการศึกษา ลดภาระนักเรียนและผู้ปกครอง โดยมีเป้าหมายให้นักเรียน “เรียนดี มีความสุข” เพื่อพัฒนา คุณภาพการจัดการศึกษา จนเกิดผลงานเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาของสาธารณชน มาเป็นลำดับ ทั้งนี้ตนได้ติดตามการดําเนินงานของแต่ละพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ได้รับฟังปัญหาอุปสรรคในการ บริหารจัดการ และการปรับปรุงพัฒนาให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในแต่ละบริบทของพื้นที่ รวมถึงข้อสั่งการและแนวปฏิบัติอื่นๆของศธ. เพื่อให้การขับเคลื่อนนโยบาย เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้เรียนและเป็นที่พึงพอใจของผู้ปกครอง

“การมาในครั้งนี้จะไม่เสียเปล่า สิ่งใดที่สามารถขับเคลื่อนและพัฒนาได้ก็พร้อมที่จะขับเคลื่อนทันที ที่สำคัญขอฝากกับ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาในจังหวัดสุรินทร์ทุกเขต ให้ร่วมกันขับเคลื่อนการจัดให้มีหลักสูตรการสอนภาษาท้องถิ่น หรือภาษาเขมร ซึ่งถือเป็นเรื่องที่สำคัญ ที่เราจะต้องร่วมกันจัดหลักสูตรและร่วมกันขับเคลื่อนการใช้ภาษาท้องถิ่นในทุกโรงเรียน โดย ศธ.พร้อมที่จะสนับสนุนทั้งในส่วนของบุคลากรและสื่อการเรียนการสอนต่างๆ อย่างเป็นรูปธรรมต่อไป ทั้งนี้ขอขอบคุณผู้บริหารการศึกษา ผู้บริหารสถานศึกษา ครู และบุคลากรทางการศึกษา รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ได้เสียสละและทุ่มเทกำลังกายกําลังใจ ในการพัฒนาคุณภาพการศึกษา และพร้อมให้กําลังใจทุกท่านที่จะร่วม “จับมือไว้ แล้วไปด้วยกัน” เพื่อพัฒนาลูกหลานของชาวสุรินทร์ ให้บรรลุเป้าหมาย “เรียนดี มีความสุข” และเป็นกําลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไป" นายสุรศักดิ์​ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สิริพงศ์' ยันแลนด์บริดจ์ใช้งบน้อย-คุ้มกว่าคอคอดกระ

'สิริพงศ์' เผย คค.พร้อมนำผลการศึกษาแลนด์บริดจ์ 'สนข.' ร่วม คกก. 'เอกนิติ' ประกอบการตัดสินใจ ระบุ ผลศึกษาใหม่รวมระบบขนส่งท่อก๊าซ-น้ำมันด้วย ยันโครงการใช้งบน้อย-คุ้มกว่าคลองไทย

'สิริพงศ์' ชี้ พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้านไม่ได้เอามาทำถนนเหมือนบางยุค

'สิริพงศ์' ปัดตีเช็คเปล่าออก พ.ร.ก.กู้เงิน เหน็บไม่ได้เอามาทำถนนเหมือนบางยุค แต่ช่วยลดภาระประชาชน บอก เป็นสิทธิ ปชป.ยื่นศาล รธน.ตีความ ยัน ฝ่าย กม.รัฐบาลการันตีเข้าเงื่อนไขออก พ.ร.ก.ทุกข้อ

เอาแน่! สิริพงศ์ตอบกระทู้สดยันรัฐบาลลุยแลนด์บริดจ์เพราะเป็นเวลาที่ใช่

'สิริพงศ์' ตอบกระทู้สด 'สส.กล้าธรรม' ยันรัฐไฟเขียวลงทุน 'แลนด์บริดจ์' คือเวลาที่ใช่-คุ้มค่า-ลดเวลาผ่านช่องแคบมะละกาได้ถึง 5 วัน เตรียมคลอด พ.รบ. SEC สงวนอาชีพให้คนไทย ควบคู่การทำ EHIA ใหม่

สภาเดือด! เท้งฉะ 5 บังเอิญพลัสปมกักตุนน้ำมัน 'มาร์ค-ไอติม' ประสานเสียงบี้ รมต.เบี้ยวกระทู้

สภาประท้วงวุ่น 'เท้ง' แฉ 5 เหตุบังเอิญพลัส พบจิ๊กซอว์น้ำมัน-ทุนเทา โยงคนระดับสูงในรัฐบาล จี้ 'อนุทิน-พิพัฒน์' มาตอบเอง 'น้า-หลาน' ผนึกกำลังรุม 'โสภณ' จี้ขอหนังสือแจ้งเหตุผล 'นายกฯ-รัฐมนตรี' เบี้ยวตอบกระทู้

รัฐบาล อำนวยความสะดวกปชช.เดินทางวันหยุดยาวปีใหม่ เปิดใช้ทางหลวงพิเศษฟรี!หลายเส้นทาง

รัฐบาล อำนวยความสะดวกปชช.เดินทางกลับภูมิลำเนา-ท่องเที่ยว วันหยุดยาวปีใหม่ เปิดใช้ทางหลวงพิเศษฟรี!หลายเส้นทาง

นายกฯ หารือเอกอัครราชทูตอิเหนาร่วมมือปราบสแกมเมอร์

นายกฯ หารือเอกอัครราชทูตอินโดนีเซียฯ ขอบคุณรัฐบาลไทยให้ความช่วยเหลือเหยื่อสแกมเมอร์ชาวอินโดนีเซียกลับประเทศ พร้อมเดินหน้าร่วมมือปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติและต่อต้านลักลอบค้าสัตว์ป่าผิดกฎหมาย